Doanh nghiệp

Bến xe miền Tây thoát lỗ

Rate this post

Trong quý 1 5 nay, tình hình hoạt động của Doanh nghiệp Cổ phần Bến xe Miền Tây (WCS) được cải thiện. So với quý IV / 2020, LNST tăng hơn 3,6 lần, đạt xấp xỉ 15,5 tỷ đồng. Trong quá trình này, Bến xe Miền Tây thoát khỏi đà hoạt động dưới giá vốn và ghi nhận lãi hơn 4,3 tỷ đồng. Do ấy, WCS đã giảm lỗ trong 2 quý cuối 5.

Tuy nhiên, so với cùng kỳ 5 ngoái, “sức khỏe” của Bến xe miền Tây vẫn chưa bình phục hẳn. Doanh thu giảm gần 1 nửa, đẩy lợi nhuận lùi hơn 2/3. Đây cũng là mức lợi nhuận dương thấp nhất của công ty diễn ra từ quý 3 5 2011.

Bến xe Miền Tây lý giải, dịch bệnh vẫn tác động tới sản lượng xe và hành khách ra vào bến khiến các dịch vụ dùng cho bị sút giảm. Cùng lúc, doanh thu hoạt động nguồn vốn và thu nhập khác giảm hơn 10%, trong ấy tiền gửi của WCS chủ đạo là tiền gửi ngắn hạn nên lãi tiền gửi giảm. Doanh nghiệp tiếp diễn cắt giảm các khoản trích theo lương và các chi tiêu khác mà vẫn ko theo kịp đà giảm của doanh thu.

  Nhiều doanh nghiệp vận tải tăng giá cước

5 nay, Bến xe Miền Tây đặt chỉ tiêu doanh thu hơn 100 tỷ đồng, lợi nhuận 34 tỷ đồng. Các kế hoạch kinh doanh nói trên đã tăng trưởng mà chẳng thể quay quay về mức trước Covid-19. Vừa mới đây, doanh nghiệp mới tiến hành được hơn 15% mục tiêu doanh thu và hơn 12% mục tiêu lợi nhuận sau thuế.

  Tân Tạo dự kiến giảm lãi mạnh

WCS giả thiết rằng hãng sẽ dùng cho gần 7 triệu lượt hành khách trong 5 nay, với khoảng 315.000 xe xuất hành. Đặc trưng trong mùa cao điểm đầu 5, thống kê sơ bộ cho thấy, tổng lượng vé sắm và giữ chỗ trong tuần trước Lễ hội Xuân hồng khoảng 57.000 vé. So với 5 ngoái, lượng khách giảm hẳn, mà có tín hiệu tăng dần.

Bến xe Mianxi xác định sẽ là quá trình rất gian khổ trong mai sau, doanh nghiệp chẳng thể thoát khỏi tâm lý không may của người dân như giảm thiểu lưu thông, các ki ốt kinh doanh vẫn đóng cửa, 1 số cơ sở kinh doanh vẫn đóng cửa. Doanh nghiệp sẽ tăng nhanh kiếm tìm người mua mới, chỉnh đốn lề thói làm việc của viên chức, hướng đến xây dựng “Bến xe an toàn, tân tiến, đương đại”. Ngoài ra, doanh nghiệp còn đẩy nhanh tiến độ các dự án đầu cơ mới hệ thống điều khiển công cụ, sắm mới ứng dụng điều hành camera giám sát toàn thể bến xe, thiết lập hệ thống bán vé online, tạo thêm doanh thu từ các chiến dịch PR …

  Đại Việt xây thêm trung tâm logistics 8,3 ha

Trong quý 1 5 nay, cổ phiếu WCS bất định khá nhiều trong vùng giá 175.000-195.000 đồng / đơn vị. Từ đầu tháng 4 cho đến nay, thị giá biểu trưng số đông ko đổi ở mức 180.000 đồng. Dù rằng đã giảm so với mức cao nhất vào giữa tháng 10, mà cổ phiếu WCS vẫn nằm trong số những cổ phiếu “đắt hàng” trên sàn chứng khoán.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button