Du học

Chàng trai nghèo quyết tâm du học tiến sĩ

Rate this post

Duan Batuoai (sinh 5 1994, quê Haiyang) hiện đang là nghiên cứu sinh tấn sĩ chuyên ngành kinh tế và điều hành tại Đại học Nông Lâm Phúc Kiến.

Cậu bé nghèo quyết tâm đi du học để lấy bằng tiến sĩ - 1

Batoai đại diện cho sinh viên Việt Nam tại Trung Quốc tại Diễn đàn Trí thức trẻ Việt Nam thế giới 5 2021 tại Hà Nội (Ảnh: NVCC).

Nhớ lại trải nghiệm du học của mình, Bartoai san sẻ: “Trong lần tham dự Ngày hội văn hóa thể thao dành cho du học trò Trung Quốc 5 2013, mình có dịp gặp mặt nhiều bạn học. Xuất phát từ chỉ tiêu học tốt tiếng Trung nên mình nỗ lực học lấy bằng tấn sĩ ở đây. “

5 2015, anh theo học tại Đại học Fujian Wuyi, chuyên ngành kinh tế và thương nghiệp quốc tế. Ba Toại thành công ở hạng mục khởi nghiệp và đầu cơ trực tiếp vào tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc).

Sau lúc tốt nghiệp Đại học Wuyi, chuyên ngành kinh tế quốc tế, Ba Tuoai thu được học bổng toàn phần và tiếp diễn học thạc sĩ điều hành kinh tế tại Đại học Nông Lâm Phúc Kiến.

5 2018, Bartoai vinh hạnh chính thức biến thành trợ giảng của Trường Kinh tế và là trợ lý trước tiên của Viện Quốc tế của trường vào 5 2019.

“Tôi muốn học hỏi những kiến ​​thức hiện đại nhất từ ​​Trung Quốc và mang về Việt Nam để đóng góp cho non sông”, Toại bày tỏ.

Trở về Việt Nam đúng mùng 1 Tết (25/1/2020), Batoai ko ngờ rằng mình sẽ phải ở lại Việt Nam để bảo vệ luận văn thạc sĩ trên mạng. Tuy nhiên, nhờ sự cố gắng của bản thân, Batoai đã vượt qua buổi bảo vệ luận văn thạc sĩ thành công và đạt kết quả tốt.

  Trung Quốc ra quy định cấm tuyệt đối giáo viên đánh, nhục mạ học sinh

Tháng 9 5 2020, Batoai chính thức tốt nghiệp thạc sĩ, tham dự chương trình huấn luyện tấn sĩ online và quyết định biến thành nhà nghiên cứu từ xa.

Là 1 nghiên cứu sinh huấn luyện từ xa, Bartoai cũng gặp ko ít gian nan lúc đi du học, tương tác và cập nhật thông tin, dữ liệu nghiên cứu.

Theo ý kiến của Batoai, nếu nhu cầu ko được phục vụ thì việc tương tác và cập nhật thông tin sẽ rất ít. Bởi vì, nếu là ở Trung Quốc, các vấn đề liên can tới nghề, hay các nhân tố kinh tế chính trị tác động tới nghề đều được san sẻ và bàn bạc đông đảo hàng ngày.

Ở Việt Nam, chúng tôi chỉ có thể nghiên cứu độc lập, ko có dữ liệu và dữ liệu chúng tôi tìm được chỉ là 1 phần rất bé.

Chà, ở Việt Nam có rất ít dữ liệu nghiên cứu về các lĩnh vực nhưng mà Toại đang làm. Tất cả các số liệu cần phải được thăm dò thực tiễn, nhưng mà dịch bệnh chẳng thể đi đâu trong khoảng 2 5, vì thế tôi chỉ có thể ở nhà và đọc tài liệu tham khảo, sau ấy khởi đầu viết bài báo tốt nghiệp.

Chàng trai nghèo quyết tâm ra nước ngoài học tiến sĩ .—— 2

“Du học đã dẫn tới khoảng cách bự về kiến ​​thức giữa sinh viên và nghiên cứu sinh. Giao tiếp giữa sinh viên với nhau cũng càng ngày càng giảm dần, đặc trưng là nhiều trường ko cấp học bổng cho sinh viên nước ngoài ở Trung Quốc (Ảnh: NVCC).

