Doanh nghiệp

Bamboo Airways thảo luận mua Boeing 777X

Rate this post

Đại diện hãng hàng ko Bamboo Airways cho biết, các cuộc bàn luận và làm việc sơ bộ về tàu bay Boeing 777X mới đã được Boeing tiến hành trong phạm vi Singapore Airshow ngày 16/2. Hãng đã bộc bạch sự ân cần tới dòng tàu bay thân rộng tiết kiệm nhiên liệu mới nhất của Boeing và đã xúc tiến kế hoạch mở mang các đường bay quốc tế theo lộ trình tới nhiều đất nước ở châu Á, châu Âu, Úc và Hoa Kỳ.

  Những doanh nghiệp vốn hóa tỷ USD trên HoSE

Bamboo Airways thảo luận về việc mua Boeing 777X và ký hợp đồng dữ liệu chuyến bay với Boeing Digital Solutions.Ảnh: Bamboo Airways

Bamboo Airways bàn luận về việc sắm Boeing 777X và ký hiệp đồng dữ liệu chuyến bay với Boeing Digital Solutions. bức ảnh: Bamboo Air

Trong lúc đấy, tại Singapore Airshow, Bamboo Airways đã ký hiệp đồng dữ liệu chuyến bay với Boeing Digital Solutions, bao gồm 4 biện pháp kỹ thuật số cho toàn đội bay. Việc hiệp tác được hy vọng sẽ tăng hiệu quả và tiết kiệm chi tiêu trong giai đoạn khai thác và tăng trưởng các chuyến bay của Bamboo Airways.

Đại diện Bamboo Airways cho biết: “Gicửa ải pháp phân tách dữ liệu chuyến bay giúp các hãng hàng ko khai thác với độ xác thực thông tin cao, bảo đảm an toàn khai thác cùng lúc giảm thiểu không may, cảnh huống có thể xảy ra”.

Ngoài ra, Bamboo Airways đã ký hợp đồng tu sửa động cơ CFM56-5B giá trị 60 triệu đô la Mỹ với SR Technics, 1 doanh nghiệp chuyên về dịch vụ MRO (dịch vụ tu sửa, bảo dưỡng và vận hành). Như vậy, thỏa thuận cho phép cả 2 bên khám phá các lĩnh vực hiệp tác liên can tới dịch vụ tu sửa động cơ CFM56-5B, dịch vụ tập huấn, dịch vụ kỹ thuật và các phụ tùng và đề nghị tu sửa khác.

Bamboo Airways đã ký thỏa thuận bảo dưỡng động cơ trị giá 60 triệu USD với Tập đoàn SR Technics tại Singapore Airshow.Ảnh: Bamboo Airways

Bamboo Airways đã ký hợp đồng bảo dưỡng động cơ giá trị 60 triệu đô la Mỹ với Tập đoàn SR Technics tại Singapore Airshow. bức ảnh: Bamboo Air

” Chúng tôi cam kết cung ứng cho Bamboo Airways những dịch vụ MRO tốt nhất trong ngành hàng ko. Chúng tôi cũng hy vọng mối quan hệ hiệp tác giữa 2 bên sẽ nâng cao hơn nữa trong ngày mai, từ đấy xúc tiến phát triển và củng cố vị thế cạnh tranh của Việt Nam trong ngành MRO hàng ko thế giới ”, ông Jean-Marc Lenz, Tổng Giám đốc SR Technics, san sẻ.

Ông Nguyễn Khắc Hải – Phó Tổng Giám đốc Bamboo Airways thẩm định, Thỏa thuận hiệp tác bảo dưỡng động cơ đội bay với SR Technics sẽ giúp Bamboo Airways tăng lên hiệu quả khai thác, chất lượng dịch vụ và bản lĩnh cạnh tranh trên các đường bay quốc tế tiềm năng trong ngày mai.

“Kế bên việc củng cố và mở mang đội bay đương đại của Hãng, việc ký kết thỏa thuận với đối tác sẽ tạo nền móng kiên cố cho việc xúc tiến kế hoạch tăng trưởng các đường bay quan trọng và mở mang địa điểm của mạng bay xuyên đất liền, kết nối Việt Nam với trung và chợ đường dài ”, ông Hải đường bình luận.

Theo thông tin từ Bamboo Airways, đến năm 2022, Bamboo Airways có kế hoạch nâng tổng quy mô mạng đường bay quốc tế của mình lên 40 đường bay.Ảnh: Bamboo Airways

Bamboo Airways có kế hoạch nâng tổng quy mô màng lưới đường bay quốc tế của mình lên 40 đường bay vào 5 2022. tấm ảnh: Bamboo Air

Theo kế hoạch, hãng dự định ​​khai trương đường bay Việt Nam – Singapore vào ngày 24/3, giá vé căn bản khởi điểm từ 211.000 đồng (chưa bao gồm thuế, phí). Trước đấy, Bamboo Airways đã nhất tề khai triển kế hoạch khai thác các đường bay dự định ​​tới Đài Loan, Nhật Bản và Hàn Quốc từ tháng 1/2022. Đối với các thị phần khác, hãng đã khai trương đường bay TP.HCM-Melbourne (Australia) vào ngày 19/2, Hà Nội-Frankfurt (Đức) vào ngày 25/2, Hà Nội-London. Vương quốc Anh) ngày 22/3, TP.HCM – Bangkok (Thái Lan) từ ngày 17/3.

Bamboo Airways đang sẵn sàng mở mang các đường bay tới Lào, Campuchia và Hoa Kỳ chỉ cần khoảng đến. Hãng có kế hoạch nâng tổng quy mô mạng đường bay quốc tế của mình lên 40 đường vào 5 2022.

Hương thơm mùa thu

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button