Doanh nghiệp

Bà Mai Kiều Liên: ‘Thông điệp 5K giúp Vinamilk vượt Covid-19’

Rate this post

Kế bên việc vận dụng sâu rộng nguyên lý phòng chống dịch 5K vào công ty mới đây, bà Mai Kiều Liên nói đến thông điệp “5K” vừa mới đây lúc san sẻ về ý thức cộng đồng Vinamilk trong quá trình tăng trưởng mới. Theo bà, đây được coi là kim chỉ nam để hơn 10.000 người lao động viên của doanh nghiệp duy trì sự tăng trưởng bình ổn sản xuất và hoạt động trong thời đoạn gian nan của dịch bệnh.

  Sabeco đặt kế hoạch lãi gần 4.600 tỷ đồng

“Số đông Vinamilk luôn đeo đuổi ý thức sống có chỉ tiêu, kiểm soát xui xẻo, ko ngại chỉnh sửa, tận dụng thời cơ và kết nối vững bền”, Tổng Giám đốc nhấn mạnh.

Bà Lian cho biết, lúc dịch bùng phát, tai nạn và sự thụ động là chẳng thể tránh khỏi, bởi đây là sự kiện chưa từng có trên toàn cầu.Cùng lúc, ý thức nhất quán Và nỗ lực đạt được các chỉ tiêu kinh doanh, cộng với chỉ tiêu giữ an toàn cho công nhân đã là chìa khóa giúp Vinamilk tìm đường trong “tâm bão”. Điều này đã được chứng minh lúc doanh thu 5 2021 của Vinamilk vượt mốc 60 ngàn tỷ đô la Mỹ, mức cao nhất từ ​​trước cho tới hiện tại.

  Dong Tay Promotion nhận giải thưởng kinh doanh xuất sắc châu Á

Bà Mai Kiều Liên, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vinamilk. Ảnh: VNM

Bà Mai Kiều Liên, Thành viên HĐQT, Tổng Giám đốc Vinamilk. bức ảnh: mạng ảo

Cùng lúc, trong bối cảnh bất ổn do diễn biến thất thường của dịch bệnh, kiểm soát xui xẻo Được định vị là chữ “K” quan trọng thứ 2 của Vinamilk. Thực tế, sau lúc bùng phát, tại các công ty, hệ thống kiểm soát xui xẻo liên can tới dịch bệnh đã được kích hoạt và đưa ra các biện pháp. Giảm thiểu tác động tới các hoạt động của doanh nghiệp như nguồn vốn, sản xuất, hỗ trợ, nguồn nhân công…

Chống lại đại dịch ko có tức là phòng ngự, và các công ty vẫn kiên cường đeo đuổi chỉ tiêu của mình.Với ý kiến này, Vinamilk vào Tận dụng thời cơ và tăng trưởng các dự án tiềm năng. Lĩnh vực xuất khẩu sẽ phát triển hơn 10% vào 5 2021 mặc dầu 1 số thị phần đóng cửa, và ngay cả với 2 thị phần mới, kim ngạch xuất khẩu lũy kế cho tới hiện tại đã vượt 2,6 tỷ đô la Mỹ. Từ cuối 5 ngoái tới đầu 5 2022, các thành phầm của Vinamilk liên tiếp được ra mắt tại các hội chợ, triển lãm quốc tế to tại Dubai, Thượng Hải, Nhật Bản và các nơi khác … Với việc mở cửa thị phần quốc tế, tiên phong.

Bà Mai Kiều Liên đã báo cáo việc thực hiện các mục tiêu kép với Thủ tướng Phạm Minh Chín trong chuyến thăm Nhà máy Sữa Vinamilk tại Bình Dương, Việt Nam vào tháng 6/2021. Ảnh: VNM

Bà Mai Kiều Liên đã báo cáo việc tiến hành các chỉ tiêu kép với Thủ tướng Phạm Minh Chín trong chuyến thăm Nhà máy Sữa Vinamilk tại Bình Dương, Việt Nam vào tháng 6/2021. bức ảnh: mạng ảo

Cuối 5 ngoái, Doanh nghiệp và Tập đoàn Sojitz (Nhật Bản) đã ký biên bản ghi nhớ hiệp tác đầu cơ 500 triệu đô la Mỹ, cùng lúc có được quyết định chấp nhận chủ trương đầu cơ nhà máy sữa tại tỉnh Hinggan. 2 quá trình là 200 triệu USD Mỹ.

