Du học

Bốn người Việt tạo dấu ấn trí tuệ tầm quốc tế năm qua

Rate this post

Lang y Việt Nam được trao giải Noam Chomsky

Vào ngày 10 tháng 12 5 2021, Học giả STAR (Hiệp hội các nhà nghiên cứu hàn lâm xuyên biên thuỳ) đã ban bố những người thắng lợi giải thưởng Noam Chomsky 6 Học giả 5 2021.

Tiến sĩ Trần Lê Hữu Nghĩa, Đại học Quốc gia Australia, Nghiên cứu viên Giáo dục Việt Nam, là 1 trong 4 học giả được nhận Chứng chỉ Học giả Mới nổi. Chứng chỉ cũng được trao cho 3 nhà khoa học khác là Trợ lý Giáo sư Joseph Levitan (Đại học McGill, Canada), nghiên cứu sinh Anson Au (Đại học Toronto, Canada) và Phó Giáo sư Shaun Star (Đại học OP Jindal Toàn cầu, Ấn Độ).

Bốn người Việt Nam đã để lại dấu ấn trong giới trí thức quốc tế vào năm ngoái - 1
TS Trần Lê Hữu Nghĩa (Ảnh: Starscholars).

Tiến sĩ Trần Lê Hữu Nghĩa từng là giảng sư Đại học Cần Thơ. Anh đã được nhận Học bổng Eramus Mundus để đeo đuổi bằng Thạc sĩ tại Học viện Giáo dục Anh quốc; đã hướng đến học bổng để theo học Tiến sĩ tại Đại học Melbourne, Úc. Tới bây giờ, anh đã xuất bản khoảng 30 bài báo / cuốn sách được ISI, Scopus lập chỉ mục.

Các chủ đề nghiên cứu của Nghĩa là việc làm sau đại học, tích hợp vừa học vừa làm, huấn luyện thầy cô giáo, giáo dục quốc tế và giảng dạy tiếng Anh. Tiến sĩ Nghĩa cũng là thành viên của nhiều dự án giáo dục Việt Nam và quốc tế, và đã thu được tài trợ từ Quỹ NAFOSTED, Quỹ Nghiên cứu Quốc tế Nhỏ của Đại học Tong Desheng và Quỹ Nghiên cứu của Khoa Kinh doanh và Kinh tế. , Đại học Quốc gia Úc. Tiến sĩ Nghĩa cũng đã thu được Gicửa ải thưởng của Ban chỉnh sửa Tin báo Sinh viên Quốc tế vì những đóng góp của mình cho Tin báo Sinh viên Quốc tế 5 2021.

Noam Chomsky là giải thưởng thường niên do STAR Scholars (Mỹ) trao tặng. TS Trần Lê Hữu Nghĩa là người Việt Nam thứ 3 nhận giải thưởng. Gicửa ải thưởng Noam Chomsky được Hiệp hội các nhà nghiên cứu hàn lâm quốc tế (Hoa Kỳ) xác nhận cho những đóng góp hoàn hảo trong nghiên cứu xuyên biên thuỳ, trình bày sự cộng tác học thuật giữa các học giả từ khắp nơi trên toàn cầu. .

Các cô gái Việt góp phần hình thành dung mạo của Shibuya, Nhật Bản

Scramble Crossing và những màn hình đồ sộ bao quanh Shibuya là những điểm thăm quan tiêu biểu của Tokyo. Đoàn Lê Hải Ngọc, cô gái Việt Nam hiếm hoi đang góp phần hình thành dung mạo mới cho thành thị Shibuya.

  Năm Covid, chính sách tuyển sinh của các Đại học Mỹ có gì khác?

Ở Nhật Bản, xây dựng đô thị được coi là 1 lĩnh vực chỉ được người Nhật ân cần. Tuy nhiên, cô gái Việt Nam Duẩn Le Haiyu đã đặt chân vào lĩnh vực này và có những đóng góp hoàn hảo trong việc xây dựng thành thị Shibuya, 1 trong những thành thị sầm uất tại Nhật Bản. Sự đóng góp trí óc của Haiyu đã được chính quyền thành thị ghi nhận.

Bốn người Việt Nam đã để lại dấu ấn trong giới trí thức quốc tế vào năm ngoái - 2
Đoàn Lê Hải Ngọc nhìn ra khu Shibuya chỉ cần khoảng tái thiết (Ảnh: VTV4).

