Du học

“Ẵm” học bổng toàn phần du học Australia ngay sau cuộc phỏng vấn online

Rate this post

Xác định ưu điểm và trình bày năng lực

Phương Nga (sinh 5 2003, quê Phú Thọ) kiêu hãnh cho biết: “Mình hiện đang theo học chuyên ngành Marketing và Phân tích kinh doanh tại Đại học La Trobe (Úc), mình nghĩ chuyên ngành này là sự liên kết hài hòa giữa óc thông minh và tư duy phân tách và số .

Đây là những ngành đang tăng trưởng và thực thụ đổi mới mỗi ngày, và xu thế tiêu dùng là đúng trong 5 nay mà chẳng hề 5 sau. Và tôi luôn háo hức mày mò về những xu thế mới nhất, thành ra tôi nghĩ 2 chuyên ngành này rất thích hợp với tôi. “

Học bổng toàn phần du học Úc ngay sau phỏng vấn trực tuyến - 1
Sinh viên Du Fangya.

Các cuộc phỏng vấn xin học bổng Nga được tiến hành online và các bài thuyết trình được giới hạn trong 10-15 phút.

“Ngoài điểm trung bình và các điểm học tập khác, trường còn chú trọng tới các hoạt động ngoại khóa và bản lĩnh chỉ huy. Về phần sáng tác, tôi khởi đầu lên ý nghĩ từ rất sớm, trong khoảng 4-5 tháng, tôi viết các bản nháp không giống nhau rồi rốt cục mới bất biến. về ý nghĩ nào là tốt nhất.

Sau vòng đơn sẽ có vòng phỏng vấn. Theo kinh nghiệm của tôi, buổi phỏng vấn chỉ là thời cơ để hội đồng tuyển sinh chuyện trò trực tiếp với tôi để xem liệu con người tôi đang ở ngoài kia có giống với người nhưng mà tôi đang thể hiện trong đơn ứng tuyển hay ko.

Vì thế, tôi nghĩ điều quan trọng là các câu giải đáp của tôi phải thích hợp với những gì tôi đã viết trong sơ yếu lý lịch hoặc bài luận của mình, để họ có thể đọc bài luận của tôi, lắng tai tôi và vẽ ra 1 bức tranh rõ ràng về bản thân tôi. Chẳng hạn, đây là người rất say mê lĩnh vực nào đấy hoặc ân cần tới các dự án tập thể ”, Phương Nga nói.

  Nữ sinh xứ Nghệ chinh phục giấc mơ Mỹ sau những pha "cua gấp"

2 tiếng sau buổi phỏng vấn, Phương Nga thu được cuộc gọi từ Trung tâm Tham mưu Du học, công bố cô đã giành được học bổng 100% ngành Marketing và Phân tích Kinh doanh tại Đại học La Trobe. Phương Nga rất bất thần và rất vui với kết quả.

Chia sẻ về phương pháp thành công trong buổi phỏng vấn xin học bổng, Nga cho biết, đầu tiên, em cần biết chuẩn xác ưu điểm của mình là gì. Sau đấy, trình bày năng lực và hiểu biết phê chuẩn các hoạt động, tỉ dụ chi tiết. Như nếu bạn nói rằng bạn có tố chất chỉ huy, bạn đã trình bày ưu điểm đấy như thế nào trong 1 dự án … 1 tỉ dụ thực tiễn thuyết phục hơn 1 danh sách. Lợi thế của riêng bạn chẳng thể được chứng minh.

“Muốn làm được điều gì đấy thành sức của mình thì phải kiên định, phải đặt nó lên trên những thứ khác”, chị Nga nói – “Vì chúng ta chẳng thể khiến cho mọi thứ trở thành xuất sắc nên chúng ta hãy nỗ lực. chọn điều gì đấy bạn thích để nghĩ suy, để sức lực và ý thức của bạn vào những điều đấy và ko để những thứ khác làm bạn phân tâm. “

  Thúc đẩy quốc tế hóa giáo dục đại học tại Việt Nam và Vương quốc Anh

Tập hợp vào chỉ tiêu, mà đừng quên trải nghiệm

Phương Nga cho biết trước đây cô đã nghe ba má kể nhiều về Úc nên lúc có ý định đi du học, cô nghĩ ngay tới quốc gia này.

