Du học

Australia: Trường học ráo riết áp dụng biện pháp phòng dịch để đón học sinh

Rate this post

Từ đầu tháng 2, 1 số trường học ở Úc sẽ chào đón học trò quay về học trực tiếp. Để sẵn sàng, chính phủ NSW đã ban hành chỉ dẫn chi tiết về việc bảo đảm chặn đứng chống lại Covid-19. Đặc trưng xem xét là lắp đặt máy lọc ko khí.

Như 1 giải pháp bổ sung trong các khu vực chung của trường học, máy lọc ko khí được phân phối cho các trường học. Những máy lọc ko khí này có thể được đặt trong phòng thầy cô giáo, căng tin, trung tâm sinh viên, phòng âm nhạc, v.v.

Úc: Các trường học tích cực thực hiện các biện pháp chống dịch để chào đón học sinh- 1

Máy lọc ko khí được lắp đặt ở nhiều trường học ở 1 số bang của Úc. (Ảnh: ABC News)

Để bảo đảm thông gió cho trường học, NSW đã điều tra tất cả các cửa sổ, quạt và hệ thống thông gió tại hơn 150.000 khu vực trong tổng số 2.200 trường công lập của bang trước lúc học trò quay về trường.

  Vlogger NanciezZ: Du học ở tuổi 15, muốn truyền cảm hứng cho giới trẻ

Theo chỉ dẫn tổ quốc, giải pháp được khuyến nghị nhất là sử dụng hệ thống thông gió thiên nhiên, chả hạn như mở cửa sổ hoặc cửa ra vào lớp học. Thứ 2 là sử dụng thiết bị thông gió. Phương pháp này thích hợp với những phòng có điều hòa 100% và ko mở được cửa sổ.

Số lượng đứa ở các khu vực công cộng được giới hạn để bảo đảm diện tích 4 mét vuông / người. Cuối cùng, 1 chiếc máy lọc ko khí sẽ được sử dụng như 1 giải pháp trong những trường hợp các giải pháp trên ko hiệu quả.

Australia: Các trường học tích cực thực hiện các biện pháp chống dịch để đón học sinh - 2

Chỉ dẫn tiến hành về thông gió do NSW ban hành (Ảnh: trang web NSW).

Tuy nhiên, trái với quyết định của NSW, Victoria và Tasmania, Nam Úc đã chọn ko lắp đặt máy lọc ko khí như 1 giải pháp cung cấp chặn đứng.

  Công chúa xinh đẹp nhất Hoàng gia Bỉ đến Đại học Oxford du học

Nicola Spurrier, giám đốc y tế số đông của bang cho biết: “Mở cửa ra vào và cửa sổ hiệu quả hơn là lắp đặt máy lọc ko khí. Sử dụng ko gian ngoài trời làm lớp học cũng là 1 biện pháp thay thế hiệu quả, đặc trưng là trong mùa hè này”.

Úc: Các trường học tích cực thực hiện các biện pháp chống dịch để chào đón học sinh- 3

Bà Spurrier cho biết việc mở cửa lớp học hiệu quả hơn bằng máy lọc ko khí (Ảnh: ABC News: Michael Clements).

Bộ Giáo dục tiểu bang cho biết họ đã thực hiện các cuộc rà soát cho thấy máy lọc ko khí ko hiệu quả trong việc giảm lượng khí carbon dioxide trong ko gian trường học. Ngoài ra, chất lượng ko khí vẫn chưa được cải thiện đáng kể.

  Viết bài luận về giáo dục, nam sinh trường Ams xuất sắc giành học bổng Mỹ

Với quyết định này của chính quyền bang, Trường Lutheran Lobethel đã có 1 cách tiếp cận khác. Thay vì máy lọc ko khí, nhà trường đã lắp đặt thiết bị theo dõi chừng độ carbon dioxide trong các lớp học.

Australia: Các trường học tích cực thực hiện các biện pháp chống dịch để đón học sinh - 4

Hiệu trưởng trường Lobethal Lutheran đã quyết định lắp đặt thiết bị giám sát carbon dioxide trong các lớp học (Ảnh: ABC News).

Học trò tại trường có thể theo dõi dữ liệu và thấy sự dị biệt giữa việc mở cửa sổ hoặc bật quạt. Nhà vật lý Erich Heinzle cho biết: “Nếu chúng tôi thấy lượng CO2 tăng gấp đôi hoặc gấp 3 vào đầu giờ học, thì học trò và thầy cô giáo có thể tìm ra những cách tốt hơn để cải thiện hệ thống thông gió”.

Australia: Các trường học tích cực thực hiện các biện pháp chống dịch để chào đón học sinh- 5

Học trò tại trường luận bàn về thiết bị đo chất lượng ko khí (Ảnh: ABC News).

Ngoài việc bảo đảm thông gió, chính quyền bang cũng đang nhấn mạnh các giải pháp như tiêm chủng, khẩu trang, sĩ số bé và cách xa thể chất trong trường học để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh. Dịch bệnh do covid-19 gây ra.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button