Tại khu vực phồn hoa nhất của Nhật Bản, bức chân dung của 1 cô gái Việt Nam được trưng bày bên trong tòa nhà Shibuya Scramble Square để cảm ơn những hiến dâng của thành thị Shibuya. Cô gái đấy chính là Đoàn Lê Hải Ngọc, và màn hình phía trên tòa nhà là 1 trong những đóng góp nổi trội nhất của Hải Ngọc trong các dự án xây dựng và tái thiết đô thị trong hơn 3 5 qua.

Chia sẻ với VTV4, Hải Ngọc (Phòng điều hành khu vực Tokyu Corporation Shibuya Development Department) cho biết: “Nhóm của tôi đã thương thảo với chính quyền thành thị hơn 3 5, và sau đấy nhóm chúng tôi gánh vác phần thí điểm của nó để bảo đảm. ánh sáng của màn hình đã ko. Nó sẽ tác động tới giao thông của người dân, và chính phủ rất sáng sủa về màn hình này. “

Bốn người Việt Nam để lại dấu ấn trong giới trí thức quốc tế năm ngoái - 3
Màn hình đồ sộ hình tam giác nhìn từ giao lộ Scramble. Đây là 1 trong những dự án do Haiyu gánh vác và rất được ân cần.

5 2011, Haiyu đi du học Nhật Bản với mong muốn biến thành 1 nhà ngoại giao. Nhưng sau lúc tham dự tự nguyện tại 1 trong những tỉnh của Nhật Bản bị tác động bởi trận địa chấn và sóng thần 5 2011, Ngọc dần ân cần tới lĩnh vực xây dựng đô thị. Hiện tại, Ngọc là viên chức Việt Nam độc nhất vô nhị của Tập đoàn Tokyu, đơn vị đang khai triển dự án xây dựng giao thông tại khu Shibuya.

Với thành tựu ấn tượng của mình, Ngọc còn được giới thiệu vào phân mục “Làm việc tại Nhật Bản” của đài NHK World Japan.

Nữ lang y trẻ Việt Nam đoạt giải quốc tế về bài báo khôi hài nhất

Cuối tháng 6 5 2021, Tin báo Những tân tiến trong Khoa học Trái đất và Hành tinh (PEPS) thuộc Liên minh Địa vật lý Nhật Bản (JpGU) đã trao giải “Bài báo khoa học thú vị nhất 5 2021” cho 1 nữ lang y trẻ Việt Nam đang tiến hành dự án nghiên cứu nước mặn thâm nhập Khu vực sông Mekong.

  9X Việt từng bị 4 điểm Hóa thi đại học được nhận làm tiến sĩ Hóa ở Mỹ

Người được nhận giải thưởng này là Tiến sĩ Nguyễn Kim Anh, hiện là nghiên cứu viên chính của Viện Địa lý, Viện Khoa học và Công nghệ Việt Nam, nghiên cứu sinh sau tấn sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu Vũ trụ và Viễn thám, Đại học Trung tâm Đài Loan ( Trung Quốc).

Bài báo đã xuất bản hơn 398.780 bài báo trên các tin báo không giống nhau, với chí ít 66 bài báo chất lượng cao trên PEPS. Hơn 1 5 tính từ lúc lúc xuất bản, Google Scholar đã có 18.000 lượt truy cập và 26 trích dẫn (15 trích dẫn SCI).

Bốn người Việt Nam đã để lại dấu ấn trong giới trí thức quốc tế vào năm ngoái - 4
Bằng tấn sĩ. Nguyễn Thị Kim Anh (Ảnh: NVCC).

5 2017, Jin Ying và các đồng nghiệp đã tiến hành 1 chuyến đi thực tiễn tới Đồng bằng sông Cửu Long.Trước đấy, hạn mặn 5 2016 đã gây raVâng Người dân vùng này đã bị tổn hại nghiêm trọng.

Tiến sĩ Kim Anh và các cộng sự đã thu được giải thưởng danh giá từ Tin báo PEPS cho bài báo bình chọn trạng thái nhiễm mặn ở khu vực sông Mê Kông, Việt Nam, sử dụng tỉnh Trà Vinh làm khu vực thử nghiệm.

