Kinh nghiệm lái xe

Bí kíp sử dụng Pin Lithium cho xe máy điện không phải ai cũng biết

Rate this post

Chiếc xe máy điện VinFast nổi danh với công nghệ đương đại được trang bị pin lithium mang lại dung lượng cao, độ bền tuyệt đối và đặc trưng là an toàn. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp do người sử dụng ko biết cách bảo quản và vận hành xe dẫn tới việc ắc quy xe bị hết sạch, ắc quy ko sạc được do hot nên phải thay ắc quy mới. . 1. Chi phí cao, chi tiêu thấp hơn, và hiệu suất xe máy.

Đừng để “quăng bò làm chuồng”, hãy cập nhật những kiến ​​thức thực tiễn về cách sử dụng và bảo quản pin lithium đúng cách dưới đây!

  05 bí quyết lái xe Off-Road cùng Ford Ranger

Trước tiên, chúng ta hãy hiểu 2 cách hiệu quả để sạc pin:

Kế bên việc bảo quản, bạn cũng nên để ý tới cách sạc đúng theo chỉ dẫn. Tuổi thọ của pin chủ công được xác định bởi cách chúng được sạc. Vì thế, với Xe máy điện VinFast, hãy bỏ túi ngay cách thức sạc pin hiệu quả và chuẩn xác như sau:

– Cắm sạc trực tiếp vào oto: Đây là cách thức chuẩn xác nếu bạn có sẵn nguồn điện gần oto. Bạn chỉ cần cắm sạc trực tiếp vào oto, sau đấy cắm sạc vào ổ điện là có thể sạc ngay tức khắc. Thời gian sạc pin sẽ được hiển thị trên mặt đồng hồ.

  [VIDEO] Thiết bị đo áp suất lốp xe máy không dây kết nối Smartphone

– Tháo ắc quy để sạc: Nếu gần oto ko có nguồn điện, bạn có thể tháo ắc quy ra khỏi oto và sạc riêng. Điều này giúp bạn có thể rà soát dung lượng pin bằng cách quan sát số lượng đèn báo trên thân pin.

Làm thế nào để bảo quản pin đúng cách?

Tiền đề của việc tiết kiệm ắc quy xe máy điện là ko tác động tới vẻ ngoài và chất lượng cấu tạo của ắc quy. Tuyệt đối ko làm hỏng ắc quy chính là cách giữ an toàn cho ắc quy và xe máy điện của bạn.

  Trải nghiệm Toyota Vios G 2021: Vua doanh số phân khúc B, phù hợp làm xe gia đình

Đừng xem nhẹ các đầu nối của bộ sạc / pin oto. Luôn giữ cho nó sạch bong, ko bị biến dạng và tạp chất lạ để bảo đảm an toàn và hiệu suất tối đa của pin.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button