Kinh nghiệm lái xe

8 lời khuyên giúp bạn lái xe SUV an toàn hơn

Rate this post

Tại thị phần Việt Nam, xe thể thao đa dụng (SUV) được nhiều người tiêu dùng chọn lựa bởi nó có hàng loạt điểm mạnh giúp nó biến thành dụng cụ lý tưởng cho nhu cầu vận động hàng ngày: địa điểm ngồi cao, tầm nhìn tốt, nội thất phổ biến, sức chở hàng bự, Quan trọng nhất, chiếc SUV đem đến cho hành khách cảm giác an toàn với hình thức kềnh càng.

Tuy nhiên, chính tinh thần an toàn này đã khiến nhiều tài xế phát triển thành quá tự tin lúc lái xe và bỏ dở nhiều hành vi để bảo đảm an toàn. Dưới đây là 8 mẹo giúp lái xe SUV 1 cách an toàn và có nghĩa vụ:

1. Luôn thắt dây an toàn

Thắt dây an toàn là hành động thiết thực nhất để bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe

Đây là lời khuyên ko chỉ dành cho chủ nhân SUV nhưng mà cho bất cứ người nào chuyển di bằng oto. Dây an toàn là 1 trang bên bị giản nhưng mà lại là thiên thần hộ mệnh trong mọi cảnh huống tai nạn. Do trọng điểm cao, xe SUV có nhiều bản lĩnh bị lật hơn xe ở vùng đất thấp, thành ra hãy nhớ thắt chặt dây an toàn của bạn và tất cả hành khách.

  Ưu nhược điểm của xe Nhật, xe Mỹ và xe châu Âu

2. Thực sự biết chiếc SUV của bạn

Không gì chuyên sâu hơn việc hiểu biết về chiếc xe của bạn – nó giúp bạn chủ động hơn trong mọi cảnh huống lúc tham dự giao thông.

Dù rằng điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng mà việc đích thực biết giới hạn của chiếc xe bạn đang lái là rất quan trọng trong mọi cảnh huống.

Điều chỉnh giá – Ford Everest 2017 đã quyết định làm điều đấy
  Thêm 100 tình huống mô phỏng giao thông trong bài sát hạch bằng lái xe

Tìm 1 trục đường thoáng và thử phanh, đánh lái và tăng tốc. Bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn trên đường nếu bạn hiểu được thú cưng của mình có thể bẻ lái nhanh như thế nào nhưng mà ko bị trượt, phanh gấp bao lăm mét, tay đua nặng bao lăm, v.v.

3. Giảm thiểu rẽ nguy cấp và cân nhắc những người tham dự giao thông khác

Dù rằng có từ “Sport” trong tên gọi, những chiếc SUV ko được thiết kế để vào cua tốt như 1 chiếc xe thể thao 2 cửa tầm thấp.

Mọi thứ đều có giới hạn, và chiếc SUV của bạn cũng vậy. Rẽ gấp ở vận tốc quá cao trên 1 chiếc xe có trọng điểm bự luôn là 1 động tác tiềm tàng rất nhiều gian nguy.

Ngoài ra, lúc bạn ngồi trên xe ở vùng cao, tầm nhìn của bạn sẽ cao hơn và xa hơn. Tuy nhiên, tầm nhìn của những người đi đường phía sau rất giảm thiểu vì chiếc SUV cỡ bự đang cản đường bạn. Chúng sẽ ít hung hăng hơn và nếu bạn phanh gấp, chúng sẽ có ít thời cơ phản ứng hơn và có thể xảy ra va chạm. Vì thế, bạn nên quan sát những chiếc xe bao quanh và tránh tác động quá nhiều tới chúng.

  Mua ô tô cũ, làm thế nào để biết đồng hồ công-tơ-mét có bị tua hay không ?

4. Cẩn thận với điểm mù

Những chiếc SUV có kích tấc bự, và chính chiều rộng của chúng là nguyên cớ khiến người lái gặp nhiều điểm mù hơn. Khi lái xe SUV, gương nên xoay ra ngoài 1 chút để có tầm nhìn tốt hơn. Ngoài ra, lắp thêm gương cầu lồi kế bên gương chiếu hậu cũng là 1 biện pháp hay được nhiều tài xế tin cậy.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button