Bất động sản

Cảnh báo bẫy trục lợi chưa từng có ở chung cư

Rate this post

Hiện tượng các phần tử xã hội quyết tâm vào Ban quản trị chung cư để trục lợi, xâm hại tới lợi quyền của cư dân là 1 trong những cảnh báo của HoREA đối với ban quản trị chung cư.

Theo Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA), âm mưu của những người muốn kiếm lời là mua nhà bé, ứng cử chủ tịch hội đồng quản trị. Sau đấy tiến hành hành vi trục lợi. Đặc trưng, đã có trường hợp bán căn hộ nhưng mà cư dân chẳng phải hay biết, thậm chí từ bỏ chức chủ tịch sau lúc kiếm lời.

HoREA cũng cho biết việc điều hành, vận hành, sử dụng nhà chung cư hiện tại còn nhiều vướng mắc. Đặc trưng, đối với chủ nick của Ban quản trị nhà chung cư, tại Điều 36 (2.c) Thông tư số 02/2016 / TT-BXD: “Có thể là 1 hoặc nhiều thành viên Ban quản trị. Chủ nick chung ”. Trên thực tiễn, nhiều cuộc họp chung cư chỉ chỉ định 1 người trong ban điều hành làm chủ nick. Điều này có thể dẫn tới lạm quyền, vượt quyền và trục lợi tư nhân gây thiệt hại cho cư dân.

  BĐS Bắc Trung Bộ nhận giải Top 50 Thương hiệu nổi tiếng Đất Việt 2019

1 vấn đề khác được hiệp hội nêu ra là việc đóng góp chi tiêu bảo trì cho các căn hộ được xây dựng trong Đạo luật Nhà ở 5 2005. Luật này kém rõ ràng hơn Đạo luật Nhà ở 5 2014, làm dấy lên tranh cãi lúc người mua căn hộ tuyên bố đã đóng phí bảo trì lúc ký hiệp đồng sắm bán, khi mà chủ đầu cơ khẳng định họ chưa bị tính phí.

  Cơn sốt đất nền lịch sử liệu có quay lại trong năm 2019?

Ngoài ra, theo HoREA, cơ quan nhà nước và cảnh sát phòng cháy chữa cháy chưa xác định được bổn phận nộp phạt, nguồn tiền phạt lúc thanh tra, xử phạt vi phạm xây dựng trong phần sở hữu chung, vi phạm về phòng cháy và chữa cháy để đưa ra mức xử phạt. , vì Ban quản trị chung cư chỉ điều hành quỹ bảo trì chung cư hoặc điều hành kinh phí vận hành.

Được biết, hiện tại trên khu vực TP.HCM có 1.367 chung cư, với 141.062 căn hộ (gấp 2 lần 5 2009 và gấp 5,5 lần 5 1975), với tổng diện tích xây dựng là 10.645.970m2 và 1 căn hộ trung bình. diện tích 75m2.8,4% tổng số nhà có xu thế tăng nhanh trong công đoạn đô thị hóa. Chỉ trong 5 5 qua, căn hộ đã chiếm 24,6% tổng số nhà được xây mới (so với chỉ 3-10% trong công đoạn trước).

  Nỗi khổ của người mua nhà ở thực: Hẹn ngày cọc, chủ nhà đổi ý vì muốn tăng giá

“Do xu thế chung cư càng ngày càng tăng trưởng và việc người dân thành phố chọn ở chung cư nên mâu thuẫn nhà chung cư càng ngày càng ngày càng tăng, trên khu vực thị thành có khoảng 105 chung cư với các chừng độ mâu thuẫn không giống nhau, trong đấy có 9 chung cư có mâu thuẫn căng thẳng và phức tạp.HoREA cho biết.

Chung cư Sài Gòn hỗn loạn, giám đốc quản lý kêu cứu

Chung cư Sài Gòn hỗn loạn, giám đốc điều hành kêu cứu

Trưởng ban quản trị chung cư Saigonres Plaza vừa có đơn gửi UBND TP.HCM kêu cứu về hiện trạng kẹt xe giữa chủ đầu cơ và ban quản trị chung cư.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button