Du học

Bí kíp ôn thi của sinh viên Mỹ

Rate this post

Theo san sẻ của Morano, mỗi người đều có điểm mạnh học tập riêng. Thành ra, để giúp các bạn học trò, sinh viên có cách học tốt nhất ở tất cả các môn trong các kỳ thi sắp đến, Morano san sẻ cách học để đạt điểm cao các môn học nhưng mà cô đăng ký.

Các môn đề xuất tính toán: luyện càng nhiều càng tốt

Mẹo Chuẩn bị Kiểm tra cho Sinh viên Hoa Kỳ - 1

Kate Morano (Ảnh: Daily Star).

Trước hết, theo Morano, đối với những môn học như toán hay vật lý yêu cầu tính toán và khắc phục vấn đề, giải bài tập nhiều là cách luyện tập tốt nhất.Điều này sẽ giúp bạn làm quen với biện pháp cho vấn đề

Ngoài ra, bạn nên tổng hợp các công thức đã học theo chương hoặc theo cách riêng của bạn. Nếu bạn ko được phép sử dụng worksheet lúc bước vào phòng thi, sử dụng flashcards để ghi nhớ là 1 cách xuất sắc để làm điều ấy.

Quan trọng hơn, hãy tìm 1 người thầy hoặc 1 người bạn có thể “mở khóa” cho bạn lúc bạn gặp 1 bài khó. Nếu ko tìm được bạn đi cùng, bạn cũng có thể theo dõi các video chỉ dẫn trên Youtube.

  Du học sinh Việt tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga bị rơi xuống sông

Các môn lý thuyết: biên chép hiệu quả, kiến ​​thức tắm gội

Các môn lý thuyết có thể khó hơn vì chúng đề xuất bạn ghi nhớ khác với các môn khác. Thành ra, hãy dành thời kì để biên chép 1 cách cẩn thận và thông minh nhất có thể. Bạn càng dành nhiều thời kì làm việc trên các tệp, bạn sẽ nhớ chúng càng lâu.

Ngoài ra, hãy đánh dấu bài giảng của thầy cô giáo và nghe chúng bất kỳ khi nào trong ngày, kể cả rửa bát, nấu bếp hoặc đi dạo.

Khoa học và các môn học sử dụng lược đồ: ghi chú thông minh và học tập dựa trên kết hợp

Đối với những môn này, cách luyện tập tốt nhất là sẵn sàng 2 cuốn sổ, 1 để ghi nhanh trên lớp và 1 để biên chép thông minh ở nhà.

Khoa học có thể là 1 môn học trực giác, thành ra việc hình dung và vẽ lại cấu trúc của người, động vật hoặc tế bào sẽ giúp bạn tạo nên các định nghĩa rõ ràng hơn.

  Đại học có phải là lựa chọn duy nhất cho học sinh tốt nghiệp THPT?

Ngoài ra, chia bé các từ khoa học thành các cụm từ bé khi mà ghi nhớ phần tiếng Latinh của cụm từ sẽ giúp bạn nắm chắc các thuật ngữ. Sử dụng “mnemonics” – 1 cách để học các liên tưởng cũng là 1 cách hay.

Chi tiết, bạn viết ra những chữ cái trước tiên của từ cần nhớ và ghép chúng lại thành 1 tổ hợp từ mới. Sau ấy, liên tưởng sự liên kết ấy với 1 bài hát hoặc 1 cái gì ấy không xa lạ sẽ dễ nhớ và lâu hơn.

Học tiếng nói: Sử dụng phần mềm, Flashcards và Youtube

Flashcards sẽ giúp bạn nhớ từ mới mau lẹ hơn. Ngoài ra, bạn có thể tạo sách chú thích của riêng mình. Ngoài ra, hãy làm thật nhiều bài tập trong sách và tận dụng sự cung cấp của các phần mềm học tiếng nói như Duolingo hoặc các nền móng mạng xã hội. Mọi hoạt động tiêu khiển như âm nhạc hay phim ảnh đều có thể cải thiện bản lĩnh phát âm và bạn có thể đơn giản tìm thấy những video này trên Youtube. 1 mẹo khác là thử viết nhật ký bằng tiếng nói bạn đang học.

  Du học sinh nói về chữ "lễ" và khẩu hiệu ở các trường học trên thế giới

Kế bên bí quyết học tập hiệu quả, Morano cũng chỉ ra rằng, 1 môi trường học tập lý tưởng và thời kì ngơi nghỉ khoa học cũng có thể giúp cải thiện kết quả học tập. Theo cô, đôi khi bạn nên chỉnh sửa ko gian học và chọn nơi thích hợp để có thể hít thở ko khí thường xuyên.

Cùng lúc, dù bận bịu tới đâu cũng nên dành thời kì để ngơi nghỉ. Morano san sẻ rằng cô thường học trong 1 giờ 30 phút và ngơi nghỉ 20 phút trước lúc mở đầu tiết học tiếp theo.

“Tôi có 1 người bạn thường xem ‘Follow Me’ hoặc TED Talks trên Youtube để ô sin học có động lực hơn. Bạn thấy đó, cách bạn học bị tác động bởi rất nhiều nhân tố không giống nhau. Thành ra, mỗi người đều có cách học của riêng mình . Trên đây là những thứ phù thống nhất với tôi, chờ đợi chúng cũng hiệu quả với bạn “, Morano nói.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button