Xe

BMW tạm ngừng sản xuất ôtô vì khủng hoảng ở Ukraine

Rate this post
Cuộc khủng hoảng Ukraine đã khiến BMW chẳng thể nhập cảng dây điện từ các nhà máy ở nước này, buộc hàng loạt cơ sở sản xuất phải tạm bợ đóng cửa.

Theo dự báo của nhiều chuyên gia, trận đánh giữa Nga và Ukraine đã ảnh hưởng béo tới ngành công nghiệp oto toàn cầu. 1 trong những nhà cung cấp oto béo bị tác động bởi cuộc khủng hoảng Ukraine là BMW.

Do ấy, BMW sẽ tạm đóng xe tại 1 số nhà máy chính của hãng ở châu Âu vào tuần đến. Nguyên nhân là do các nhà cung ứng Ukraine chẳng thể cung ứng cho BMW những bộ phận nhu yếu. Chi tiết, các nhà máy của BMW tại Munich và Dingolfing (Đức), nhà máy Mini ở Oxford (Anh) và nhà máy động cơ ở Steyr (Áo) sẽ tạm bợ đóng cửa.

Trong lúc ấy, các nhà máy ở Leipzig và Regensburg, Đức, sẽ điều chỉnh ca làm việc. Đấy là những gì 1 phát ngôn viên của BMW nói với Frankfurter Allgemeine Zeitung của Đức.

  Xe bán tải và SUV chạy dầu của các hãng sẽ thế nào trong năm 2022?

BMW đình chỉ sản xuất ô tô vì khủng hoảng Ukraine
Khủng hoảng Ukraine tác động tới nguồn cung, BMW phải dừng sản xuất

Các nhà máy ko gần các khu vực hiện đang bị quân đội Nga tấn công. Tuy nhiên, hãng xe sang BMW lại lệ thuộc vào các doanh nghiệp sản xuất phụ tùng ở miền tây Ukraine, đặc thù là hệ thống dây điện.

Người phát ngôn của BMW công nhận: “Xung đột ở Ukraine đã tác động tới hoạt động sản xuất trong ngành công nghiệp phụ tùng của nước này. Việc dừng hoạt động sẽ khiến BMW phải điều chỉnh hoạt động và gây ra ngắt quãng tại 1 số nhà máy”.

Theo Automotive News Europe, hệ thống dây điện cho chiếc BMW được cung ứng bởi doanh nghiệp Leoni của Đức, có 2 nhà máy ở Ukraine. Giống như các nhà cung cấp oto khác, BMW đã thành lập 1 nhóm xử lý khủng hoảng để ứng phó với sự ngắt quãng nguồn cung do cuộc xung đột ở Ukraine gây ra.

  5 mẫu ô tô có cửa sổ trời giá mềm nhất hiện nay
BMW đình chỉ sản xuất ô tô do khủng hoảng Ukraine - 1
BMW không hề là nhà cung cấp oto Đức độc nhất phải dừng sản xuất tại các nhà máy của chính mình do khủng hoảng Ukraine

Leoni cho biết họ sẽ tăng sản lượng tại các nhà máy khác để hạn chế các vấn đề liên can tới nguồn cung. Tuy nhiên, BMW được cho là đang thương thuyết với các nhà cung ứng khác để bảo đảm các bộ phận thay thế. Người phát ngôn của Laney cho biết: “Giao thông vận chuyển ra vào Ukraine là 1 thử thách đích thực, đặc thù là với tình hình hỗn loạn tại các điểm biên cương với châu Âu.

Như chúng ta đã biết, BMW không hề là nhà cung cấp oto độc nhất của Đức đã phải dừng sản xuất tại các nhà máy của chính mình do cuộc khủng hoảng Ukraine. Ngoài BMW, Volkswagen đã phải “đóng băng” hoạt động sản xuất xe hơi tại nhà máy Zwickau trong vòng thời kì từ ngày 1-4 / 3/2022. Trong lúc ấy, nhà máy của Volkswagen tại Dresden sẽ đóng cửa từ ngày 2 tới 4 tháng 3 5 2022. Tập đoàn cũng công nhận rằng cuộc khủng hoảng Ukraine đã tác động tới việc giao hàng 1 số mẫu xe điện từ các nhãn hàng Audi, Cupra và Volkswagen sử dụng nền móng MEB.

  Honda CR-V giảm giá sâu tại đại lý Việt, Mazda CX-5 dè chừng

Ngoài việc tạm ngừng dây chuyền sản xuất, BMW và Volkswagen còn “quay lưng với” thị phần Nga và dừng xuất khẩu oto sang quốc gia rừng bạch dương. Nhiều nhà cung cấp oto khác, bao gồm Jaguar Land Rover, Volvo, Ford, GM, Toyota, Honda và Mazda, đã đưa ra quyết định gần giống khi mà lắng tai.

Theo Thảo Nguyên (Kienthuc.net.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button