Kinh nghiệm lái xe

6 điều cần biết khi lái xe dưới trời mưa: Chậm mà chắc

Rate this post

1. Ngừng lại lúc trời mưa lớn.

Chắc hẳn nhiều người sẽ kinh ngạc bởi 1 chiếc xe chuyên làm dịch vụ du hý lúc nghe tới câu này, che mưa che nắng, che mưa chắn gió, vì sao lại phải ngừng lại lúc trời mưa? Câu giải đáp là lúc lượng mưa quá bự, tầm nhìn bao quanh xe bao gồm cả phía trước, thân xe và đuôi xe sẽ bị tác động nghiêm trọng. Bạn sẽ khó quan sát đường đi và chủ động tránh những trở lực vật có thể xảy ra. Ngoài ra, lúc trời mưa lớn còn có nguy cơ cây đổ, đây là cảnh huống rất nguy khốn. Do ấy, nếu trời mưa quá lớn, tốt nhất bạn nên tìm 1 điểm đỗ xe an toàn, ko gây cản trở giao thông, bật đèn cảnh báo và xem xét tránh đỗ xe ở những nơi có nhiều cây cỏ.

  3 điểm nhất định phải kiểm tra trước khi mua xe cũ

2. Chạy bộ, quan sát xe phía trước và tăng ga đều.

– Nếu trời mưa vừa phải và bạn vẫn có thể trông thấy bao quanh xe, hãy điều khiển xe thật chậm trễ, từ từ và tập hợp lái xe với trọng điểm tối đa.

– Nếu đi vào đường ngập nước, bạn nên quan sát xe phía trước, nếu xe ấy giống xe của bạn và có thể vượt qua được thì hãy đi từ từ và quyết tâm vượt qua đường mòn. lái chiếc xe ấy. Tuy nhiên, nếu xe phía trước bự và có khoảng sáng gầm xe cao hơn xe bạn thì ko nên chạy theo, vì mỗi xe sẽ có khoảng sáng gầm xe không giống nhau.

  Mẫu xe máy nào bán chạy nhất nửa đầu 2015 ở Việt Nam?

– Tiếp theo, chạy nhẹ nhõm và chậm trễ. Điều này sẽ giúp tạo ra 1 làn sóng vòng cung phía trước xe và mực nước bao quanh khoang động cơ sẽ thấp hơn, giảm thiểu nguy cơ nước thâm nhập vào các bộ phận của xe.

– Nếu ko có xe phía trước, bạn cần quan sát kỹ khu vực phía trước và dự báo mực nước khu vực ấy dựa vào việc quan sát các vật thể bên đường hoặc bên đường. Nếu bạn cảm thấy mực nước cao, đừng vượt qua.

  Nam thanh niên 2 lần bị phạt vì "bốc đầu" xe máy đăng lên mạng xã hội

3. Đừng chống lại xe đẩy

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button