Ngoài công trình nghiên cứu khoa học đoạt giải trên, Tiến sĩ Jin Ying còn có 12 bài báo khoa học được ISI (hệ thống tin báo đạt tiêu chuẩn khoa học quốc tế) đánh giá, cốt yếu bình chọn hệ thống chấn thương và môi trường thọ thái, và được đăng trên các tin báo khoa học nổi danh của nước ngoài. Hiện cô cũng được tin báo khoa học quốc tế chọn là Tổ chức Viễn thám và Địa tin học (IEEE GRSS) đảm nhận vai trò đại sứ truyền thông khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Hiệu trưởng người Việt trước tiên của Nhật Bản

Trở thành hiệu trưởng trường ngoại ngữ tại 1 trường Nhật ngữ là 1 bước tiến đáng ghi nhận của cô giáo Duy Anh 34 tuổi ở xã Liên Hà, huyện Đồng An, Hà Nội, vì những phấn đấu của cô hơn 16 5 qua tại mảnh đất Kinh kỳ. Hoa anh đào. Ông Nguyễn Duy Anh đã đánh bại 4 ứng cử viên cây nhà lá vườn để được bổ nhậm làm Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG tại Fukuoka, Nhật Bản.

Ngoài chức phận hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG (Fukuoka, Nhật Bản), Nguyễn Duy Anh còn là chủ tịch hội người Việt Fukuoka, phó chủ tịch viện công thương nghiệp Việt Nam, thành viên hiệp hội người Nhật. Giáo dục Ngôn ngữ JLAN – Đại diện Khu vực Châu Á Thái Bình Dương.

  Gần 200.000 du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài

Tháng 4/2006, anh Duy Anh theo học tiếng nói tại Học viện Ngôn ngữ và Văn hóa Nhật Bản. Ngay từ sớm, chàng trẻ trai đã bị sốc, cả về tiếng nói và văn hóa. Trước tiên, Weiying xin rửa bát tại 1 nhà hàng. Nhờ cần mẫn luyện tập tiếng Nhật trong công tác, trình độ của anh đấy đã được cải thiện trong 1 thời kì ngắn.

Khi cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp, anh nhận công tác thu ngân siêu thị và thông dịch. Sau 2 5 học tiếng, Duy Anh học dự bị đại học tại Học viện EHLE (Osaka) và sau đấy thi đỗ vào Khoa Kinh tế của Đại học Hyogo Riku (Kobe) – 1 chuyên ngành thuộc top 3 của trường. Kinh tế Nhật Bản. Anh cũng là học trò Việt Nam độc nhất vô nhị vượt qua kỳ thi tuyển sinh 5 đấy.

Bốn người Việt Nam đã để lại dấu ấn trong giới trí thức quốc tế vào năm ngoái - 5
Ông Nguyễn Duy Anh, Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG, Fukuoka, Nhật Bản (Ảnh: NVCC).

Duy Anh 4 5 liền nhận học bổng toàn phần và tốt nghiệp loại ưu tại 1 trường đại học công lập của Nhật Bản. Sau lúc tốt nghiệp, anh đã có kinh nghiệm biên, thông dịch, xử lý giấy má cho du học trò tại trường Nhật ngữ Osaka Minami (thành thị Osaka). Hai 5 sau, anh quay về Học viện Nhật ngữ GAG với nhân cách là giám đốc quản lý. 5 2013, sau lúc tốt nghiệp đại học công lập với tấm bằng cử nhân kinh tế quốc tế và chứng chỉ năng lực tiếng Nhật N1, Duy Anh đã chủ động tìm việc làm trong lĩnh vực giáo dục và huấn luyện, biến mong ước thành hiện thực.

Với trái tim và tâm huyết tuổi xanh, Wei Ying đã có 1 quyết định hết sức táo tợn nhưng anh nhiệt huyết lâu nay nay: thành lập cơ sở giáo dục tiêu chuẩn Nhật Bản, gần gũi với du học trò, đặc thù là du học trò Việt Nam.

Tháng 4 5 2015, Học viện Nhật ngữ GAG (Fukuoka) chính thức đi vào hoạt động, do Duy Anh làm Giám đốc quản lý của học viện. Tháng 5 5 2021, Nguyễn Viying chính thức nhậm chức Hiệu trưởng Học viện Nhật ngữ GAG.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button