Xe

Cách tiết kiệm xăng xe máy hiệu quả ít ai biết

Rate this post
Nếu bạn biết những mẹo sau đây, bạn sẽ có thể tiết kiệm rất nhiều xăng cho xe máy của mình trong bối cảnh giá xăng tăng cao trong những ngày mới đây.

bảo dưỡng xe thường xuyên

Xe chạy êm luôn tiết kiệm xăng hơn. Để đạt được điều này, bạn phải duy trì chúng 1 cách thường xuyên. Khi bảo dưỡng xe, bạn cần đề nghị rà soát, phát hiện những lỗi nhưng mình gặp phải và tu sửa kịp thời. Ngoài ra, cũng cần ân cần tới các vấn đề bảo dưỡng khác như: thay nhớt (nhớt) xe lúc xe đi được khoảng 1500-2000km, nếu lọc gió tích tụ nhiều bụi bẩn thì nên thay lọc gió.

Cách tiết kiệm xăng xe máy
Xe chạy êm luôn tiết kiệm xăng hơn

Kiểm tra lốp xe của bạn thường xuyên

Lốp quá căng hoặc quá non đều ko tốt cho tuổi thọ của xe và còn gây hao xăng. Nếu lốp quá căng, chúng sẽ mau chóng bị mòn và tạo ra những cú va chạm cho bạn. Nếu lốp quá non, gai lốp sẽ nở ra rộng hơn, tăng bản lĩnh xúc tiếp với mặt đường. Khi này động cơ phải “căng” để kéo xe nhiều hơn nên sẽ hao xăng hơn. Vì thế, cần thường xuyên rà soát lốp và chở đúng tải để xe ko bị non hơi.

  Cách âm chống ồn ô tô có thực sự cần thiết không?

Tắt động cơ lúc đèn đỏ

Ngừng máy lúc đèn đỏ ngừng trên 30 giây. Tắt máy và khởi động lại sẽ ko đốt xe của bạn nhiều nhiên liệu hơn là giữ cho động cơ hoạt động trong 30 giây đấy. Đây là 1 kỹ thuật hạn năng lượng mặt trời rất dễ dãi và hiệu quả. Tuy nhiên, việc tắt máy khi đèn đỏ đem lại 1 số phiền phức như xe khó khởi động lúc phía sau có quá nhiều người kì vọng. Vì thế, nếu xe khó khởi động, bạn đừng sử dụng cách này.

đi tới số xác thực

Dưới đây là những mẹo tiết kiệm nhiên liệu dành cho xe số. Bạn cần lên đúng số lúc vận động. Chi tiết, với những quãng đường dài thì nên sử dụng số 3 hoặc số 4, nhưng mà với những quãng đường gần, đi bộ lên dốc, hoặc những đoạn đường cần đi chậm thì nên sử dụng số 1 hoặc số 2. Lý do là vì nếu đường dài, bạn cần đi nhanh. , về số thấp sẽ khiến động cơ bị khựng (vì mô men xoắn to). Khi xe đang lên dốc nếu về số 3 hoặc số 4 thì máy sẽ yếu và phải kéo ga. Do đấy, động cơ sẽ hao xăng hơn. Ngoài ra, cài số xác thực giúp động cơ tạo ra lực kéo xác thực, giúp xe vận hành êm ái.

  Porsche giới thiệu 2 mẫu xe đặc biệt kỷ niệm 50 năm thành lập Porsche Design
Cách tiết kiệm xăng xe máy
đi tới số xác thực

Từ từ giảm ga

Dưới đây là mẹo tiết kiệm nhiên liệu vận dụng cho mọi loại xe, đặc trưng là xe chạy xăng. Khi ngừng ở đèn đỏ, chuyển sang đèn xanh, hoặc đang chạy xe trên đường, giảm vận tốc hoặc đổ thêm ga là cách tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả. Ngược lại, nếu bạn tăng ga đột ngột, để xe lao đi và phóng mau lẹ hơn thì sẽ mất dần nhiên liệu gấp 4 lần tầm thường.

Vì thế, lúc gặp đèn đỏ hoặc có cảnh huống bất thần ở phía xa, bạn nên chủ động giảm ga từ từ để tránh ngừng xe đột ngột. Ngoài ra, tránh các ổ gà trên đường, để chân ga ko lên xuống đột ngột. Điều này ko chỉ giúp tiết kiệm xăng hiệu quả nhưng còn giúp bảo vệ động cơ và bộ truyền động.

lái xe đúng vận tốc

các trục đường ngày nay đều có giới hạn vận tốc tối đa cho các loại xe. Tuy nhiên, nhiều người lại có thị hiếu hay lề thói “biến đường cao tốc thành đường đua”. Điều này sẽ khiến xe của bạn hao xăng hơn. Thông thường, động cơ sẽ hoạt động tuyệt vời và ko tiêu tốn nhiều nhiên liệu ở dải vòng tua 4.000 – 6.000 vòng / phút. Vì thế, hãy bảo đảm xe của bạn luôn chạy ở vận tốc 40 – 60 km / h để giúp tiết kiệm nhiên liệu hiệu quả.

  Toyota Avanza và Veloz 2022 về Việt Nam, từ hơn 600 triệu đồng?

Giảm thiểu xe hạng nặng

Bất cứ hãng xe máy nào cũng khuyến nghị chở tối đa 2 người. 1 số mẫu hình thậm chí còn chỉ định trọng tải tối đa. Bởi vì, dù xe nặng hay nhẹ cũng tác động tới mức mất dần nhiên liệu của xe.

Khi xe tải nặng, đồng nghĩa với việc động cơ phải tăng công suất làm việc nhiều hơn. Nghĩa là xe phải sử dụng nhiều xăng hơn trong giai đoạn đốt cháy nhiên liệu, dẫn tới việc mất dần nhiên liệu nhiều hơn.

Cách tiết kiệm nhiên liệu trước nhất là bảo đảm trọng lượng xe ở mức vừa phải. Giảm thiểu chở quá 2 người và tránh mang vác vật nặng.

Theo Thu Hà (Cartimes.vn)

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button