Bất động sản

Câu cá trên băng – trải nghiệm độc đáo giữa mùa đông Nhật Bản

Rate this post

Nhật Bản là non sông có mùa đông giá lạnh. Mùa đông ở Nhật Bản kéo dài từ tháng 12 tới hết tháng 2 5 sau, với đợt ko khí lạnh quét đa số toàn thể non sông. Nơi đây thi thoảng có tuyết rơi ở các khu vực thành phố, nhưng mà những ngọn núi bao quanh và các khu vực phía bắc luôn bị bao phủ bởi lớp tuyết trắng dày.

Câu cá trên băng - Trải nghiệm độc đáo trong mùa đông Nhật Bản - 1

Câu cá trên băng là 1 trong những hoạt động truyền thống của người Nhật (Ảnh: Kkday).

Báo hiệu mùa đông tới, người Nhật mở màn sẵn sàng đồ đánh cá trên băng. Đây là 1 hoạt động rất bình thường ở các nước có mùa đông khái quát là hà khắc, đặc trưng là Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, hoạt động này được gọi là “wakasagi tsuri”. Nó có xuất xứ từ truyền thống đánh bắt cá wakasagi hay “me”, 1 loại cá bé chỉ có ở vùng Hokkaido vào mùa đông. Từ xa xưa, người dân nơi đây có lề thói kiếm ăn lúc trời lạnh. Ngày nay, wakasagi tsuri đã trở nên 1 trải nghiệm văn hóa lạ mắt, nơi bất kỳ người nào cũng có thể đương đầu với cái lạnh hà khắc.

  Có trong tay 1 tỷ đồng, vợ chồng trẻ tranh cãi nên mua đất hay mua chung cư?
Câu cá trên băng - Trải nghiệm độc đáo vào mùa đông ở Nhật Bản - 2

Wakasagi tsuri có xuất xứ từ Hokkaido (Ảnh: Travel Hokkaido).

Wakasagi tsuri có xuất xứ từ Hokkaido và hiện đã lan rộng ra khắp Nhật Bản. Du khách có thể trải nghiệm cách câu cá lạ mắt này tại hồ Biwa ở tỉnh Shiga hoặc hồ Yamanaka ở tỉnh Yamanashi, cũng như nhiều vị trí khác ở tỉnh Nagano, Aomori và Ibaraki.

  TP.HCM được chuyển hơn 1.360ha đất phi nông nghiệp thành đất ở
Câu cá trên băng - Trải nghiệm độc đáo vào mùa đông ở Nhật Bản - 3

Wakasagi tsuri giờ đã có mặt trên khắp Nhật Bản (Ảnh: Rusutsu Resort).

Loại hình câu cá này ko chỉ giới hạn ở những người câu cá nhiều năm kinh nghiệm, nó đã biến thành 1 hoạt động tiêu khiển và du hý bình thường cho các gia đình muốn tránh xa cuộc sống thị thành Nhật Bản. Tại đây, họ có trải nghiệm thú vị giữa tự nhiên và thưởng thức hương vị thơm ngon hiếm có của cá tươi.

Câu cá trên băng - Trải nghiệm độc đáo vào mùa đông ở Nhật Bản - 4

Loại hình câu cá này đã biến thành 1 hoạt động tiêu khiển và du hý bình thường ở Nhật Bản (Ảnh: Landcruising Adventure).

Nếu bạn trùng hợp tới thăm bất cứ vị trí nào được liệt kê ở trên vào mùa đông, bạn sẽ thấy nhiều lều được dựng trên mặt hồ đóng băng. Đây là lều dành cho những người tới trải nghiệm wakasagi tsuri.

  Không có chỗ đỗ xe, dân chung cư 5 sao đem ô tô diễu hành khắp phố
Câu cá trên băng - Trải nghiệm độc đáo vào mùa đông ở Nhật Bản - 5

Các lều câu cá san sát nhau (Ảnh: Klook).

Câu cá trên băng - Trải nghiệm độc đáo ở Nhật Bản giữa mùa đông - 6

Cá được đánh bắt từ những lỗ tròn đường kính khoảng 15-20 centimet (Ảnh: Du lịch Nhật Bản).

Họ đào 1 cái hố hình tròn có đường kính khoảng 15-20 centimet, độ sâu của hố tùy thuộc vào độ cứng của băng tại nơi câu cá, cùng với 1 chiếc cần câu có dây câu đặc trưng, mồi câu và mọi thứ đều được đặt sẵn. Họ đã câu được những con cá vảy lóng lánh trông ngon lành dưới lớp băng giá lạnh. Loài cá này được tìm thấy ở nhiều hồ không giống nhau trên khắp Nhật Bản. Chiến lợi phẩm có thể được nướng và thưởng thức bất kỳ khi nào.

Câu cá trên băng - Trải nghiệm độc đáo vào mùa đông ở Nhật Bản - 7

Cá Wakasagi với lớp vảy lóng lánh (Ảnh: FishingBooker).

Câu cá trên băng - Trải nghiệm độc đáo vào mùa đông ở Nhật Bản - 8

Cá tươi rán ngay sau lúc câu (Ảnh: Klook).

Có nhiều cách để ăn wakasagi, bao gồm nướng, áp chảo và rán giòn. Trong số ấy có 1 cách thức nấu bếp truyền thống được gọi là “nanbanzuke”, trong ấy cá rán được ngâm trong nước sốt giấm và ăn với nhiều loại rau. Món ăn bắt nguồn từ những thủy thủ người Bồ Đào Nha và Tây Ban Nha tới bờ biển phía nam Nhật Bản vào thế kỷ 15.


Source link

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button