Doanh nghiệp

Áp dụng công nghệ mới để phát triển ngành mía đường

Rate this post

Việt Nam là đất nước phải hứng chịu ảnh hưởng kép của chuyển đổi khí hậu trong nhiều 5 qua, trong ấy nặng nề nhất là hạn hán ở miền Tây và hạn hán ở miền trung. Sự bất ổn về thời tiết và tự nhiên đã tác động nặng nề tới giá nông phẩm, trong ấy có ngành mía đường. Theo Hiệp hội Mía đường Việt Nam, diện tích mía trồng trong 3 niên vụ liên tiếp giảm, từ hơn 190.000 ha niên vụ 2018-2019 xuống còn gần 129.000 ha niên vụ 2020-2021. Số lượng nhà máy đường chỉ còn 24 nhà máy (khu vực Nam Trung Bộ giảm từ 9 xuống 6 nhà máy).

  Hưng Thịnh Land thưởng một tỷ đồng cho U23 Việt Nam

Theo Cục Xuất du nhập, Bộ Công Thương, ngành mía đường Việt Nam đã chấm dứt vụ thu hoạch mía quá trình 2020-2021. Toàn ngành ép 6,7 triệu tấn mía và sản xuất 689.830 tấn đường, thấp hơn niên vụ 2019-2020. Niên vụ 2020 – 2021, dù rằng giá mía vật liệu đã tăng khoảng 150.000 – 200.000 đồng / tấn so với niên vụ trước nhưng mà nhìn chung vẫn là 1 5 gian khổ của ngành mía đường.

  Chuỗi Pizza 4Ps năm ngoái lỗ 38 tỷ đồng

Cả JVF và QNS đều cho rằng, là 1 trong những biện pháp để tăng trưởng vượt trội, ngành mía đường Việt Nam rất cần các công ty cộng tác cùng nhau xúc tiến và đưa ra hướng tăng trưởng mới, đặc trưng là phần mềm công nghệ mới trong ngành mía đường.

cộng tác Đưa công nghệ mới vào ngành mía đường

  GIZ hợp tác Decathlon cải thiện môi trường ngành dệt may

Hiệp tác chiến lược gần đây giữa Doanh nghiệp Phân bón Việt Nhật (JVF) và Doanh nghiệp Cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS) hẹn hứa hẹn sẽ hình thành 1 cuộc cách mệnh trong ngành mía đường phê duyệt các biện pháp công nghệ.

Hợp tác chiến lược giữa Công ty Phân bón Việt Nhật (JVF) và Công ty Cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS).

Hiệp tác chiến lược giữa Doanh nghiệp Phân bón Việt Nhật (JVF) và Doanh nghiệp Cổ phần Đường Quảng Ngãi (QNS).

1 trong nhiều tiết mục của thỏa thuận giữa 2 bên là vẽ bản đồ trạng thái chất dinh dưỡng của đất tại vùng mía vật liệu Dongjialai. Sau lúc tích lũy mẫu đất tại vùng vật liệu mía Dongjialai trong 10 5 liên tiếp, phân tách và lập bản đồ trạng thái chất dinh dưỡng của đất, cuối 5 2020, JVF đã bàn giao bản đồ trạng thái đất vùng vật liệu mía mập nhất cả nước. Đối với QNS.

Bình chọn từ bản đồ trạng thái này, Nhà máy đường Anxi (Gia Lai), doanh nghiệp con của QNS, đề xuất dân cày sử dụng phân hóa học cân đối trên diện tích mía nguyên gốc thực dân địa bàn 4 huyện Thị xã Đông Gia Lai: K Bang, An Khê, Đak Pơ. , và Kông Chro, nhằm tăng trưởng vững bền Con đường tăng trưởng vùng vật liệu, giảm chi tiêu, tăng lên hiệu quả kinh tế và tăng lên sức cạnh tranh trên thị phần. Do ấy, JVF cũng sản xuất các loại phân bón có công thức thích hợp với thổ nhưỡng của các vùng vật liệu theo bản đồ ngày nay. Gicửa ải pháp này đặc trưng giúp dân cày tiết kiệm chi tiêu bón phân cho cây mía, nhất là trong bối cảnh giá phân bón liên tiếp tăng như hiện tại.

Hơn thế nữa, vào tháng 12 5 2021, sự cộng tác giữa QNS, JVF và Ricult đã biến thành dự án trước hết trong kế hoạch cộng tác chiến lược 3 bên nhằm đưa chương trình kỹ thuật số của Ricult vào canh tác mía tại vùng vật liệu của Nhà máy Đường Gia Lai Anxi (QNS) . .

JVF và QNS cho rằng, ngành mía đường Việt Nam cần có những liên doanh, liên kết để cùng nhau thúc đẩy và tìm ra những hướng phát triển mới.