Học bổng toàn phần du học Úc ngay sau phỏng vấn trực tuyến - 2

Phương Nga học tập tại Úc.

“Tôi chờ đợi hành trình này sẽ giúp tôi trưởng thành và mạnh bạo hơn. Ấy là chỉ tiêu chính, mọi thứ khác chỉ là sự trùng hợp. Tôi ko còn đặt quá nhiều sức ép lúc biết 1 điểm tới chi tiết. Tôi cũng đặt nhiều hy vọng vào học thức và sự nghiệp trong mai sau của mình, mà Tôi cũng cảm thấy như tôi chỉ có thể làm những gì tôi đang làm bởi vì tôi đã đặt chỉ tiêu vào 5 thứ 3 trung học và nếu chỉ tiêu quá chi tiết và sau đấy buộc bản thân phải làm bất kỳ điều gì cấp thiết để đạt được nó. 1 khoảng thời gian lao khăn để hưởng thụ những gì mình đang có ”, chị Nga nói thêm.

Ngoài gánh nặng kiến ​​thức, Fangya tới trường với ý thức vững vàng, xác định “chặng đường phía trước còn nhiều gian khổ”. Ngà luôn tự nhắc mình sống với triết lý “mỗi ngày 1 lần”.

Đối với cô gái Phú Thọ, cuộc sống là 1 công đoạn học tập dài lâu, nếu nhận thấy ko còn hợp nữa, bạn có thể mở lòng và chỉnh sửa nghĩ suy của mình. Tương ứng: “Ở trường cấp 2, tôi luôn nghĩ mình phải kiểm soát mọi góc cạnh của cuộc sống và ko có gì là chẳng thể, chỉ là tôi chưa nỗ lực đủ nhiều. Và hiện thời, tôi nghĩ, phải, điều đấy phải bằng lòng và phân biệt rõ ràng rằng chúng tôi có thể Kiểm soát và ko kiểm soát được. “

  Kinh nghiệm bỏ túi để chinh phục học bổng toàn phần của Chính phủ Hàn Quốc

Về ý kiến nghề nghiệp, chị Nga cho rằng ko có ngọn núi nào cao nhất mà sẽ luôn có những đỉnh núi cao hơn. Nghĩa là trục đường công danh sự nghiệp chẳng hề là đường thẳng từ chân núi lên đỉnh núi, khi mà thực tiễn đỉnh núi này lại là chân núi khác cao hơn. Vì thế, chẳng hề thành công 1 lần rồi đi lên từ đấy nhưng mà đôi lúc sau thành công vang lừng, mỗi người lại trải qua 1 số thất bại khác. Chính những thất bại đấy đã sẵn sàng cho chúng tôi những bài học thâm thúy để đoạt được những “ngọn núi” tiếp theo cao hơn.

Xong xuôi cuộc chuyện trò, Phương Nga nhắn gửi: “Đừng dành hết thời kì cho việc xin học bổng. Mình biết với những bạn nghiêm chỉnh với việc đi du học thì 3 5 cấp 3 giống như 1 giấc mơ. mọi thứ cho danh mục đầu cơ xuất sắc. Hãy sẵn sàng. Nó thường khiến chúng ta bỏ quên rằng có những thứ quan trọng khác, như sức khỏe ý thức hoặc vốn tự có của chúng ta. Hãy vào chỉ tiêu của mình. Hãy khởi đầu, mà đừng ngại ngần dành thời kì để thử những điều mới . “

Học bổng toàn phần du học Úc ngay sau phỏng vấn trực tuyến - 3

Điểm trung bình cả 5 lớp 12 của nữ sinh là 9,7, IELTS 8.0 và SAT 1540/1600.

Ảnh: NVCC

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button