Bất động sản

“Bật mí” 10 loại rau “quốc dân” của người Nhật Bản

Rate this post

Người Nhật sử dụng nhiều loại rau không giống nhau, từ rau ăn củ, rau lá xanh để làm gia vị để chế biến và tạo hương vị cho các món ăn của họ. Dưới đây là 10 loại rau “quốc dân” được người dân xứ Phù Tang sử dụng nhiều nhất lúc nấu bếp.

hành đen

Đây là 1 trong những loại rau tầm thường nhất trong đời sống ẩm thực Nhật Bản. Negi thường bị lầm lẫn với hành tây hoặc tỏi tây do hình trạng và mùi vị gần giống nhau, mà đây là 1 loại hành của Nhật Bản.

Khám phá 10 món ăn quốc gia của Nhật Bản - 1

Hành dài này được sử dụng để thêm hương vị cho các món hầm, súp và nước xốt. Negi đặc thù tầm thường vào mùa đông vì nó cũng được coi là 1 phương thuốc chữa cảm lạnh tầm thường.

Bí ngô Kabocha

Kabocha là 1 loại bí có vị gần giống như bí, mà ngọt hơn 1 chút. Bí kabocha chắc, bên ngoài có màu xanh đậm và có màu cam sáng lúc mở ra.

Làm sáng tỏ 10 món ăn dân tộc của đất nước Nhật Bản - 2

Yakiniku nấu với nước tương và đường là 1 món ăn phụ tiêu biểu trong các hộ gia đình Nhật Bản. Khi nấu 9, bên ngoài của kabocha hoàn toàn có thể ăn được và có vị ngon như bên trong. Ngoài ra, kabocha còn tầm thường trong các món tempura, salad, súp…

củ cải trắng

Món daikon này khá tầm thường trong bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Nó ngọt và nhẹ hơn các loại củ cải khác.

  Nhiều mã chứng khoán BĐS, xây dựng không đủ điều kiện giao dịch
Tiết lộ 10 loại rau quốc gia của người Nhật - 3

Daikon có thể được tuân theo nhiều cách không giống nhau, rán trong tempura, hầm với hải sản, nấu trong súp hoặc hầm trong oden. Khi xay sống, nó được gọi là daikon và được ăn với cá nướng, soba và udon.

tử tô

Các loại tử tô không giống nhau được sử dụng ở Nhật Bản. Lá xanh gọi là lá xanh, lá đỏ gọi là lá đỏ. Ngoài hương vị thơm ngon, lá lốt còn được biết tới với những ích lợi dinh dưỡng, bao gồm cả hàm lượng axit lớn omega kha khá cao.

Khám phá 10 loại rau quốc gia của Nhật Bản - 4

Ở Nhật Bản, sốt xanh là 1 loại gia vị đặc thù trong nước sốt salad của Nhật Bản. Shiso cũng thường được liên kết với umeboshi (mận ngâm) để ngày càng tăng hương vị cho cơm.

Bột sắn

Naga-imo có tức là “củ khoai tây dài” trong tiếng Nhật. Nó thường được sử dụng nhất để làm tororo, 1 loại bánh dày và dính được làm từ naga-imo nghiền. Tororo được dùng cho như 1 món ăn phụ hoặc dùng với cơm hoặc mì udon hoặc soba.

Khám phá 10 loại rau quốc gia của Nhật Bản - 5

Nó cũng được sử dụng như 1 chất làm đặc cho các món ăn giống như bánh kếp được gọi là okonomiyaki. Naga-imo có 1 hương vị êm dịu và cũng được sử dụng như 1 món ăn kèm tuyệt vời với các món cơm của Nhật Bản.

  Giá đất tại Đà Nẵng cao nhất 98,8 triệu đồng/m2

củ sen

Renkon là 1 loại củ có thể được tìm thấy trong đa phần các món ăn Nhật Bản. Ở vùng Iwakuni của Nhật Bản, thường có các lớp dạy nấu chè củ sen cho đàn bà.

Làm sáng tỏ 10 món ăn dân tộc của đất nước Nhật Bản - 6

Renkon được nhiều người ưa chuộng vì đặc tính giòn, ngọt, ngon và bồi bổ. Củ sen có kết cấu chắc và rất lý tưởng cho món tempura, món xào hoặc món hầm. Sushi củ sen các loại cũng là món ăn truyền thống trong bữa tiệc ngày Tết, mang ý nghĩa tốt lành.

măng tre

Ở Nhật Bản, măng là món ăn đặc thù của mùa xuân. Ngoài món cơm măng truyền thống được nhiều gia đình thích thú, măng còn là món kho hoặc kho với các loại rau, thịt rất ngon. Đây được coi là nguồn thực phẩm giàu protein và chất xơ.

Tiết lộ 10 loại rau quốc gia của người Nhật - 7

mù tạc

Mọi người đều biết wasabi là 1 loại gia vị màu xanh lá cây, có vị hot và được dùng để ăn kèm với sushi. Tuy nhiên, ít người biết nó được tạo ra như thế nào. Wasabi chính hiệu được làm từ hỗn hợp nghiền nát của cây mù tạt.

Khám phá 10 món ăn quốc gia của Nhật Bản - 8

Trên thực tiễn, cái gọi là “mù tạt” thường chẳng phải là mù tạt thật, nhưng là hỗn hợp tài sản ngựa và màu thực phẩm. Điều này là do việc trồng cây cải cần có những điều kiện rất chi tiết nên giá tiền cao. Nhưng đối với bất cứ người nào đã từng nếm thử wasabi thực sự sẽ thấy giá thành cao của nó là xứng đáng.

  Kiến nghị Công an TP.HCM xử lý ‘đầu nậu’ rao bán đất nền phân lô trái phép

Mẫu rễ cây ngưu bàng

Gobo là 1 loại rau củ cổ truyền của Nhật Bản tầm thường vì độ ngon và dinh dưỡng của nó. Củ ngưu bàng có vị ngọt tương tự củ sen. Cũng giống như củ sen, củ sen có độ giòn và ko bị mềm ngay cả lúc nấu 9.

Khám phá 10 món ăn quốc gia của Nhật Bản - 9

Hoa văn ko chỉ được sử dụng trong súp và món hầm, nhưng còn được sử dụng trong bề ngoài trà. Ngoài ra, đây còn là loại rau có thể dùng làm thuốc chữa cảm mạo hiệu quả.

Đảo khoai lang samoyed

Tuy khoai lang lừng danh ở nhiều nơi trên toàn cầu mà có nhẽ ko non sông nào lại ưa thích chúng như Nhật Bản. Nó được coi là phương pháp để có làn da đẹp và vóc dáng thon gọn của các cô gái Nhật Bản.

Khám phá 10 món ăn quốc gia của Nhật Bản - 10

Dù rằng tầm thường ở Nhật Bản, mà hương vị ngọt và mặn của satsuma-imo lại là vật liệu chính trong nhiều món tráng mồm, chả hạn như daigaku imo yam lừng danh. Khoai lang Satsuma-imo rất tầm thường ở Nhật Bản, thậm chí chúng còn có vị như kem.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button