Du học

9X Việt giành học bổng toàn phần tại Mỹ: Luôn nỗ lực từ những điều nhỏ nhất

Rate this post

Trần Ngô Quang Ngọc (SN 1995), tốt nghiệp chuyên ngành Toán của trường Wabash College với điểm trung bình 4/4. Với thành tựu học tập cao và kinh nghiệm nghiên cứu ấn tượng, chàng kỹ sư trẻ còn thu được học bổng 100% Tiến sĩ tại Học viện Khoa học Máy tính Rensselaer Polytechnic, trường đại học nghiên cứu kỹ thuật số 1 tại Hoa Kỳ.

Hiện Quang Ngọc đã tốt nghiệp thạc sĩ, biến thành kỹ sư của VinAI, tiếp diễn tuyến đường nghiên cứu.

Tour “Mong ước Du học”

Thời học cấp 3, mùa hè của Ngọc luôn gắn liền với những chuyến đi tự nguyện và các hoạt động nghiên cứu. Được biết Ngọc đi du học từ bé nên luôn quyết tâm trau dồi tiếng Anh và ôn tập cho các bài thi chuẩn hóa.

Khi chàng trai nhận học bổng 75% vào trường Wabash College nhưng ko cần sự viện trợ của bất cứ trung tâm sự vấn du học nào, quả ngọt chừng như đã tới.

Học bổng toàn phần 9X Việt tại Mỹ: Khởi nghiệp nhỏ - 1

Trần Ngô Quang Ngọc (áo xanh) lúc du học Mỹ (Ảnh: NVCC).

“Khó khăn bự nhất nhưng tôi gặp phải là học cách thích ứng và trau dồi kiến ​​thức. Khi mới sang Mỹ, giao thông chuyển động phiền toái, tôi phải tới bệnh viện vài lần lúc bị ốm. Không có xe bus, mà rất may tôi liên lạc được với bạn hữu có xe giúp ”, Ngọc mách nhỏ.

  "Đại tiểu thư" người Việt giành học bổng đại học hơn 6 tỷ đồng ở Mỹ

Sau lúc xong xuôi chương trình học tại Wabash College với điểm trung bình 3,74 / 4, Ngọc tiếp diễn tuyến đường nghiên cứu của mình với học bổng Tiến sĩ Khoa học Máy tính 100% tại Học viện Bách khoa Rensselaer. Ban đầu, Ngọc gặp ko ít gian truân do thiếu 1 số kĩ năng mềm quan trọng như: kĩ năng viết báo cáo, kinh nghiệm thực tiễn, kĩ năng lập mưu hoạch nghiên cứu, …

Thái độ làm việc: “Giữ lấy điều tốt nhất, mong chờ điều tồi tệ nhất”

Sau vô vàn gian lao, sự nỗ lực của người kỹ sư trẻ cũng được đền đáp, chỉ cần khoảng học thạc sĩ, anh đã liên tục tham dự nhiều dự án và đạt kết quả rất tích cực. Chấm dứt chương trình, Ngọc lấy bằng thạc sĩ với điểm trung bình 4/4 và 7 bài nghiên cứu quốc tế.

  Hành trình tìm về giấc mơ giáo dục xứ Kiwi của nữ giảng viên Việt

Quang Ngọc đã mất gần 2 tháng để xong xuôi bài viết trước nhất. Theo Ngọc, gian truân bự nhất là lên ý nghĩ và tìm tài liệu. Do ngành học hẹp nên ko có nhiều tài liệu tham khảo. Vì thế, giai đoạn nghiên cứu gặp rất nhiều gian truân.

Tuy nhiên, ngay cả lúc đương đầu với thất bại, Ngọc ko bao giờ nản chí vì Ngọc tin rằng thất bại cũng là 1 bài học quý giá trong giai đoạn trưởng thành của chúng ta.

Theo ý kiến của Ngọc, điều quan trọng nhất trong nghiên cứu là ko sợ thất bại và ý thức luôn học hỏi.

“Các nhà nghiên cứu chẳng thể làm việc 1 mình. Tôi luôn nỗ lực xây dựng 1 màng lưới và để mọi người giao lưu và học hỏi cùng nhau. Đối với tôi, học hỏi từ những người khác là rất quan trọng, điều này giúp tôi hạn chế sai trái và tìm ra hướng đi đúng mực trong nghiên cứu của mình”. Ngọc san sớt.

  Tỷ phú Bill Gates: Lập quy tắc, con đủ 13 tuổi mới được sử dụng điện thoại

Ngọc tạm ngừng hành trình du học và quyết định về nước để mày mò sâu hơn về AI trong thực tiễn và tìm đề tài nghiên cứu Tiến sĩ. Hiện Ngọc đang là nghiên cứu sinh tại VinAI với nhiều đề tài chất lượng cao.

Nói về hướng đi trong ngày mai, Ngọc dự kiến sẽ tiếp diễn tuyến đường nghiên cứu, kiếm tìm đề tài và dự kiến biến thành Tiến sĩ. Chàng kỹ sư trẻ kì vọng sẽ tập huấn và dẫn dắt thêm nhiều sinh viên thích thú nghiên cứu như anh trong ngày mai. Ngọc cho biết, cô đã gặp rất nhiều bạn sáng dạ làm khoa học, mà rồi họ đều bỏ cuộc vì cho rằng quá khó.

Với trí não và tính cách điềm đạm, Guangyu đang có những bước sẵn sàng tốt nhất cho chặng đường phía trước. Có nhẽ đối với Ngọc, việc mong ước thành hiện thực chỉ còn là vấn đề thời kì.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button