Du học

50,1 triệu đô la Úc để phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Australia

Rate this post

Ngày 22/10, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Bộ Giáo dục và Tập huấn (GD & ĐT) đã tổ chức Lễ ký kết giữa chính phủ Việt Nam và chính phủ Australia về Thỏa thuận bổ sung Kế hoạch tăng trưởng nguồn nhân công Việt Nam-Australia quá trình 2021-2025.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Tập huấn Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Australia tại Việt Nam bà Robyn Mudie đã tham gia và ký kết thỏa thuận.

50,1 triệu đô la Úc để phát triển nguồn nhân lực Việt-Úc-1

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc đón Đại sứ Australia tại Việt Nam bà Robyn Mudie.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc cảm ơn Chính phủ Australia đã dành đầu tiên phân phối trong lĩnh vực giáo dục và giúp sức sự tăng trưởng kinh tế – xã hội vững bền của Việt Nam.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc nhấn mạnh quan hệ cộng tác giáo dục và tập huấn giữa 2 bên luôn đạt kết quả tốt đẹp, mong muốn Việt Nam và Australia tiếp diễn là đối tác chiến lược trong lĩnh vực giáo dục và tập huấn, biến thành 1 bộ phận quan trọng trong việc tiến hành các chỉ tiêu kinh tế. và tăng trưởng. Nguồn nhân công.

  Lựa chọn Đại học Đại Nhân (Tajen University) khi đến Đài Loan du học

Trong phạm vi sự kiện, Đại sứ quán Australia tại Việt Nam và Bộ Giáo dục và Tập huấn đã ban bố Kế hoạch Phát triển Nguồn nhân công Việt Nam-Australia quá trình 2021-2025 (Aus4Skills-Australia and Vietnam béo Develop Human Resources) giá trị lên đến 50,1 triệu đô la Mỹ.

Thông qua dự án này, chính phủ Australia sẽ cấp học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam theo học tại các trường đại học của Australia; tiến hành các hoạt động tăng trưởng nghề nghiệp, tài trợ các dự án cho cựu sinh viên Australia và đóng góp vào sự tăng trưởng của Việt Nam. Chương trình cũng phân phối các hoạt động tăng lên năng lực chỉ huy của trường đại học.

  Hành trình phi thường của thầy giáo Ấn Độ đoạt giải Giáo viên toàn cầu 2020
50,1 triệu AUD để phát triển nguồn nhân lực Việt-Úc-2

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc và Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie đã ký Thỏa thuận bổ sung về Kế hoạch tăng trưởng nguồn nhân công Việt Nam-Australia quá trình 2021-2025.

Đại sứ Australia tại Việt Nam Robyn Mudie khẳng định lúc san sẻ về kế hoạch: Kế hoạch sẽ hỗ trợ phân phối thích hợp với các dành đầu tiên tăng trưởng nguồn nhân công của Việt Nam, đặc trưng là thích nghi với những thử thách trong đối phó với đại dịch Covid-19.

Theo thống kê, từ 5 2016 tới 5 2021, hơn 105.000 sinh viên Việt Nam đã được lợi lợi từ những cải tiến trong giảng dạy, xây dựng chương trình giảng dạy và điều hành cơ sở tập huấn do chương trình Aus4Skills của chính phủ Australia phân phối.

  Tại sao công nương Kate luôn ngồi xuống khi nói chuyện với con?

Chương trình đã phân phối 240 công dân Việt Nam nhận học bổng toàn phần học tập tại các trường đại học Australia; phân phối hơn 1 triệu USD Úc cho 95 dự án tăng trưởng do cựu sinh viên Australia chủ xướng và quản lý tại Việt Nam; tổ chức 162 hội thảo tăng trưởng chuyên môn với hơn 7.500 cựu sinh viên Australia tại Việt Nam tham dự; Tăng lên kĩ năng giảng dạy và thực hành của 339 giảng sư trong các trường đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp của Việt Nam.

Kế hoạch cũng kết hợp các công ty logistics và các cơ sở giáo dục nghề nghiệp để tăng lên chất lượng tập huấn và kĩ năng của lực lượng lao động logistics; cập nhật 147 khóa học trong các trường đại học và cơ sở giáo dục nghề nghiệp; phân phối tăng lên chất lượng tập huấn đồng đẳng giới cho hơn 59.000 cán bộ chính phủ Việt Nam.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button