Kinh nghiệm lái xe

[ẢNH] Tai nạn chết người do điểm mù trên xe ô tô và cách khắc phục hiệu quả

Rate this post

Trước tiên, người đi đường, đặc thù là những người trực tiếp điều khiển xe cần hiểu rằng điểm mù là khoảng ko gian nhưng người tài xế chẳng thể nhận ra hoặc quan sát được qua gương ngoại thất lúc đang lái xe. Điều khiển dụng cụ … Xe càng to thì các khoảng ko nhận ra hay điểm mù cũng nâng cao theo tỉ lệ thuận.

Điểm mù trước hết nằm ở gương chiếu hậu. Điều này trình bày ở chỗ lúc có các dụng cụ khác tới gần lại ko nằm trong vùng phản chiếu của gương chiếu hậu, người lái sẽ ko quan sát được.

Thành ra, tài xế nên lái xe chậm và quan sát kỹ 2 bên để bảo đảm an toàn

Ngoài ra, người lái hoàn toàn có thể điều chỉnh địa điểm của các gương để tạo góc quan sát tốt nhất.Đối với gương trung tâm, xoay để người lái có thể nhận ra toàn thể kính chắn gió phía sau

Điều chỉnh gương chiếu hậu 2 bên xe để có tầm nhìn rộng và giúp giảm thiểu điểm mù.Tuy nhiên, với cách làm này, sẽ khó trái lại lúc khó có thể nhắm được phía sau

1 cách giải quyết hữu hiệu khác là bạn hãy lắp 1 chiếc gương cầu bé ở góc trái của gương để giúp mở mang góc nhìn và đơn giản chuyển động hơn.

Điểm mù tiếp theo nằm ở đuôi xe. Nguy cơ xảy ra tai nạn ở điểm mù này rất cao do ko gian rộng nhưng tài xế chẳng thể nhận ra.

  "Xe ăn khách" Mazda 3 lỗi động cơ: Ý kiến người trong cuộc

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button