Kinh nghiệm lái xe

[ẢNH] Những mẹo nhỏ giúp tiết kiệm xăng khi đi xe máy

Rate this post

Lái xe ở vận tốc cao rồi đột ngột giảm vận tốc sẽ mất dần thêm khoảng 40% nhiên liệu

Nguyên nhân là do sau lúc phanh gấp, xe “ăn” ga hơn và tăng tốc quay về.Ngoài ra, việc tăng hoặc giảm xăng đột ngột có thể khiến lượng xăng thừa bị cháy hết.

Giữ vận tốc bất biến và tránh phanh gấp và tăng tốc đột ngột. Trên đường đô thị, cần duy trì khoảng cách với xe phía trước khoảng 2m, giảm ga từ từ cùng lúc quan sát đèn đỏ từ xa.

Khi bạn chở quá nặng, động cơ sẽ phải làm việc “vất vả” hơn, từ ấy mất dần nhiên liệu nhiều hơn.

Nhà sản xuất khuyến cáo khách hàng chỉ nên chở tối đa 2 người với trọng lượng nhất mực.Không ép xe chở quá số người, trọng lượng quy định.

Trước lúc lái xe vào buổi sáng hoặc sau 1 thời kì dài ko sử dụng xe, bạn nên nổ máy, đạp ga khoảng 60-90 giây rồi đi để dầu bơm vào động cơ giúp bôi trơn động cơ. Các cụ thể và nhiên liệu động cơ. Có phải tốt hơn để đốt cháy?

Nếu bạn vừa dựng lên và chạy ngay, các bộ phận ko bơm được mỡ nên nhanh bị mòn. Ngược lại, xăng phun nhiều nhưng mà bay hơi kém, ko hiệu quả, hao xăng.

Người lái xe hãy cẩn thận làm điều này và biến nó thành lề thói lúc họ đi xe.Thói quen này ko chỉ giúp xe chạy bất biến nhưng còn tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả

Lượng ko khí trong vỏ xe được giữ ở mức vừa phải, ko quá mềm sẽ giúp xe ko bị mất quá nhiều độ bám đường lúc đang chạy, tiết kiệm được nhiều nhiên liệu.

Ngoài ra, nếu áp suất lốp quá cao có thể khiến xe vào cua ko bất biến và giảm tuổi thọ của lốp. Thực nghiệm đã chỉ ra rằng lúc giảm 20% độ căng của lốp quy định thì mức mất dần nhiên liệu có thể nâng cao 10%. Để xe ko bị mất dần nhiên liệu, các bánh xe phải được bơm căng tới áp suất nhưng nhà cung cấp quy định. Khái quát, đối với oto 100-110cc, áp suất lốp xác thực của bánh sau là: 3kg / cm2 và bánh trước là: 2,3kg / cm2

Chạy đèn đỏ quá 30 giây cũng là 1 cách tiết kiệm xăng và bảo vệ môi trường

Trên thực tiễn, ở đèn đỏ, nếu ko tắt máy, xe vẫn sẽ mất dần 1 lượng nhiên liệu nhất mực lúc lái xe. Nhưng nếu đèn đỏ dưới 30 giây thì ko nên tắt máy vì khởi động lại xe sẽ hao xăng hơn.

  Khử mùi nội thất xe - Việc nhỏ, tác dụng lớn

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button