Doanh nghiệp

BSR đặt mục tiêu doanh thu gần 92.000 tỷ đồng

Rate this post

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên 5 2022 diễn ra sáng 22/4, ông Pei Yuyang, Giám đốc điều hành Doanh nghiệp cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR), cho biết doanh nghiệp đặt kế hoạch đạt tổng sản lượng vào 5 2022. Gần 6,5 triệu tấn thành phầm đã được tiêu thụ. Tính theo giá dầu 60 đô la / thùng vào cuối 5 2021, tổng doanh thu dự định ​​là 91.678 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 1.295 tỷ đồng.

  Đánh thức phiên bản phi thường bên trong mỗi người

Chỉ tính riêng trong quý I 5 nay, BSR đã sản xuất hơn 1,6 triệu tấn và tiêu thụ 1,5 triệu tấn sản lượng. Tổng doanh thu ước đạt 35.471 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế đạt 2.029 tỷ đồng.

Ông Dương cho biết BSR sẽ giữ nguyên kế hoạch sản xuất, vận hành và phê chuẩn điều chỉnh ở công đoạn sau trong bối cảnh căng thẳng Nga-Ukraine đã chấm dứt.

  Dong Tay Promotion nhận giải thưởng kinh doanh xuất sắc châu Á

ĐHCĐ thường niên năm 2022 của BSR đã được tổ chức vào sáng ngày 22/4. Ảnh: BSR

ĐHCĐ thường niên 5 2022 của BSR đã được diễn ra vào sáng ngày 22/4. bức ảnh: BSR

Giám đốc điều hành BSR cho biết, việc tăng cấp và mở mang NMLD Dung Quất sẽ chấm dứt vào 5 2026.

“Sau lúc mở mang, BSR sẽ đưa ra nhiều thành phầm nhiều chủng loại hơn, bao gồm cả hóa dầu và sau hóa dầu. BSR hy vọng hóa dầu sẽ là dư địa rất mập cho sự tăng trưởng của doanh nghiệp”, ông Dương cho biết.

Theo Giám đốc điều hành BSR, dự án đã chấm dứt 1 số công tác chính như bồi hoàn giải phóng mặt bằng và bàn giao 108,2 ha, xem xét báo cáo ĐTM, lập và xem xét thiết kế toàn cục …

Chỉ đạo Doanh nghiệp cho biết, BSR đang xin bằng lòng điều chỉnh chủ trương đầu cơ dự án, tăng lên chất lượng thành phầm, đạt tiêu chuẩn Euro 5, đẩy mạnh thành phầm hóa dầu.

Hiện dự án tăng cấp, mở mang đang điều chỉnh quy mô đầu cơ từ 1,8 tỷ USD Mỹ lên 1,2 tỷ USD Mỹ. BSR đã điều chỉnh 1 số thành phầm được bình chọn là ít sinh lời hơn trong ngày mai, và thay thế chúng bằng các thành phầm sinh lợi và có nhu cầu cao.

Về vấn đề tăng trưởng các thành phầm lọc hóa dầu, Chủ tịch HĐQT BSR Nguyễn Văn Hải cho biết, ngành lọc dầu đang có sức cạnh tranh cao và tỷ suất lợi nhuận từ lọc hóa dầu còn rất thấp. Ông Hội cho biết, thị phần Việt Nam vẫn đang sử dụng khí đốt và nhìn về phía trước tới 2035-2040, BSR được định vị sẽ duy trì thị trường lọc dầu ở mức nhất mực và chuyển dần sang lĩnh vực hóa dầu.

“Trong thời kì đến, BSR sẽ đầu cơ biến đổi 1 số dự án, cùng lúc tiếp diễn sử dụng nguồn tiền để bù đắp quỹ đầu cơ tăng trưởng cho doanh nghiệp”, ông Hải cho biết.

BSR sẽ tập trung phát triển các sản phẩm hóa dầu trong thời gian tới. Ảnh: BSR

BSR sẽ tăng trưởng các thành phầm hóa dầu chỉ mất khoảng đến. bức ảnh: BSR

Về việc thu sắm dầu thô và bán thành phầm, Giám đốc điều hành BSR cho biết, NMLD Dung Quất thuở đầu được thiết kế để chế biến dầu thô Baihe và hiện dành đầu tiên sử dụng nguồn dầu thô trong nước. Với việc cắt giảm nguồn dầu thô trong nước, BSR đã nghiên cứu và chế biến 16 loại dầu thô không giống nhau, bao gồm cả dầu thô du nhập và dầu thô trong nước.

Trong bối cảnh giá dầu thô toàn cầu có nhiều bất định do căng thẳng địa chính trị thế giới, 80% giao kèo dầu thô du nhập của BSR được phân phối dài hạn 6 tháng để bảo đảm hoạt động bất biến của NMLD Dung Quất. 20% dầu thô còn lại được ký giao kèo phê chuẩn các chuyến đi. Khi căng thẳng địa chính trị tác động tới các khu vực như châu Phi, nơi phân phối dầu thô mập nhất toàn cầu, BSR đề nghị sắm dầu thô hoặc đầu cơ vào các mỏ dầu do Tập đoàn Dầu khí Việt Nam kiểm soát để tối đa hóa nguồn cung dầu thô trong nước.

Tại cuộc họp, BSR đã phê chuẩn tiêu chí niêm yết cổ phiếu của doanh nghiệp trên sàn HoSE vào đầu 5 2023 với các điều kiện. Đại hội cũng đã phê chuẩn tờ trình và tờ trình trình Đại hội đồng cổ đông 5 2022 trong ấy ông và bà Hoàng Đình Nhật thắng cử. Bà Vũ Lan Phương là Thành viên Ban Kiểm soát BSR nhiệm kỳ 2022-2027.

Tòa ngọc bích

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button