Kinh nghiệm lái xe

[ẢNH] Những mẹo nhỏ giúp khắc phục tình trạng mờ kính, nhòe gương ô tô khi mưa ẩm

Rate this post

Sở dĩ tay lái bị mờ sương là do nhiệt độ, độ ẩm trong và ngoài xe có sự chênh lệch béo khiến hơi nước hiện ra trên kính. Thành ra, hạn chế kính oto là cách giải quyết hiện trạng mờ kính oto dễ ợt, tiết kiệm nhưng mà hết sức hiệu quả.

Hạ kính xe khoảng 10-15cm giúp thăng bằng nhiệt độ trong và ngoài xe, tránh tích nước

Tuy nhiên, vì sức khỏe của người lái và độ bền của xe, chỉ nên vận dụng giải pháp này lúc trời mưa bé và ko quá lạnh.

Bật tác dụng sấy kính là 1 trong những cách giúp giải quyết hiện trạng mờ kính chắn gió do ngưng tụ hơi nước

Các nút sưởi kính chắn gió phía trước và sưởi kính chắn gió phía sau thường nằm trên bảng điều khiển trung tâm và có ký hiệu riêng sẽ sáng lên lúc kích hoạt.

Các tài xế xem xét nên đóng cửa sổ lúc bật tác dụng này.Nếu chỉ mở 1 cánh cửa thì hệ thống sấy kính sẽ ko hoạt động tốt.

Đối với 1 số mẫu xe cũ ko được trang bị công dụng sấy kính, khách hàng cũng có thể điều chỉnh hệ thống điều hòa để loại trừ hơi nước đọng trên kính chắn gió.

Điều chỉnh dần nhiệt độ để giảm sự chênh lệch nhiệt độ trong và ngoài xe. Xem xét hướng gió ko được thổi trực tiếp vào kính chắn gió hoặc cửa sổ 2 bên.Sau 1 vài phút, nhiệt độ thăng bằng và kính chắn gió ko còn sương mù nữa

Người lái xe chỉ nên sử dụng giải pháp này vào những ngày ko quá lạnh, vì nếu khách hàng đột ngột bớt nóng độ trong xe, sức khỏe của bạn sẽ bị tác động phần nào.

Bật quạt gió cũng được coi là 1 giải pháp dễ ợt giúp vượt qua kính chắn gió có sương mù cùng lúc giúp bạn cải thiện tầm nhìn lúc lái xe.

Khi bật quạt gió và bật cơ chế hút gió bên ngoài, nhiệt độ bên trong và bên ngoài xe sẽ được thăng bằng, tránh đọng hơi nước trên kính.

  Volvo XC90 - trợ lý đắc lực của golf thủ

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button