Du học

Bộ GD-ĐT thông tin về du học sinh Việt Nam đang ở Ukraine

Rate this post
Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo về du học sinh Việt Nam tại Ucraina - 1

Hàng trăm ngàn người đã rời khỏi Ukraine trong những ngày vừa mới đây do lo ngại về các hành động cừu địch (Ảnh: Reuters)

Theo ông Nguyễn Hải Thanh, có 12 sinh viên Việt Nam được nhận học bổng của Chính phủ sang Ukraine học tập. Trước chiến tranh, Bộ Giáo dục và Huấn luyện đã thường xuyên liên hệ với các sinh viên đang theo học tại đây. Hiện tại, tất cả trẻ con được cho là đang ở trong khu vực an toàn, 1 số ở trong ký túc xá và 3 trong số chúng ở boongke.

  Mỹ chi gói cứu trợ "kỷ lục" 36 tỷ USD cho hơn 5000 trường đại học, cao đẳng

Trong số 12 sinh viên quốc tế, 5 người đang học đại học, 6 người đang nghiên cứu và 1 người đang học thạc sĩ.

Anh Thành cho biết: “Các bạn du học trò cho biết, lúc đầu họ nghĩ là khó xảy ra chiến tranh, nhưng mà ko ngờ chiến tranh ập tới nhanh tương tự, gian nguy đang ở ngay trước mắt. Lo lắng mập nhất là họ gặp gian nguy. Hiện các em và gia đình muốn về nước, cùng lúc khuyến khích các em giảm thiểu ra ngoài và phối hợp chặt chẽ với chính quyền sở tại, liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine về vấn đề bảo hộ công dân. ”.

  Hàng nghìn học sinh chuyển sang học trực tuyến chương trình quốc tế

Vụ phó Vụ Hiệp tác quốc tế Bộ GD-ĐT cho biết thêm, học trò Việt Nam nhận học bổng của Chính phủ Ukraine nhiều 5 nay rất ít do ko nhập học được. Chỉ có 1 sinh viên được nhận vào 5 2021. Cùng lúc, hàng 5 Ukraine dành 30 suất học bổng cho sinh viên Việt Nam.

Đối với du học trò đi du học tự túc tại Ukraine, theo Bộ GD & ĐT, những 5 vừa mới đây ko có chuyện này. Ngoài ra, còn có 1 số du học trò Việt Nam ở Ukraine, qua dò xét cho thấy những sinh viên này có người nhà và nhập quốc tịch Ukraine.

  Trung Quốc: Điều chỉnh lịch nghỉ lễ tại các trường đại học

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button