Bất động sản

Bán nhà trong quy hoạch: Khách đột ngột bỏ cọc, chủ ‘đứng, ngồi không yên’

Rate this post

Căn nhà quy hoạch phải bán vội nên lúc khách đặt chỗ hàng chục triệu rupiah nhưng mà ko sắm được nữa, nhiều gia chủ ko khỏi vui tươi nhưng mà còn hoang mang, lo âu.

Nhà ko giấy má, nhà quy hoạch chẳng hề là hiếm ở Hà Nội. Rất nhiều hoạt động giao dịch, sắm và bán vẫn diễn ra hàng ngày.

Tuy nhiên, chẳng hề người nào cũng dám mua căn hộ, đất như thế này. Bởi chỉ cần khu đất ấy nằm trong quy hoạch là có thể dọn dẹp được. Dù khách hàng có mất tất cả thì cũng chỉ được bồi hoàn theo giá đất do nhà nước quy định.

Hiện nay trên khu vực Hà Nội có rất nhiều nơi như ở phường Khương Trung, phường Định Công, quận Hoàng Mai hay ngoài cửa khẩu. Nếu chưa có Sổ đỏ giá đất nền khu vực đóng cửa 5 2018-2019 chỉ dao động trên dưới 10 triệu đồng / mét vuông. Nếu làm Sổ đỏ, bạn sẽ mất thêm 40 – 50 triệu đồng mỗi m2.

Mua đất thì dễ nhưng mà xây nhà cao tầng ở khu vực này ko dễ.

Bán nhà quy hoạch: khách bất ngờ bỏ cọc, chủ đứng ngồi không yên - 1

Nhà đất ko giấy má tiềm tàng nhiều xui xẻo

PV đã tới thăm khu Định Công Hạ trong vai người mua căn hộ và được biết khu vực này sắp bị xả stress. Nhiều ngôi nhà cao 3-4 tầng xây ở đây cũng sẽ được tận dụng làm mướn viên, ngay ven hồ.

Thành ra, nhiều căn nhà ở đây đang phải bán nhanh để tránh thiệt hại. Bởi theo 1 chủ nhà ở khu Định Công Hạ, phải liên can và phải tốn thêm tiền mới xây được.

Biết nhà nằm trong quy hoạch, chủ nhà còn rao bán căn hộ 1,5 tầng và mảnh đất trong ngõ với giá 1-1,3 tỷ đồng.

Tuy nhiên, lúc khách tới xem nhà, chủ nhà tuyệt nhiên ko đề cập việc căn nhà đang được quy hoạch. Người này thậm chí còn khẳng định mua căn hộ giúp xây nhà.

Chị H. (Khương Trung, Hà Nội) sắm căn nhà ko giấy má, cả tuần nay ko ăn ngủ vì lo âu. Thành ra, trước đây chị H sắm căn nhà 36m2 trong ngõ trên phố Bùi Xương Trạch (Hà Nội) với giá 1,26 tỷ đồng.

Nhà bà H ko có sổ đỏ, chỉ có giấy viết tay và đóng thuế hàng 5. Nhà nằm trên đất 5% nên lúc xả stress, tiền bồi thường sẽ thấp.

Sau 1 thời kì ngừng chân tại đây, chị H đã mày mò phương án cho toàn thể dãy nhà trên đường Vòng đai 2,5, sắp đến sẽ được xả stress để tu sửa đường.

Đang tìm khách bán nhà, chị H. may mắn gặp được khách hàng và ra giá 1,3 tỷ đồng, khách đặt chỗ ngay 30 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ vài ngày sau, người dùng đã gọi điện đặt chỗ và khước từ mua căn hộ.

Kế hoạch bán nhà: Khách bất ngờ bỏ cọc, chủ ngồi không yên - 2

Tiền lãi chưa được 30 triệu, ko thì tôi ko ngủ được vì lo âu.

“Dù đã nhận cọc 30 triệu nhưng mà tôi ko vui, thậm chí mất ăn mất ngủ cả tuần vì lo âu, rất có thể những vị khách khác đã mày mò về quy hoạch của khu vực”, chị H cho biết thêm.

Tuy nhiên, rất may chị H vẫn có người liên hệ sắm căn nhà này. Lần này, dù rẻ hơn nhưng mà chị H. quyết định bán sớm để tránh bị lỗ thêm.

Mua nhà ko giấy má thích hợp với những người có thu nhập thấp muốn về sinh sống tại trung tâm Hà Nội. Tuy nhiên, nó cũng tiềm tàng nhiều xui xẻo do Hà Nội đang trong công đoạn biến đổi và nhiều dự án có thể sẽ được khai triển chỉ cần khoảng đến.

dựa theo Danzo

Hà Nội đình chỉ quy hoạch chung cư cũ Giảng Võ

  ‘Ách tắc’ tiền sử dụng đất bổ sung, chủ dự án lẫn người mua nhà đều… khổ

Hà Nội đình chỉ quy hoạch chung cư cũ Giảng Võ

Đối với các giấy tờ yêu cầu quy hoạch các công trình cũ (bao gồm cả các công trình cũ ở Giang Vũ) đã quá thời hạn quy định của chính quyền thị thành do công ty chậm tiến độ, giao Sở Quy hoạch Kiến trúc sẽ công bố tạm ngừng tiến hành.

  Nghẹt thở giải cứu cậu bé 9 tuổi mắc kẹt trong thang máy chung cư

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button