Bất động sản

‘Ách tắc’ tiền sử dụng đất bổ sung, chủ dự án lẫn người mua nhà đều… khổ

Rate this post

Nếu các tiêu chuẩn quy hoạch xây dựng được nâng lên, chủ dự án nhà ở phải phục vụ các trách nhiệm nguồn vốn bổ sung. Tuy nhiên, công đoạn định giá đất kéo dài gây gian nan cho nhà đầu cơ và người mua căn hộ.

Gia hạn định giá đất, chủ dự án “lách luật”

Thời gian qua, nhiều chủ đầu cơ dự án nhà ở tại TP.HCM gặp vấn đề trong việc xác định trách nhiệm nguồn vốn bổ sung trước lúc triển khai dư án vào hoạt động và sau lúc bàn giao của nả cho người dùng.

Trên thực tiễn, nhiều dự án nhà ở đã được điều chỉnh quy hoạch xây dựng theo quy chuẩn sau lúc có chủ trương đầu cơ hoặc được chấp nhận cấp giấy chứng thực quyền sử dụng đất dự án như tăng hệ số sử dụng đất, tăng số lượng dự án khu dân cư, v.v. Điều này dẫn tới các trách nhiệm nguồn vốn bổ sung.

Nếu làm tăng chỉ tiêu quy hoạch kiến ​​trúc của dự án, chủ đầu cơ có phận sự phục vụ các trách nhiệm nguồn vốn bổ sung. Tuy nhiên, quy chế ko quy định thời khắc tiến hành trách nhiệm này. Cùng lúc, tiền sử dụng đất bổ sung được xác định chung trong 1-2 5.

  Có tiền cũng không mua được nhà ở ngoại ô, khách hàng bật khóc vì đấu thầu trong bất lực
‘Ách tắc’ tiền sử dụng đất bổ sung, chủ dự án lẫn người mua nhà đều… khổ
Quá trình định giá đất cho các dự án nhà ở thương nghiệp thường mất từ ​​1-2 5.

Theo ông Ng Thanh Kiệt, Phó Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, việc đề xuất chủ đầu cơ tiến hành bổ sung trách nhiệm nguồn vốn được công nhận đủ điều kiện bán nhà ở tạo nên trong ngày mai và chủ đầu cơ đã tiến hành. trách nhiệm sẽ gây gian nan theo các tiêu chuẩn quy hoạch xây dựng cũ.

Điều này dẫn tới hiện trạng chủ đầu cơ lách luật huy động vốn dưới bề ngoài đặt chỗ, giữ chỗ, làm phức tạp thêm vấn đề pháp lý của dự án.”, ông Kitt nói.

Để khắc phục vấn đề này, Bộ Xây dựng đề nghị phá tháo dỡ từ 2 hướng. Công trình chỉnh sửa quy hoạch mà ko làm tăng hệ số sử dụng đất và diện tích sàn (tăng tầng hầm hoặc mở mang diện tích sàn tầng hầm) được công nhận đủ điều kiện bán nhà ở tạo nên trong ngày mai của toàn thể dự án.

Đối với các dự án có sự chỉnh sửa về tiêu chuẩn quy hoạch như tăng hệ số sử dụng đất, diện tích xây dựng, số lượng căn, Bộ Xây dựng sẽ xác định tiêu chuẩn bán nhà ở tạo nên trong ngày mai thích hợp với tiêu chuẩn quy hoạch. Nhà đầu cơ đã phục vụ các trách nhiệm nguồn vốn của mình.

  Cấm để xe dưới hầm chung cư, Hà Nội, TP.HCM ‘vỡ trận’ bãi gửi xe?

Sau đấy, Bộ Xây dựng sẽ coi xét việc bán số nhà còn lại của dự án sau lúc chủ đầu cơ đã phục vụ các trách nhiệm nguồn vốn bổ sung.

Người mua căn hộ bất an, chủ đầu cơ mang tai mang tiếng ko trung thành

Việc ùn tắc tiền sử dụng đất dẫn tới ùn tắc sổ hồng cũng là 1 trong những vấn đề còn đó nhiều 5 nay tại TP.HCM.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho rằng, có nhiều nguyên do dẫn tới việc chậm cấp sổ hồng, trong đấy nguyên do chính của các dự án nhà ở thương nghiệp là do ách tắc trong công đoạn xác định. thuế giữ đất.

{keyword}
Việc chậm xác định thêm tiền sử dụng đất khiến chủ đầu cơ cũng như người mua căn hộ… khốn đốn.

Thống kê từ HoREA cho thấy, toàn TP.HCM hiện có 56 dự án (trong tổng số 490 dự án được phê chuẩn công đoạn 2015-2019) và gần 30.000 căn nhà của 14 doanh nghiệp bị chậm cấp sổ hồng. Ngoài ra, hơn 100 dự án có đơn yêu cầu tính tiền sử dụng đất mà vẫn chưa được khắc phục.

  Lãnh đạo TTC Land đăng kí mua 5 triệu cổ phiếu SCR

Ngày 30/3/2021, Ủy ban dân chúng Thành phố Hồ Chí Minh chấp nhận việc xử lý 2 chỉ huy trên để loại trừ vấn đề nảy sinh trách nhiệm nguồn vốn bổ sung sau lúc công nhận đủ điều kiện, trên cơ sở đề nghị của Bộ Xây dựng. Điều kiện sắm bán nhà ở tạo nên trong ngày mai.

Tranh chấp tiền sử dụng đất dự án nhà ở: người muốn nộp sớm, người muốn nộp ... chậm

Tranh chấp tiền sử dụng đất dự án nhà ở: người muốn nộp sớm, người muốn nộp … chậm

– Khi khai triển các dự án nhà ở thương nghiệp, ngoài chi tiêu điều hành vốn, giải phóng mặt bằng thì tiền sử dụng đất chiếm 1 khoản chi tiêu mập. Trong lúc 1 số nhà đầu cơ muốn nộp giấy tờ sớm, thì có những công ty lại muốn … làm mất thời kì của bạn.

Phương Anh Linh – Hồ Mẫn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button