Xe

6 cách giúp bạn lái xe tiết kiệm xăng tốt hơn

Rate this post
Giá xăng tăng chóng mặt lên gần 30.000 đồng 1 lít. Giá nhiên liệu đang ở mức cao nhất mọi thời đại. Dưới đây là 1 số cách giúp bạn tiết kiệm xăng lúc lái xe.

Giá xăng dầu thế giới tăng cao kỷ lục. Điều này tác động đáng kể tới chi tiêu vận hành 1 chiếc oto trên đầu người.

Motor1.com đã liên hệ với Mia Bevacqua, Kỹ thuật viên oto kỳ cựu được chứng thực ASE và Nhà văn kỹ thuật và cơ khí chính cho CarParts.com. Cô san sẻ 1 số bước dễ dàng có thể giúp tiết kiệm xăng đáng kể trong giai đoạn sử dụng xe.

6 cách giúp bạn lái xe tiết kiệm nhiên liệu hơn
10 mẹo của chuyên gia giúp bạn lái xe tiết kiệm nhiên liệu hơn

bảo dưỡng oto

Đây được cho là mẹo không xa lạ nhất mà cũng thường bị bỏ dở nhất.

“Đừng bỏ dở các đèn cảnh báo”, kỹ thuật viên nói. “Động cơ tiên tiến chạy sử dụng máy móc tối tân; ngay cả lúc xe đang chạy tốt, cảm biến bị trục trẹo cũng có thể làm hại ví tiền tài bạn.” Ngoài ra, các vấn đề căn bản như nhiên liệu bị tắc và bộ lọc ko khí có thể khiến xe bạn bị bơm hơi, Hãy ko quên các vấn đề xe pháo khác. Phanh bị khóa và tay đua lệch làm tăng lực cản lăn, đồng nghĩa với việc tốn nhiều nhiên liệu hơn.

  Ford Everest 2022 trình làng: Lột xác thiết kế và trang bị, công nghệ ngập tràn là điểm nhấn

giữ cho lốp xe được bơm căng

Ấy là 1 điều dễ dàng, mà thường bị các tài xế bỏ dở. Bevacqua giảng giải: “Vì lốp xe ko bị xì hơi nên bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu có thể giảm 0,4%. Áp suất khuyến nghị rõ ràng là không giống nhau giữa các loại xe, mà điều quan trọng là phải làm theo khuyến nghị của nhà cung cấp oto hơn là áp suất tối đa được in trên lốp.

Không quá số người và hành lý quy định

  Những mẫu xe tay ga nhập khẩu mới khuấy đảo thị trường Việt

Bevacqua cảnh báo rằng trọng lượng xe nhẹ hơn cũng có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu đáng kể. “Nếu bạn đang chở quá nhiều người và chất quá nhiều đồ trong xe, hãy nghĩ tới điều ấy. Bạn càng nặng thì xe của bạn càng hao xăng”.

tắt máy lạnh

Đây có thể là 1 thử thách đối với những người sống ở vùng có khí hậu hot, mà cũng cần thiết những giải pháp quyết liệt ngay từ hiện thời. Bevacqua nói: “Điều hòa ko khí sử dụng máy nén làm giảm bản lĩnh tiết kiệm nhiên liệu.

1 số biện pháp khác bao gồm hạ cửa sổ, sử dụng tấm che nắng để giữ cho xe mát rượi cả ngày và đa phần các hệ thống kiểm soát khí hậu đều có 1 lỗ thông hơi căn bản để hút ko khí bên ngoài vào. Không có điều hòa ko khí được sử dụng bên ngoài.

  'Xế nổ' hoài cổ BMW R18 có thêm hai phiên bản đặc biệt

Đừng lái xe quá chậm

Việc lái xe quá chậm cũng có thể khiến xe bị mất dần nhiều nhiên liệu. Bevacqua giảng giải. “Nhấn ga nhẹ và tăng tốc đều tùy theo điều kiện đường xá. Bạn chẳng thể thực thụ đạt vận tốc 80 km / h ở đa phần các nơi trên đường cao tốc, mà giữ vận tốc giới hạn hoặc thấp hơn 1 chút là điều nên làm. Tốt hơn là bạn nên đi và tiết kiệm nhiên liệu cho oto của bạn ”.

Giảm thiểu quãng đường chuyển di quá ngắn

Lái xe liên tục những quãng đường ngắn, bật và tắt động cơ liên tiếp sẽ khiến xe của bạn bị hao xăng. Bevacqua ko khuyến nghị tắt động cơ khi mà chờ đèn giao thông hoặc các điều kiện giao thông khác.

Theo Huang Ying (Vietnam Net)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button