Bất động sản

9 chung cư không có hệ thống PCCC, TP.Thủ Đức đề nghị công an xử lý

Rate this post

Trong số 153 chung cư tại Thọ Đức City, có 51 chung cư chưa được cấp sổ, 19 chung cư đã sử dụng hết hoặc chưa đóng phí bảo trì. Điều đáng nói, có 9 chung cư ko có hệ thống PCCC.

UBND Q.Thủ Đức, TP.HCM vừa có báo cáo về tình hình điều hành, sử dụng nhà chung cư trên khu vực.

Hiện tại, có 153 căn hộ đang hoạt động tại 34 quận ở Shoude. Ngoài hơn 100 căn hộ thương nghiệp, còn có 34 căn hộ tái định cư, nhà ở xã hội, khu số đông, nhà cũ …

Trong số này, có 109 chung cư đã thành lập ban quản trị và vẫn đang hoạt động. 23 chung cư ko đủ điều kiện triệu tập đại hội nhà chung cư lần đầu để bầu ban quản trị.

Về kinh phí tu sửa, có 97 căn đã nhận kinh phí tu sửa, 37 căn chưa bàn giao, 19 căn sử dụng hết hoặc ko còn kinh phí tu sửa.

  Giá đất Đông Sài Gòn tăng mạnh phá đỉnh sốt 2017
9 chung cư không có hệ thống PCCC, TP.Thủ Đức đề nghị công an xử lý
Cư dân chung cư Saigon Gateway, quận Híp Phú, Thủ Đức treo băng rôn phản đối việc chủ đầu cơ Híp Phú chậm cấp sổ hồng và bàn giao phí bảo trì.

Về việc cấp sổ hồng cho người mua đất, tại Shoude City, 82 căn hộ đã có sổ hồng, 51 căn chưa cấp sổ hồng.

Về bảo đảm công việc phòng cháy và chữa cháy, trên khu vực Thành phố Thọ Đức hiện có 9 chung cư chưa có hệ thống phòng cháy và chữa cháy. 8 tòa chung cư có hệ thống chữa cháy và dập lửa (chữa cháy) nhưng mà đã xuống cấp.

Qua kiểm tra tình hình điều hành, sử dụng các chung cư nêu trên, UBND TP.Vinh đã lãnh đạo UBND quận, huyện nơi có chung cư đôn đốc việc bầu lại Ban quản trị nhà chung cư nhiệm kỳ. đã hết hạn. hết hạn.

  Cận cảnh khu 'đất vàng' 6.000m2 khiến 2 cựu lãnh đạo Bộ Công thương vướng vòng lao lý

Đối với các nhà chung cư đủ điều kiện nhưng mà chưa thành lập Ban quản trị thì UBND quận, huyện phải phối hợp tổ chức hội nghị nhà chung cư lần đầu với chủ đầu cơ. Sau 30 ngày, nếu chủ đầu cơ ko tổ chức họp thì phải do Ủy ban dân chúng cấp huyện tổ chức.

Về vấn đề an toàn phòng cháy chữa cháy của chung cư, UBND thị thành Shoude đề xuất Cảnh sát thị thành Shoude tổ chức rà soát, kiểm tra lại hệ thống phòng cháy chữa cháy. Đưa ra các biện pháp giải quyết những giảm thiểu, nhược điểm của các chung cư đã có hệ thống PCCC.

Cung cấp các biện pháp cải tạo, hồi phục hệ thống PCCC tại các chung cư xuống cấp. Ngoài ra, cảnh sát Thọ Đức đã phải xây dựng phương án xử lý chung cư ko có thiết bị phòng cháy chữa cháy.

  Tự ý đưa công trình vào sử dụng, Bộ Xây dựng nghiên cứu tăng nặng xử phạt

Đối với những chung cư đã bàn giao đủ điều kiện hồ sơ nhưng mà chủ đầu cơ “lười” cấp giấy cho cư dân, UBND thị thành Thọ Đức đề xuất Bộ Khoáng sản và Môi trường tham vấn, kiểm soát. Dò xét và xử phạt các chủ đầu cơ.

Chủ đầu tư Pegasuite ép cư dân đóng tiền trước khi bàn giao sổ bột

Chủ đầu cơ Pegasuite ép cư dân đóng tiền trước lúc bàn giao sổ bột

Ngay sau lúc nhận bàn giao căn hộ, các chủ đầu cơ của chung cư Pegasuite đã bị cư dân tung tin lớn mờ xác định diện tích căn hộ để thu thêm tiền, gây gian nan cho việc cấp sổ hồng của cư dân.

Fang Yingling

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button