Du học

Bài thi SAT format mới năm 2023 sẽ có điểm gì giống và khác bài thi cũ?

Rate this post

College Board, đơn vị tổ chức kỳ thi SAT, cho rằng đây là những chỉnh sửa tốt cho học trò. Priscilla Rodriguez, phó giám đốc các kỳ thi tại College Board, cho biết: “Kỳ thi SAT trên máy tính thuận lợi hơn và có tổ chức hơn.

Theo Collegeboard, 1 số chỉnh sửa đối với SAT từ 5 2023 chi tiết bao gồm:

Lộ trình chỉnh sửa SAT như sau:

Tháng 3 5 2023: Các trung tâm khảo thí quốc tế (bên ngoài Hoa Kỳ) sẽ mở đầu cung ứng bài thi SAT trên máy.

Mùa thu 5 2023: Tất cả các trung tâm khảo thí sẽ chạy PSAT (1 bạn dạng dễ dãi của SAT dành cho những học trò muốn sẵn sàng cho SAT) trên máy tính.

Mùa xuân 5 2024: Các trung tâm khảo thí ở Hoa Kỳ sẽ mở đầu cung ứng bài thi SAT trên máy.

Điều gì sẽ xảy ra với vẻ ngoài thi SAT mới?

Bài rà soát sẽ kéo dài khoảng 2 giờ (ít hơn 1 giờ so với trước đây).

Sẽ có 2 phần, Đọc & Viết và Toán, thay vì 4 phần.

Các đoạn đọc hiểu sẽ ngắn hơn và học trò chỉ phải giải đáp 1 câu hỏi cho mỗi đoạn.

Học trò sẽ có nhiều thời kì hơn để khắc phục từng vấn đề.

  Giáo viên Singapore lừa hơn 40.000 USD của học sinh

Học trò có thể làm bài rà soát trên máy tính xách tay hoặc laptop. Trước lúc thi, thí sinh tải đơn đăng ký dự thi. Với phần mềm này, bài rà soát sẽ luôn được lưu trong công đoạn rà soát nên thí sinh ko cần phải làm lại bài rà soát nếu thiết bị ngoại tuyến hoặc nếu có sự cố kỹ thuật. Ngoài ra, phần mềm còn cung ứng các dụng cụ cung cấp học trò trong công đoạn rà soát như bộ đếm thời kì, máy tính, thông tin tham khảo và dụng cụ gắn cờ các câu hỏi cần rà soát lại.

Học trò có thể bằng máy tính trong phần toán học, máy tính cơ học hoặc máy tính bỏ túi được tích hợp sẵn trong phần mềm rà soát.

Thử nghiệm sẽ thích nghi hơn. Mỗi phần sẽ mở đầu bằng phần giới thiệu để học viên làm quen. Sự trình bày của học trò đối với câu hỏi trước hết quyết định độ khó của các câu hỏi tiếp theo.

Kết quả sẽ trả về sớm hơn so với cách thức rà soát cũ. Học trò sẽ thu được điểm của mình trong vài ngày thay vì vài tuần.

  Hàn Quốc: Tình trạng bạo lực mạng gia tăng trong mùa dịch Covid-19

Sinh viên quốc tế sẽ có nhiều ngày thi hơn. Vào 5 2023, College Board sẽ thêm 2 ngày thi quốc tế vào lịch thi dựa trên số lượng bài thi dành cho sinh viên Hoa Kỳ.

Điều gì sẽ ko chỉnh sửa?

Học trò sẽ làm bài rà soát tại 1 trường học hoặc tại 1 trung tâm khảo thí, ko Tôi phải ở nhà.

Tổng điểm vẫn sẽ là 1600. Mỗi phần (Đọc, Viết và Toán) sẽ được chấm 800 điểm.

Cả 2 phần đều có câu hỏi trắc nghiệm. Phần toán học cũng sẽ có các câu hỏi nhưng học trò phải giải đáp bằng cách nhập lời giải vào phần mềm.

Bài thi định dạng SAT mới năm 2023 sẽ giống và khác nhau như thế nào so với bài thi cũ? - Đầu tiên

Tính từ lúc 5 2023, kỳ thi sẽ chuyển sang vẻ ngoài thi trên máy tính và giảm thời kì xuống còn khoảng 2 giờ (Ảnh: Blog của College Board).

Tất cả những chỉnh sửa này có ý nghĩa gì đối với học trò?

Học trò dự kiến đăng ký thi SAT vào 5 2022 vẫn nên tuân thủ kế hoạch. Các bài rà soát 5 nay và cách chúng được diễn ra trên khắp toàn cầu vẫn giữ nguyên.

Sinh viên quốc tế dự kiến đăng ký thi SAT vào 5 2023 nên tiếp diễn theo dõi thông tin mới từ College Board để cập nhật thêm. Học trò nên trò chuyện với thầy cô giáo SAT hoặc cố vấn du học của mình để sẵn sàng tốt nhất cho những chỉnh sửa này. Vào mùa hè 5 2022, College Board sẽ san sẻ thêm thông tin về nguồn tài liệu tham khảo mới để các em ôn tập. Tài liệu rà soát dựa trên máy tính và bài rà soát thực hành đầy đủ sẽ có sẵn trên phần mềm rà soát và trang web của Học viện Khan vào Mùa thu 5 2022.

  Bệ phóng thành công từ đại học XAMK - Phần Lan

trò chuyện với các phóng viên Danzo“Sinh viên Việt Nam thường cần cù và thích ứng mau chóng, và vẻ ngoài mới ko nhất quyết“ trở thành gian truân ”, Mr.

Tuy nhiên, do tài liệu sẵn sàng ban sơ còn giảm thiểu, nhiều học trò đã sẵn sàng sẵn cho bài thi theo định dạng cũ nên thầy Myo yêu cầu mọi người tập hợp toàn lực cho 5 2022 và nỗ lực “sửa” điểm. Trong 5 2023 trở đi, học trò vẫn nên cải thiện các kĩ năng toán và tiếng Anh 1 cách có thứ tự, luyện đọc nhiều hơn, sử dụng nhiều máy tính hơn và dễ dãi thích ứng với các kỳ thi mới.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button