Kinh nghiệm lái xe

Camera hành trình – “Bùa hộ mệnh” không thể thiếu trên xe hơi

Rate this post

Từ lâu, dash cam đã dần biến thành người bạn đi cùng đáng tin tưởng của những người thường xuyên vận động. So với hộp đen đánh dấu toàn thể sự kiện bao quanh xe, thì dash cam chính là vật bình chọn khách quan và công tâm nhất. Nhờ thiết bị này, nhiều tài xế tìm được sự công bình trong các cảnh huống va chạm giao thông và tránh được những tai nạn ko đáng có.

Vừa qua, cánh tài xế đã chứng kiến ​​vụ va chạm của chiếc sedan siêu sang Bentley Bentayga với 1 chiếc taxi. Nếu khi ấy toàn thể sự việc ko được camera hành trình của 1 công cụ khác đánh dấu, tài xế taxi đã có thể xoay sở hàng trăm triệu đồng để trả cho tài xế xe Bentley. Đúng vậy, chỉ với 1 thiết bị giá trị vài triệu đồng, chúng ta có thể đưa ra những chứng cứ thuyết phục để cứu tài xế khỏi “chỉ tiêu nhận ra”. Ấy có thể là va chạm với người qua đường bất cẩn, người đi xe máy bất cẩn hoặc người điều khiển xe máy ko tuân thủ luật giao thông.

Tuy nhiên, việc tuyển lựa camera hành trình thích hợp với nhu cầu của bạn chẳng hề là nhiệm vụ dễ dãi. Cam táp lô bé gọn có quá ít chức năng, còn cam điều khiển thay thế gương oto thì có quá nhiều tuyển lựa trong các tầng lớp giá không giống nhau. Bài viết bữa nay sẽ “khởi đầu” với 1 chiếc ghi lái sáng dạ tích hợp gương chiếu hậu, đa công dụng và kết cấu bé gọn. Ấy là Zestech S8 Plus, 1 trong những chiếc dash cam cao cấp nhất hiện tại, giá 5 triệu đồng.

  Khách ngồi trên xe không thắt dây an toàn, lái xe có thể bị phạt đến 1 triệu đồng

Camera hành trình sáng dạ (có màn hình, ngoài công dụng ghi hình còn có nhiều công dụng khác) là thứ chỉ mới hiện ra trên thị phần vài 5 quay về đây, vậy Zestech S8 Plus có những chức năng gì nổi trội? Cùng xem qua các tham số căn bản của chiếc camera hành động này nhé. Cấu hình camera như sau: Bộ nhớ 2GB, cung ứng tối đa thẻ nhớ 64GB, trang bị chip Mediatek MT6735, chạy hệ quản lý Android 5.1 Lollipop. Máy được trang bị màn hình chạm màn hình đa điểm 6,86 inch chính giữa, có gương chiếu hậu 2 bên. Màn hình chạm màn hình cung ứng thao tác chạm màn hình đa điểm (lên tới 5 điểm), giúp bạn dễ dãi phóng mập và thu bé bản đồ khi mà điều hướng. Màn hình cũng có nhiều mức sáng không giống nhau cho giữa trưa nắng hoặc trời tối.

Nhiều người sẽ thắc mắc rằng việc dành phần to diện tích được phản chiếu trên màn hình đa nhiệm có tác động tới tầm nhìn phía sau hay ko. Hẳn nhiên, Zestech cũng nghĩ tới điều này và lập trình màn hình LCD tự động chuyển sang cơ chế nghỉ sau 1 khoảng thời kì. Khi này, màn hình chỉ hiển thị la bàn, thì giờ và nút màu đỏ cho biết camera hành trình vẫn đang quay. Nếu bạn nghĩ tương tự là chưa đủ, bạn có thể nhấn 1 nút để tắt tất cả thông tin hiển thị, và giờ đây, Zestech S8 Plus biến thành 1 chiếc gương chiếu hậu dễ dàng mà sáng và mập hơn cả gương zin trên xe của bạn. .Kính bên này cũng được phủ 1 lớp chống chói để bảo đảm người lái ko bị lóa mắt bởi đèn pha chiếu từ phía sau. Khi sử dụng các chức năng sáng dạ của Zestech Z8 Plus, người lái chỉ cần nhấn 1 nút.

  Kinh nghiệm đẩy nổ khi ô tô bị chết máy

Sự sáng dạ của Zestech Z8 Plus nằm ở hệ quản lý Android. Nói tóm lại, chiếc camera hành trình này có sự tiện nghi giống như 1 chiếc dế yêu Android giá rẻ. Điều này có tức là bạn có thể dễ dãi sử dụng các phần mềm đã làm nên tiếng tăm của Google: Chrome, Google Maps, Youtube và hẳn nhiên là chợ phần mềm CH Plays. Với sự hiện ra của chợ phần mềm không xa lạ này, người tiêu dùng có thể tải về các phần mềm thường dùng như VTV Go, Zing MP3, v.v.

Vậy điều này hữu dụng cho người tiêu dùng như thế nào? Ích lợi rõ ràng nhất là bản đồ Google Maps đầy đủ công dụng giống như bạn dạng thiết bị cầm tay. Bạn có thể tìm vị trí và nhận chỉ đường bằng khẩu lệnh “Tiếng Việt”. Vì sao tôi nhấn trọng âm 2 từ tiếng Việt? Vì ấy là điều khiến nhiều người cảm thấy không xa lạ lúc xúc tiếp với Zestech Z8 Plus, gần giống như cách họ sử dụng dế yêu hàng ngày. Chỉ cần ra lệnh thoại để tìm nơi bạn muốn tới và bật cơ chế điều hướng bằng giọng nói, giọng nói của “em Google” sẽ chỉ dẫn bạn.

  Kinh nghiệm chăm sóc xe ga vào mùa mưa

Và bởi vì bạn đang sử dụng 1 thành phầm của Google, khẩu lệnh rất rộng, cởi mở và hữu dụng. Thí dụ: bạn có thể đề xuất Google phát 1 bài hát thích thú hoặc chỉ đường tới 1 địa chỉ bằng tiếng Việt, như thể bạn đang trò chuyện với người thật, khi mà hệ thống khẩu lệnh của oto thường chỉ cung ứng tiếng Việt. Tiếng Anh và chỉ 1 số câu dễ dàng đề xuất bạn phải phát âm chuẩn. Nếu bạn ko thích Google Maps, bạn có thể chọn Navitel’s Maps. Navitel có cơ sở dữ liệu đường bộ chuẩn xác nhất hiện tại, bao gồm bản đồ của 63 tỉnh thành được cập nhật 3 tháng 1 lần. Ngoài ra, Bản đồ Navitel hiển thị giới hạn vận tốc cho con đường bạn đang lái xe.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button