Du học

Ba gương mặt giáo dục “tuổi hổ” xuất sắc

Rate this post

Tiến sĩ giành giải Quả cầu vàng 5 2021

Tiến sĩ Nguyễn Thanh Bình (sinh 5 1986) tốt nghiệp Thủ Khoa, Đại học Khoa học Thiên nhiên – Đại học Quốc gia TP.HCM 5 2008 loại tuyệt vời về học thuật và nghiên cứu khoa học.

Sau lúc xong xuôi cử nhân Toán-Tin, ông Bình tiếp diễn theo học bằng Thạc sĩ Toán phần mềm loại tuyệt vời tại Đại học Orleans (Pháp) vào 5 2009. Luận án tấn sĩ của ông (summa kiêm laude) tại Ecole Polytechnique.

Ba Mặt Giáo Dục Nổi Bật Của Tuổi Hổ - 1

TS Nguyễn Thanh Bình (Ảnh: NVCC).

Sau đấy, ông Ping quay về trường cũ để tham dự giảng dạy và nghiên cứu khoa học. Hiện ông là Trưởng Bộ môn Tin học Phần mềm, Khoa Toán-Tin, Trường Đại học Khoa học Thiên nhiên-Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Tới cuối 5 2021, Ph.D. Nguyễn Thanh Bình vinh hạnh nhận giải thưởng Quả cầu vàng.

Được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Bộ Khoa học và Công nghệ trao tặng phần thưởng cao quý này, TS. Bình đã xin 4 bằng sáng chế quốc tế liên can tới việc xây dựng hệ thống trí não nhân tạo (AI) trong lĩnh vực bình chọn chất lượng thành phầm trong nhà máy và sàn sản xuất.

Đặc thù, ông Bình đã được cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ vào tháng 7/2021 về việc bằng máy quang phổ để xây dựng hệ thống bình chọn chất lượng vải tự động trong lĩnh vực may mặc. Đây là bằng sáng chế trước nhất trên toàn cầu liên can tới hệ thống và đang được nộp cho công ty.

Ba bằng sáng chế còn lại đang chờ xét duyệt liên can tới việc xây dựng hệ thống trí não nhân tạo để dự báo những sơ sót tiềm tàng trong công đoạn sản xuất của các xưởng may, bình chọn chất lượng sản xuất hàng may mặc. Các nhà máy may mặc được tự động hóa phê chuẩn dữ liệu giám định trước đây, cũng như ước lượng không may trong công đoạn sản xuất đơn hàng tại 1 nhà máy nhất mực. Các bằng sáng chế này hiện đang mở màn được vận dụng vào thực tiễn.

Cho cho tới hiện tại, TS Nguyễn Thanh Bình đã ban bố hơn 50 bài báo khoa học, trong đấy có 10 bài được đăng trên các báo chí nổi danh quốc tế như SIAM Review (SCI Q1, IF = 14,686), SIAM Journal on Applied Mathematics (SCI Q1, IF = 1,718), v.v. Hệ thống kiến ​​thức (SCI Q1, IF = 8,038), Khoa học thông tin (SCI Q1, IF = 6,795), Điện toán tâm thần (SCI Q1, IF = 5,719)…

  Hội thảo quốc tế về tiếng Trung Quốc quốc tế trong thời đại mới

Ngoài ra, anh còn có các bài được nhận tham dự thuyết trình tại các hội nghị trí não nhân tạo nổi danh toàn cầu như NeuroIPS, PAKDD, WACV, IEEE Big Data, ACM ICMR, ICONIP …

“Dự án nghiên cứu của tôi quay quanh 2 chủ đề là khoa học tính toán và máy học phần mềm”, TS Bình nói.