Và du học trò vẫn phải quyết tâm kết thúc việc học của mình. Do ấy, nhiều sinh viên quốc tế vừa học vừa làm đã khiến việc học của họ sa sút, nhiều bạn đã bỏ học hoặc chuyển sang các nước khác có thể học tập ”, Batoai cho biết.

  Nhật Bản: Sẽ giảm sĩ số lớp tiểu học từ 40 xuống tối đa 35 học sinh

Batoai cũng cho biết: “Nhờ đi du học, du học trò đã dần thích ứng với điều kiện và môi trường mới. Nhiều du học trò đã chỉnh sửa trọng điểm, ko chỉ học tập, nhưng mà khởi đầu đi du học. Sau lúc học kinh doanh, họ dần thích ứng với cuộc sống. . “Ở Việt Nam sau nhiều 5 ở Trung Quốc.

Trường thường xuyên tổ chức các trại đông online, để nhiều bạn ko có điều kiện đi du học cũng có thể học và hiểu thêm về Trung Quốc và văn hóa Trung Quốc.

Điều quan trọng nữa là nhiều sinh viên cũng chủ động liên hệ với nhà trường để mày mò tình hình học bổng, điều này đã hạn chế rất nhiều trường hợp bị lừa trong việc xin học bổng 5 2020 và 5 2021 cách đây không lâu ”.

Lời khuyên của Barto cho những sinh viên quốc tế như tôi lúc đi du học là hãy dành nhiều thời kì hơn cho chuyên ngành mình học. Nỗ lực giữ liên lạc với giáo sư đang cố vấn cho bạn và để mắt tới công đoạn nghiên cứu của ông đấy và hướng nhưng mà ông đấy hoặc cô đấy lập biểu đồ cho bạn khi mà cố vấn cho bạn.

  Vlogger NanciezZ: Du học ở tuổi 15, muốn truyền cảm hứng cho giới trẻ

Ngoài ra, bạn sẽ cần tìm những nghiên cứu sinh cùng chí hướng với mình để giao tiếp và bàn bạc trong lĩnh vực này. Thông tin liên can tới nghiên cứu phải được cập nhật thường xuyên để tránh bị hổng kiến ​​thức.

Cuối cùng, cần có chỉ tiêu rõ ràng trong hướng nghiên cứu và công tác sau này sau lúc ra trường, có động cơ nỗ lực tốt để đạt được học vị tấn sĩ trong lĩnh vực mình mong muốn.

Chỉ dẫn giúp hàng trăm người nhận học bổng

Ba Tuo Ai luôn sẵn lòng tương trợ các bạn sinh viên Việt Nam và giúp các bạn có được học bổng du học Trung Quốc.

“Tôi chờ đợi họ sẽ có cuộc sống tốt hơn sau lúc tốt nghiệp, và quan trọng hơn, tôi chờ đợi họ sẽ ko bị lừa dối lúc theo học học bổng của Trung Quốc”, Bartoai nói.

Trong những 5 qua, Batoai cũng đã cố vấn cho hàng trăm sinh viên thu được học bổng tại Trung Quốc.

Học bổng bự nhất là học bổng tấn sĩ của chính phủ, tổng số học bổng của các trường Đại học Sư phạm Phúc Kiến, Đại học Công nghệ Thượng Hải,… khoảng 800 triệu đồng.

Quan điểm của Bartoai là du học ở bất cứ đất nước nào cũng sẽ có những gian nan nhất mực. Học tập tại Việt Nam tuy có thể thành công nhưng mà chúng ta sẽ thiếu những trải nghiệm và kinh nghiệm thực hành nhưng mà chỉ có du học trò mới có thể trải nghiệm.

Thành ra, đừng sợ, bất kỳ lúc nào có thể, chúng ta hãy đi và hãy đấu tranh cho mong ước của chúng ta. Khi việc gì khó, nếu làm thì ko biết kết quả có thành công hay ko, nhưng mà ko làm thì ko bao giờ thành công.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button