Du học

Bí mật của nam sinh lai Việt – Hàn nhận giải thưởng danh giá khi 16 tuổi

Rate this post

Tại Lễ trao giải Thanh niên đa văn hóa Hàn Quốc mới đây, Bộ trưởng Bộ Đồng đẳng giới và Gia đình Hàn Quốc đã nhắc đến tới Yang Geun-mo như 1 tấm gương vượt khó trong học tập.

Yang, 16 tuổi, là 1 học trò đa tài của trường Trung học Công nghệ cao Geumsan ở quận Geumsan, Chungcheongnam-do, Hàn Quốc. Liên tục lọt top học trò giỏi các trường dạy nghề, nam sinh được thầy cô khen ngợi vì chuyên cần, có tấm lòng nhân đức và chuẩn bị hỗ trợ những người gian nan. Cậu nhỏ có mẹ là người Việt Nam và bố là người Hàn Quốc.

Young đạt điểm cao nhất trong kỳ thi giữa kỳ và cuối kỳ của trường. Ngoài thành quả học tập tốt, chàng trai còn đạt 2 chứng chỉ kỹ thuật viên hàn và 4 chứng chỉ lập trình máy tính.

Bí mật của nam sinh Việt Hàn đoạt giải lớn tuổi 16-1

Yang Geun Mo trong 1 lớp học thiết kế có sự phân phối của máy tính (CAD) ở trường (nguồn: The Korea Times).

Các thầy cô giáo tại trường miêu tả Yang là “1 học trò tuyệt vời với nhiều tiềm năng”.

Li Songyu, thầy cô giáo ứng dụng thiết kế phân phối máy tính (CAD) cho biết: “Điểm của Genmo rất tích cực, có thể nói cậu đó là học trò giỏi nhất nhưng mà tôi từng dạy. Tôi chờ đợi cậu đó có thể làm tốt trong kỳ thi cấp tỉnh 5 sau. Hội thi tay nghề và Hội thi cấp Quốc gia THPT ”.

  Nữ du học sinh Việt tại Anh quốc gây sốt với gu thời trang cá tính

Giáo viên chủ nhiệm của Yang, Kim Hyo-jung, đã khen ngợi ý thức cầu tiến của các nam sinh cả trong và ngoài lớp học.

“Nếu Yang đặt ra tiêu chí tiếp theo của mình, cho dù đấy là đạt điểm cao trong các kỳ thi ở trường, lấy chứng chỉ kỹ thuật viên hay giành giải thưởng trong 1 cuộc thi âm nhạc, cậu đó sẽ ko thất bại. Yang làm việc chuyên cần, và đôi lúc cậu đó khuyên tôi nên ngơi nghỉ. . “

Bí quyết nam sinh 16-2 tuổi Việt - Hàn đoạt giải

Yang Geunmo đã trình bày kĩ năng hàn của mình tại Trung tâm dạy nghề trường trung học công nghệ cao Geumsan Geumsan (nguồn: The Korea Times).

Yang rất thích nghệ thuật. Young đã học chơi trên Youtube tính từ lúc học cấp 2 và hiện là thành viên của ban nhạc học đường. Cậu nhỏ cũng từng đoạt giải trong 1 cuộc thi âm nhạc cấp tỉnh vào 5 ngoái.

Khi được hỏi điều gì đã xúc tiến anh đó học tập và làm việc chuyên cần, Yang nói với The Korea Times: “Tôi chỉ làm những gì tôi phải làm vì tôi thích cảm giác chấm dứt sau lúc chấm dứt các nhiệm vụ phía trước. Nó là tương tự”.

  Anh: Ý tưởng để "giáo viên đánh giá năng lực học sinh" bị phản ứng

“Đôi lúc, tôi cũng cảm thấy mỏi mệt. Để , tôi hình dung mình trong 10 hoặc 20 5 nữa. Và việc thu được giải thưởng như thế này xúc tiến tôi tiếp diễn làm việc chuyên cần. Tôi hàm ân vì giải thưởng hoàn hảo này và tôi nghĩ nó sẽ mang đến A Yang san sớt.

Bí quyết nam sinh 16-3 tuổi Việt - Hàn đoạt giải

Yang Geun-mo cầm guitar trong phòng tập của ban nhạc (nguồn: The Korea Times).

“Tôi chọn đi học nghề để tìm việc nhanh. Sau lúc tốt nghiệp cấp 3, tôi muốn tìm 1 công tác có thu nhập bất biến, sau đấy tôi dự kiến học đại học. Học thêm về cơ khí”, anh Dương san sớt.

Khi nói về tình cảnh lai tạp của mình, Yang Kai ko cảm thấy mình dị biệt với bằng hữu và cũng ko bị phân biệt đối xử. Nhưng anh biết rằng trong nhiều trường hợp anh rủi ro mắn tương tự.

“Tôi muốn những đứa trẻ có xuất xứ đa văn hóa tự tin hơn vào bản thân. Chúng ta có thể trải nghiệm 2 nền văn hóa và tiếng nói ngay từ những 5 đầu đời. Đây là thời cơ hiếm có cho những bạn teen có bác mẹ là người Hàn Quốc”, Yang nói.

  9X Việt từng bị 4 điểm Hóa thi đại học được nhận làm tiến sĩ Hóa ở Mỹ
Bí quyết nam sinh Việt Nam - Hàn Quốc 16-4 tuổi giành được vinh dự này

Yang Genmo biểu diễn công nghệ hàn (Nguồn: The Korea Times).

Gicửa ải thưởng Thanh niên Đa văn hóa 5 2021 được thiết kế để khuyến khích các sinh viên có xuất xứ đa văn hóa gặp trắc trở do rào cản văn hóa và phân biệt đối xử. Tờ Korea Times đã chọn ra 11 sinh viên để trao giải 5 nay. Lễ trao giải được diễn ra tại Trung tâm Tin báo Hàn Quốc ở Seoul vào ngày 9 tháng 12 và thu được video phát biểu chúc mừng từ Thủ tướng Hàn Quốc Kim Buk-gyeom.

Ông nói: “Nhờ có trẻ con từ các nền móng văn hóa nhiều chủng loại, sự hòa nhập và nhiều chủng loại của xã hội chúng ta đang tăng trưởng. Mỗi đứa trẻ là 1 thành viên có trị giá trong xã hội của chúng ta”, ông nói.

Thủ tướng Kim cũng cho biết chính phủ sẽ ân cần sâu sát tới những gian nan nhưng mà trẻ con gặp phải và tạo ra bầu ko khí xã hội mang đến ích lợi cho tất cả mọi người theo cơ chế đa văn hóa của chính phủ.

Bộ trưởng Đồng đẳng giới và Gia đình Jung Young-ae cho biết: “Chúng tôi cực kỳ xúc động trước câu chuyện của những người thắng lợi, bao gồm cả người đoạt Gicửa ải thưởng phệ Yang Geun-mo.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button