Trong quá trình mới đây, anh Bình đã thu được nhiều giải thưởng như: Gicửa ải bài báo tuyệt vời nhất tại Hội nghị SoMeT 2018 tại Tây Ban Nha và Gicửa ải bài thuyết trình tuyệt vời nhất tại Hội nghị quốc tế KSE 2021 tại Thái Lan. Anh và các cộng sự cũng đã giành giải nhất cuộc thi LSC 2021 tại hội nghị quốc tế uy tín ACM ICMR 2021 với dự án “Myscéal 2.0: A Revised Experimental Interactive Lifelog Retrieval System for LSC’21”.

Tiến sĩ 35 tuổi cũng đã giám sát thành công 1 nghiên cứu sinh và 5 nghiên cứu sinh. 5 2021, 15 công trình nghiên cứu khoa học sẽ được xong xuôi, 3 trong số đấy sẽ được ban bố trên 3 báo chí quốc tế nổi danh (SCI Q1) và 12 công trình được ban bố trong các hội nghị nổi danh quốc tế.

Cô gái Tày là giám đốc chương trình sau đại học trẻ tuổi nhất trường Đại học xứ sở sương mù

Cùng ngày, “Yan Shao” sinh ra tại làng Dega, xã Longtong, huyện Tongnong, khu vực nghèo đói nhất ở Caobang, 1 tỉnh đói nghèo, số đông bị cô lập hoàn toàn với toàn cầu bên ngoài. 1 cô gái Thái can đảm, nghị lực và luôn cháy bỏng mong ước bước qua những bức tường thành bằng tre của làng. 5 2019, Yan biến thành giám đốc quản lý trẻ nhất của MSc Marketing tại Trường Kinh tế Nam London (London Southbank Business School – Vương quốc Anh).

Dù đã trưởng thành và bước ra ngoài toàn cầu mà bè bạn và láng giềng vẫn nhớ tới biệt danh thuở bé của cô là “Gan Shao”.

Khi đấy, bản Tày bé nhỏ nơi gia đình Ngân sinh sống chưa có điện, chưa có đường … Ngân ko nói được tiếng Kinh. Hàng ngày, “Gan Shao” phải vượt mấy cây số đường rừng, đường núi để tới trường, học tập hăng say với ngọn đèn dầu hàng đêm.

  Chuyện tình gắn bó giữa mùa lockdown của cặp đôi du học sinh Australia
Ba Mặt Giáo Dục Nổi Bật Của Tuổi Hổ - 2

Cô gái Tày trong lễ tốt nghiệp Tiến sĩ tại Đại học Birmingham, Vương quốc Anh (Ảnh: NVCC).

Từ lớp 4 trở đi, nữ sinh Tày luôn đứng đầu lớp. Vào 5 thứ 3 trung học, Yan đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học và đăng ký vào 1 trường cao đẳng cơ sở. Sau đấy, cô trúng tuyển vào khoa tiếng Anh thương nghiệp và kinh doanh quốc tế K44 của trường Đại học Kinh doanh Quốc tế Hà Nội.

5 2011, Gan học thạc sĩ tại Đại học Strathclyde ở Glasgow, Vương quốc Anh.

5 2012, cô gái Việt Nam đã xong xuôi luận văn thạc sĩ về vai trò của mạng xã hội trong thực hành marketing trong điều hành nhà hàng, được Đại học Strathclyde bình chọn cao như 1 nghiên cứu mẫu về ngành nhà hàng Việt Nam, Việt Nam và Vương quốc Anh.

Sau lúc xong xuôi chương trình thạc sĩ, dù vốn đầu tư hạn hẹp mà cô vẫn ko ngừng hành trình học tập của mình.

5 2017, Yan tiếp diễn bảo vệ tuyệt vời luận án Tiến sĩ của mình trước hội đồng các nhà khoa học nổi danh trong lĩnh vực kinh doanh và tiếp thị. Cô gái Việt Nam nhận bằng Tiến sĩ ngay sau lúc vượt qua vòng bảo vệ luận án, thành quả hiếm có đối với 1 nghiên cứu sinh người Anh.

Sau lúc bảo vệ luận án Tiến sĩ, cô tiếp diễn định hướng tìm việc làm tại Vương quốc Anh và nộp đơn xin biến thành Giảng viên ngành Marketing tại Đại học London South Bank.

