Bất động sản

9 loại công trình xây dựng được miễn giấy phép từ 1/1

Rate this post

Từ khi bữa nay, có 9 loại công trình được miễn giấy phép xây dựng (GPXD) theo Luật Xây dựng sửa đổi 2020 (có hiệu lực từ ngày 1/1/2021).

Chi tiết, Mục 89 của Luật Xây dựng 2014, được sửa đổi và bổ sung với Mục 2 (30) của Luật Xây dựng sửa đổi 2020, quy định các trường hợp miễn giấy phép xây dựng bao gồm:

Trước nhấtDự án bí hiểm nhà nước, công trình nguy cấp.

thứ 2Làm việc trong các dự án đầu cơ công do Thủ tướng Chính phủ, Thủ trưởng cơ quan Trung ương của các tổ chức chính trị, Viện kiểm sát quần chúng vô thượng, Tòa án quần chúng vô thượng, Kiểm toán đất nước, Văn phòng Chủ tịch nước, Văn phòng Quốc hội, các Bộ, cơ quan ngang Bộ, Chính phủ Việt Nam Cơ quan trung ương Chiến trường Non sông và cơ quan chính trị – xã hội Chủ tịch tổ chức và ủy ban quần chúng quyết định đầu cơ xây dựng.

  Thận trọng sau cơn sốt 7,3 tỷ USD vào Quảng Bình
{keyword}
Luật Xây dựng sửa đổi 5 2020 sẽ có hiệu lực từ ngày 1 tháng 1 5 2021

Thứ 3công trình xây dựng tạm theo quy định tại Điều 131 Luật Xây dựng;

Thứ Tưtheo quy định của cơ quan có thẩm quyền đất nước về điều hành xây dựng đối với đô thị ko tiếp giáp với đường hoặc dự án tu sửa, cải tạo mặt ngoài; nội dung tu sửa, cải tạo ko làm chỉnh sửa công năng sử dụng, ko tác động tới an toàn về kết cấu chịu lực của công trình thích hợp với cơ quan có thẩm quyền của đất nước Quy hoạch xây dựng đã được coi xét, an toàn, phòng cháy chữa cháy, bảo vệ môi trường và các đề nghị khác.

thứ 5Theo quy định của Luật Quảng cáo, công trình quảng bá ko cần cấp giấy phép xây dựng, cơ sở vật chất công nghệ viễn thông bị động hoạt động theo quy định của Chính phủ.

Thứ 6Các công trình xây dựng trên khu vực của 2 đơn vị hành chính cấp tỉnh trở lên, dọc theo các tuyến ngoài trung chân thành phố theo quy hoạch xây dựng hoặc quy hoạch chuyên môn kỹ thuật được cấp có thẩm quyền coi xét, được cơ quan có thẩm quyền cấp đất nước coi xét.

  Khánh Hòa siết chặt tình trạng sốt giá, “bong bóng” bất động sản

Thứ 7, dự án xây dựng đã được cơ quan chuyên môn về xây dựng công bố kết quả giám định thiết kế xây dựng, việc khai triển tiến hành sau lúc thiết kế cơ sở phục vụ điều kiện coi xét thiết kế xây dựng và thích hợp với điều kiện của giấy phép. Luật Xây dựng.

thứ 8Đối với nhà ở riêng biệt dưới 7 tầng nằm trong số các dự án đầu cơ xây dựng đô thị đã có quy hoạch cụ thể 1/500 dự án đầu cơ xây dựng nhà ở được cấp có thẩm quyền coi xét.

thứ 9– Dự án cấp 4, nhà ở độc lập nông thôn có quy mô dưới 07 tầng tại khu vực chưa có quy hoạch đô thị, quy hoạch xây dựng khu tính năng hoặc quy hoạch cụ thể xây dựng điểm định cư nông thôn. Phụ trách cơ quan nhà nước; quy hoạch xây dựng đối với công trình cấp 4, nhà ở độc lập ở miền núi, hải đảo chưa có quy hoạch đô thị và khu tính năng; trừ dự án trong khu bảo tồn, công trình di tích lịch sử, văn hóa, nhà ở độc lập.

  Thêm 2 khu nghỉ dưỡng 5 sao mở cửa đón khách ở bãi Dài Cam Ranh

Theo bài báo này, có 3 trường hợp nhà ở riêng biệt được miễn giấy phép xây dựng.

Đạo luật xây dựng sửa đổi 5 2020 đã được Quốc hội phê duyệt vào ngày 17 tháng 6 5 2020 và có hiệu lực từ bữa nay (ngày 1 tháng 1 5 2021).

Cập nhật sáng dạ

Năm 2021 xây nhà trên đất chưa có Sổ đỏ có được không?

5 2021 xây nhà trên đất chưa có Sổ đỏ có được ko?

1 trong những loại hồ sơ thiết yếu để xin giấy phép xây dựng là giấy chứng thực quyền sử dụng đất. Vậy đất chưa có sổ đỏ có được cấp giấy phép xây dựng ko?

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button