Doanh nghiệp

Chàng trai Việt trở thành phát thanh viên tại Đài Loan

Rate this post

Bỏ Y để Học Kinh tế

Đinh Minh Thông hiện đang là sinh viên 5 cuối chuyên ngành Thương mại và Kinh doanh Quốc tế trường Đại học Minh Truyền (Đài Loan). Anh chàng sinh 5 1996 còn dẫn chương trình các buổi chuyện trò của sinh viên và các phân mục đa tiêu điểm trên Đài Phát thanh Quốc tế Đài Loan (RTI).

Cậu bé Việt Nam làm phát thanh viên tại Đài Loan - 1

Minh Thông cho rằng “tuyến đường học tập của mình rất chênh vênh”.

Trước lúc du học Đài Loan, anh đó đang theo học ngành y đa khoa tại 1 trường đại học ở Việt Nam, và thực thụ anh đó ko biết thị hiếu của mình khi đấy là gì. Theo học ngành Y là hy vọng của gia đình đối với Minh Thông, người trước nhất trong gia đình được học hành tới nơi tới chốn.

“Mình theo học ngành y được gần 2 5. Không biết mình diễn ra từ lúc nào. Khi nào mình cũng nghĩ tới việc kinh doanh và chẳng thể tập hợp vào việc học. Mình quyết định bỏ học ngành Y để học kinh tế”, Minhtong nói.

Minh Thông bỏ học trường Y và bị gia đình phản đối kịch liệt. Ấy là phút giây anh ko muốn lặp lại những sai trái gần giống.

  Mì gói 'hai con tôm' lãi thấp nhất một thập kỷ

Minh Thông đăng ký chương trình kết hợp quốc tế của Đại học Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế (Việt Nam) và Đại học Minh Truyền (Đài Loan). Hai 5 trước nhất du học tại Việt Nam giúp Minh Thông có thời kì sẵn sàng ngoại ngữ, mày mò về Đài Loan, tự tin cho 2 5 cuối du học.

Hiện tại, sau lúc vượt qua hơn 200 giấy má đạt đề xuất và 15 vòng phỏng vấn, Minh Thông là sinh viên độc nhất vô nhị tại Đài Loan được 1 doanh nghiệp công nghệ và thương nghiệp điện tử mập nhận làm tập sự sinh.

Cậu bé Việt Nam làm phát thanh viên tại Đài Loan - 2
Minh Thông cũng là thành viên của Trung tâm Thông tin Đài Loan Việt Nam và từng tham dự các dự án thúc đẩy du hý của Cục Du lịch Đài Loan.

“Con đường ra nước ngoài chẳng phải đơn giản, trước lúc lên đường du học, các bạn sinh viên cần sẵn sàng hành trang bao gồm ngoại ngữ, kiến ​​thức về văn hóa, con người của non sông mình du học.

Du học trò cần phải biết chuyên cần, ko ngại khó, ko ngại gieo neo. Ở 1 non sông hoàn toàn lạ lẫm, tôi từng làm nhiều công tác không giống nhau, chả hạn như rửa bát trong nhà hàng, dậy khi 4h sáng để bán đồ ăn sáng, bán hàng ở chợ đêm, v.v. Tôi có nhiều kinh nghiệm sống và điều đấy giúp tôi kiếm tìm thông tin lúc làm việc trong lĩnh vực phát thanh ”, Minh Thông san sớt.

  VNPAY 'bắt tay' Tiki đẩy mạnh thanh toán số

Nộp đơn 2 lần, đợi nửa 5 để làm mỏ neo

Mỗi cuối tuần, Minh Thông đăng ký thu 2 chương trình phát thanh cho Đài Phát thanh Quốc tế Đài Loan. Trước lúc biến thành phát thanh viên truyền hình, Minh Thông đã phải nộp giấy má phỏng vấn 2 lần và chờ nửa 5 mới được gọi phỏng vấn.

RTI là đài phát thanh chính ở Đài Loan, và chỉ có 1 sinh viên đảm trách từng khoảng thời kì và tiến hành các chương trình về sinh viên. Nội dung nhưng Minh Thông định vị cho phân mục của mình hoàn toàn thích hợp với các chỉ tiêu nhưng RTI đang kiếm tìm và đã được chọn.

Minh Thông khai triển kế hoạch san sớt những điều học trò cần biết về du học Đài Loan, các chương trình học bổng, trường học và sự kiện giáo dục…

Cậu bé Việt Nam làm phát thanh viên tại Đài Loan - 3

Ở phần ống kính đa tiêu cự, Minh Thông tập hợp khám phá những góc nhìn đa chiều về văn hóa truyền thống và con người Đài Loan.

Minh Thông ban sơ ko được huấn luyện về phát thanh viên và phải tự học. Anh nghe Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) hàng ngày và học cách làm kịch bản phát thanh, cách viết và tập nói sao cho rõ lời, truyền xúc cảm cho người nghe.

  Thứ trưởng Công Thương: Thiếu xăng dầu chỉ là cục bộ

“Sau lúc tôi rèn giọng nói và bản lĩnh chỉ huy 1 cách thiên nhiên và truyền cảm, thách thức của tôi là làm sao để nội dung của tôi được đón chờ và đem lại trị giá cho khán giả. , họ luôn mong muốn được san sớt kinh nghiệm du học ở các khóa sau ”, anh Minh Thông nói.

Cậu bé Việt Nam làm phát thanh viên tại Đài Loan - 4

Sau hơn 1 5 làm phân mục Sinh viên, Minh Thông đã kết nối và san sớt rất nhiều thông tin bổ ích cho các bạn du học trò Việt Nam tại Đài Loan và các bạn đang kiếm tìm thời cơ học bổng. nó ở đây.

“Tôi nhớ có lần tôi bị ốm và giọng hơi khàn, sau lúc chương trình phát sóng, tôi thu được email từ 1 thính giả hỏi thăm sức khỏe và cô đó chúc tôi nhanh chóng phục hồi. Người nghe đấy cũng đã khích lệ và cảm ơn tôi đã có mặt trên thông tin được san sớt.

Khoảnh khắc đấy, tôi thực thụ bất thần và xúc động. Ấy là điều thôi thúc tôi tiếp diễn đi cùng cùng các học sinh của mình “, Minh Thông san sớt.

bức ảnh: NVCC

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button