Ngân đã tuyệt vời thắng lợi các thí sinh tới từ 1 số tổ quốc, và được Hội đồng quản trị chọn làm giảng sư tại London South Bank University, 1 trường đại học tăm tiếng với chất lượng giảng dạy rất tích cực của Anh Quốc.

Sau đấy, Yan được Hội đồng Quản trị bổ dụng làm Giám đốc Quản lý của Thạc sĩ Marketing tại Trường Kinh tế Nam London.

Ba Mặt Giáo Dục Nổi Bật Của Tuổi Hổ - 3

Ngân và gia đình (Ảnh: NVCC).

“Em mong rằng trong ngày mai gần, em có thể tiến hành được mong ước của mình là tiến hành các dự án giáo dục, các hoạt động phân phối số đông thiểu số cải thiện cuộc sống cho đồng bào”, Yan Zeng san sẻ với PV Dân trí.

  5 lưu ý khi viết bài luận để giành học bổng du học

Phó giáo sư trẻ nhất Việt Nam 5 2020

Tiến sĩ Wu Qingsheng, sinh 5 1986, là ứng cử viên trẻ nhất đạt học hàm phó giáo sư sinh vật học (đa phần ngành hóa sinh) và phó giáo sư trẻ nhất của trường Đại học Nguyễn Tá Thành.

Tiến sĩ Võ Thanh Sang tốt nghiệp cử nhân sinh vật học tại Đại học Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh. Hồ Chí Minh, Tốt nghiệp Đại học Pukyong, Hàn Quốc, với bằng Thạc sĩ và Tiến sĩ Hóa sinh.

Võ Thanh Sang tốt nghiệp cử nhân sinh vật học tại Đại học Khoa học Thiên nhiên – Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh. Sau đấy, anh sang Hàn Quốc để học tiếp và tốt nghiệp Đại học Quốc gia Pukyong với bằng thạc sĩ và bằng tấn sĩ ngành hóa sinh. 5 2014, anh trở về Trung Quốc và chọn làm việc tại Đại học Nguyễn Đà Thành (TP.HCM).

Ba khía cạnh nổi bật của giáo dục hổ —— 4
TS Võ Thanh Sang (Ảnh: SVVN).

Kỳ họp thứ 6, 2018-2023 của HĐCDGSNN đã ban bố danh sách những người ứng cử chức danh giáo sư, phó giáo sư 5 2020 bằng phiếu tín nhiệm. Trong tổng số 339 ứng cử viên, phó giáo sư trẻ nhất là Tiến sĩ Võ Thanh Sang, công việc tại Viện Công nghệ cao NTT, Đại học Nguyễn Tất Thành.

Tính tới thời khắc xin việc, các ứng cử viên phó giáo sư đã xuất bản 11 chương sách tham khảo của các nhà xuất bản nổi danh quốc tế; 63 bài báo khoa học đã được ban bố, trong đấy có 54 bài báo khoa học đăng trên các báo chí quốc tế thuộc hệ thống ISI / SCOPUS. Tính từ lúc công việc tại Trường Đại học Nguyễn Tất Thành, TS Võ Thanh Sang đã xuất bản 35 bài báo và 2 chương sách. Hiện tại, chỉ số H của ứng cử viên là 26 (theo Google Scholar). Chỉ số H được coi là thước đo năng suất của các nhà khoa học, ảnh hưởng của công trình nghiên cứu của họ đối với số đông khoa học quốc tế, và sự xác nhận của các nhà khoa học giữa các đồng nghiệp trong ngành.

Với những thành quả trong nghiên cứu khoa học, Tiến sĩ Wu Thanh Seng đã đoạt giải Quả cầu vàng tổ quốc 5 2017 về Thanh niên Khoa học Công nghệ – Công nghệ Sinh học; Huy hiệu Tuổi trẻ thông minh do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cấp.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button