Kinh nghiệm lái xe

[ẢNH] Những lưu ý chăm sóc ô tô, xe máy khi ít sử dụng trong giai đoạn giãn cách xã hội

Rate this post

Nắng, mưa hay bụi bẩn … là những nguyên cớ khiến xe xuống cấp mau chóng. Do ấy, đậu xe ở 1 khu vực sạch bong, có mái che là điều buộc phải để giúp xe có thể sử dụng chỉ cần khoảng dài, đặc trưng là trong giai đoạn xã hội cách biệt do đại dịch Covid-19.

Lái xe nên chọn chỗ để xe cân đối sạch bong, thoáng mát, khô ráo và có mái che để bảo vệ xe. Nếu chẳng thể đậu xe dưới tầng hầm, bạn nên sử dụng bạt hoặc ô để hạn chế ảnh hưởng xấu tới xe.

Ắc quy oto là bộ phận tiêu tốn điện năng lúc ko sử dụng do các thiết bị điện vẫn hoạt động ở cơ chế chờ.

Để bảo đảm xe vẫn có thể hoạt động tầm thường sau thời kì dài ko sử dụng, người lái hãy chú tâm, sau khoảng 2 tuần nên khởi động xe khoảng 20 – 30 phút để hệ thống điện. trên xe để sạc xe.pin

Để xe quá lâu có thể gây xẹp lốp, xẹp góc. Khi ấy, toàn thể trọng lượng của xe sẽ dồn lên vỏ xe, dẫn tới biến dạng hông xe, rất gian nguy lúc sử dụng lại xe sau 1 thời kì ko hoạt động.

Trước lúc cất xe 1 thời kì, tài xế nên bơm căng lốp đều (3.0 bar / 300 kpa) và chỉ hạ lốp lúc khởi đầu cho xe vận hành quay về. Ngoài ra, đôi lúc nên tiến hoặc lùi hàng chục mét để tránh 1 điểm lốp bị nén lâu ngày.

Với vai trò bảo đảm an toàn cho mọi người trên xe, phanh oto được coi là “người bảo vệ”. Tuy nhiên, nếu bạn để xe quá lâu ở 1 chỗ, trên bề mặt đĩa phanh có thể hiện ra những vết gỉ vàng.Điều này có thể dẫn tới những tai nạn đáng tiếc lúc chúng ta khởi động lại xe

Khi loại trừ lớp gỉ sét, tài xế nên điều khiển xe và đạp phanh nhẹ nhiều lần, chú tâm tiến hành ở nơi ko có người qua lại.1 cách dễ ợt hơn để bảo dưỡng đĩa phanh và hệ thống phanh với chất làm sạch phanh

Việc đổ xăng là điều cần phải có giúp bảo vệ xe chỉ cần khoảng ít sử dụng

Đổ đầy bình xăng sẽ làm giảm khoảng trống trong bình xăng, giảm thiểu nước ngưng tụ và giúp xe ko bị “ngộp thở”. Ngoài ra, sau lúc đổ xăng, mọi người cần chú tâm đậy chặt nắp bình xăng để tránh rò rỉ hơi xăng và ngừa những tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Khi để xe ở 1 chỗ quá lâu, chuột có thể làm tổ trong khoang trống, gây mùi hôi trong nội thất hoặc làm hỏng các bộ phận.

  8 lời khuyên giúp bạn lái xe SUV an toàn hơn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button