JVF và QNS cho rằng, ngành mía đường Việt Nam cần có những liên doanh, kết hợp để cùng nhau xúc tiến và tìm ra những hướng tăng trưởng mới.

Công nghệ điều hành vùng vật liệu mía Ricult

Ricult là 1 doanh nghiệp khởi nghiệp của Mỹ được thành lập bởi các kỹ sư tại Viện Công nghệ Massachusetts (MIT). Với khoản đầu cơ từ Tập đoàn Sojitz (JVF cũng nắm cổ phần đầu cơ trong tập đoàn), Ricult đang biến thành nhà cung ứng các biện pháp công nghệ và vốn đầu tư cho nông nghiệp sử dụng nền móng trí óc nhân tạo (AI) và máy học. Có hội sở chính tại Boston, Hoa Kỳ, doanh nghiệp hiện đang chuyên dụng cho hơn 400.000 dân cày và công ty ở Thái Lan và Pakistan.

Các biện pháp của Ricult bắt nguồn từ việc sử dụng hình ảnh vệ tinh chi tiết của địa phương, dữ liệu thời tiết và nông học. Doanh nghiệp cung ứng các biện pháp trên nền móng đa dụng cụ để công ty và dân cày có thể dễ ợt tiếp cận và phần mềm. Đặc trưng, dân cày có thể sử dụng nền móng này không tính phí trên 1 phần mềm phê duyệt dế yêu sáng dạ của họ.

Các biện pháp công nghệ của Ricult liên kết nhiều phần mềm cho các đơn vị quản lý điều hành và sử dụng không giống nhau trên dế yêu sáng dạ, bao gồm:

Phần mềm Quản lý (Doanh nghiệp Đường) – Ricult X. Thông qua giao diện dễ dàng, Ricult X sẽ điều hành và truy cập tất cả dữ liệu 1 cách chi tiết. Phần mềm giúp phân tách dữ liệu dân cày, phân tách dữ liệu nông trại, chỉ số sức khỏe nông trại, bản đồ, các quá trình tăng trưởng của cây trồng, ước lượng lợi nhuận …

Phần mềm dành cho viên chức của Sugar (Nông nghiệp) – Ricult Agent dành cho các đại lý tích lũy dữ liệu dân cày và điều hành vòng đời cây trồng của dân cày. Ricult Agent giúp viên chức doanh nghiệp mía đường tích lũy thông tin như tên dân cày, vị trí, cụ thể liên hệ và bản lĩnh đăng ký đại lý …

Phần mềm Miễn phí cho Dân cày – Ricult Farmer cung ứng dân cày trong các hoạt động nông nghiệp như số hóa nông trại, rà soát thời tiết… Ricult sẽ giúp dân cày tối ưu hóa các hoạt động nông nghiệp như nắm bắt diễn biến ruộng mía kịp thời. Chi tiết, phần mềm xác định thời khắc xới đất, bón phân, phun thuốc, thu hoạch dựa trên kết quả dự đoán thời tiết từng vùng; nghiệm thu diện tích mía sau lúc tiến hành giao kèo đầu tà dâm qua bản lĩnh đo đạc, phân biệt diện tích mía với các loại cây trồng khác; phát hiện Những kì cục trên đồng ruộng nhằm tạo điều kiện theo dõi, bình chọn sự tăng trưởng của cây mía trên diện rộng hoặc từng ruộng của dân cày, cùng lúc phát hiện sớm những không may và thiệt hại.

Ngoài ra, Ricult Farmer còn có thể dự báo năng suất với độ xác thực cao; thực hiện thăm dò vị trí quy mô mập, bình chọn vùng vật liệu, ước lượng thời kì trưởng thành của mía và các vùng tương ứng, từ ấy đưa ra chiến lược thu sắm thích hợp.

“Thông qua các chức năng của phần mềm Ricult, các công ty mía đường như QNS cũng sẽ dễ ợt điều hành vùng vật liệu của mình với dữ liệu xác thực và thời kì thực. Từ ấy, mối quan hệ cộng tác, thảo luận thông tin với dân cày sẽ chặt chẽ, liên tiếp và hiệu quả hơn”, Lê Vĩnh Hùng, chuyên gia nông nghiệp tại JVF cho biết.

Dan

bức ảnh: QNS

Sự cộng tác giữa QNS, JVF và Ricult sẽ đem đến những biện pháp kỹ thuật mới về điều hành và trồng mía cho ngành mía đường Việt Nam, cho cả công ty mía đường và dân cày trực tiếp trồng mía. Việc vận dụng công nghệ kỹ thuật cao của Ricult là 1 giải pháp mới giúp ngành mía đường nước tôi, tăng lên hiệu quả sản xuất, tăng trưởng vượt trội trong mai sau.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button