Sau 2 5 xảy ra dịch bệnh, Vinamilk được coi là công ty đi đầu tiến hành “chỉ tiêu kép” là sản xuất và phòng chống dịch. Theo dự đoán của Doanh nghiệp nghiên cứu thị phần Plimsoll (Anh), 5 2021, Vinamilk sẽ biến thành doanh nghiệp sữa độc nhất của Đông Nam Á lọt vào top 40 thế giới, đứng thứ 36. Vinamilk cũng là đại diện độc nhất tại Đông Nam Á góp mặt trong “Top 10 Thương hiệu sữa trị giá nhất toàn cầu” của Brand Finance với mức định giá 2,4 tỷ đô la Mỹ.

Sản phẩm của Vinamilk tham gia hội chợ triển lãm quốc tế tại Thượng Hải vào cuối năm 2021. Ảnh: VNM

Các thành phầm của Vinamilk tham dự hội chợ triển lãm quốc tế sẽ được diễn ra tại Thượng Hải vào cuối 5 2021.tấm ảnh: VNM

Thành công của Vinamilk được ghi lại bằng quyết định dẫn dắt hàng ngũ do Tổng Giám đốc Mai Kiều Liên đứng đầu. Quản lý Vinamilk hơn 4 5, bà được biết tới là 1 nhà chỉ đạo lừng danh với ý thức đổi mới, Đừng ngại chỉnh sửa“Thông minh là chìa khóa sống còn” – câu nói lừng danh của bà Mai Kiều Liên đã trở thành không xa lạ với công nhân Vinamilk và biến thành 1 trong những “DNA” văn hóa của doanh nghiệp sữa to nhất cả nước. Nhờ ấy, Vinamilk đã mau chóng thích nghi với sự biến đổi số của tất cả các hoạt động và thứ tự sản xuất lúc sự kiện Covid-19 xảy ra.

Gửi lời nhắn nhủ tới cán bộ viên chức đầu 5 2022, vị ‘thuyền trưởng’ của Vinamilk tiếp diễn đề cao nhân tố con người và kết nối vững bền Các đội hình thành thành công: “Con đường phía trước vẫn còn nhiều thách thức, chúng ta phải bắt kịp đà hồi phục và tạo ra những bước ngoặt – bằng chính nghĩ suy, hành động, sự nỗ lực và kết đoàn, ko quên rằng nhân tố quan trọng nhất là sức khỏe và sự an toàn của mỗi người”.

Theo bà, thành công của 1 công ty ko chỉ nằm ở số lượng công ty, nhưng còn nằm ở trị giá nhưng công ty ấy mang đến cho xã hội, quốc gia, cũng như đối tác, người dùng và công nhân … Trong những 5 qua, Vinamilk đã trục đường tăng trưởng vững bền đi xa hơn.

Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh, một trong 13 trang trại của Vinamilk trên cả nước Ảnh: VNM

Trang trại bò sữa Vinamilk Tây Ninh, 1 trong 13 nông trại của Vinamilk trên cả nước Hình ảnh: mạng ảo

Bà Mai Kiều Liên đã làm việc cho Vinamilk được 45 5, sau chiến tranh bà tiếp quản 3 nhà máy bé. Trong những 5 1990, bà đã góp phần xây dựng “Cách mệnh Trắng” và quyết định tăng trưởng các vùng sản xuất sữa trong nước. Trong 15 5 tiếp theo, Vinamilk đã tạo nên hệ thống 13 nông trại, đạt tiêu chuẩn quốc tế trên khắp cả nước, điều hành đàn bò sữa, hỗ trợ ra thị phần hơn 160.000 con và sản xuất 1 triệu lít sữa mỗi ngày. Từ 1 đất nước chưa có nhãn hàng sữa riêng, Vinamilk đã lọt vào top 10 nhãn hàng sữa trị giá nhất toàn cầu, đưa thành phầm sữa “Made in Vietnam” tới với 57 đất nước.

Do có nhiều đóng góp cho sự tăng trưởng của công ty, ngành và quốc gia, bà Lian Maiqiao đã được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lao động trong thời đoạn Cách mệnh (2005), Huân chương Lao động hạng nhất và hạng nhị (5 2006). 2001), được vinh danh trong công trình Vinh quang Việt Nam – Biểu tượng của 30 5 Đổi mới (2017). Bà cũng nhiều lần được các tổ chức quốc tế lừng danh như Nikkei và Forbes Asia đánh giá là 1 trong những nữ doanh nhân có tác động nhất châu Á và có nhiều đóng góp tuyệt vời cho nền kinh tế Việt Nam và khu vực.

Huang Ying

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button