Kinh nghiệm lái xe

Chi phí bảo dưỡng VinFast Lux A2.0: Đắt hay Rẻ?

Rate this post

Khách quan nhưng mà nói, hiện tại người Việt Nam đã biết khái niệm về oto thì chưa có hãng xe mới nào tại Việt Nam được ân cần nhiều như VinFast. Mọi người đều nói về VinFast, dù đi tới đâu, trong ngõ hẻm nào, người Việt Nam cũng sẽ nói về hãng xe có tuổi đời chưa đầy 3 5 này. Ngay cả người bán trà đá hè phố cũng biết VinFast sắp bán oto tại Mỹ!

Ở giác độ chuyên môn, VinFast truyền thông thành công và bài bản, chỉ trong 1 thời kì ngắn, VinFast đã đi khắp mọi miền tổ quốc, từ Hà Giang tới Cà Mau. Tuy nhiên, giai đoạn tuần trăng mật đã qua và người Việt hiện sắm xe VinFast bằng cái đầu chứ không hề bằng trái tim. Những người vừa nhận xe, những người mua còn đang chần chừ “chốt hạ”, thậm chí phần to những người mê xe đều có chung 1 băn khoăn: sử dụng xe oto VinFast giá bao lăm, có đắt hơn hay ko. rẻ hơn so với mẫu hình. Hãy cùng chúng tôi mày mò thứ tự bảo dưỡng xe VinFast Lux A2.0 tại Xưởng dịch vụ thành thị sáng dạ của VinFast nhé!

  [VIDEO] Hướng dẫn lái xe số tự động

Chăm sóc xe VinFast – Ngon, Bổ, Rẻ!

Xưởng dịch vụ thành thị sáng dạ của VinFast được thiết kế 1 lối vào và 1 lối ra nhằm tránh hiện trạng ra vào mất thứ tự, tránh xui xẻo va chạm và hoang toàng thời kì. Sau lúc dắt xe vào xưởng, chúng tôi giao lại cho viên chức dùng cho của xưởng và thung dung hy vọng trong phòng chờ đầy nước uống, đồ ăn nhẹ và điều hòa mát mẻ.

Xưởng dịch vụ đã được tân trang lại hoàn toàn, sạch bóng và gọn ghẽ với các trang thiết bị tiên tiến. Đặc trưng, xưởng VinFast này có hệ thống thông gió đặc trưng giúp hút gió hot từ xưởng và thay thế bằng ko khí trong sạch từ tự nhiên. Theo tư nhân tôi, xưởng Dịch vụ Thành phố Thông minh của VinFast là xưởng sản xuất oto sạch và mát nhất nhưng mà tôi từng tới.

  Đi xe máy không có bảo hiểm bắt buộc hoặc gương chiếu hậu bị phạt tối đa bao nhiêu?

1 điều rất đáng xem xét nữa ở đây là cách làm việc của các kỹ thuật viên. Họ được bố trí thành các nhóm bé để làm việc với các công cụ chi tiết. Vừa cho xe lên cầu, ko dưới 3 viên chức đã “bao vây” xe chúng tôi, mỗi người làm những công tác không giống nhau. Họ giao tiếp bằng các khẩu lệnh rõ ràng, ngắn gọn và tuân thủ các tiêu chuẩn nhất mực, ít cười hoặc bảo nhỏ. 1 điều đáng để ý nữa nhưng mà tôi nhận thấy là VinFast sử dụng cầu nâng cắt kéo toàn thể sàn thay vì cầu nâng 2 trụ thường thấy ở các nhà máy oto khác. Thang máy cắt kéo tiết kiệm diện tích và giúp kỹ thuật viên chuyển động và vận hành quanh xe dễ ợt hơn.

Với tất cả sự nhiều năm kinh nghiệm và tiên tiến ở đây, điều làm tôi kinh ngạc nhất chính là mức chi tiêu rẻ bất thần nhưng mà người mua cần bỏ ra lúc sửa xe. VinFast vận dụng mức lương rất cân đối cho công nhân: 382.000 đồng / 1 công (tức 1 giờ). Ấy là mức tính toán của công nhân rất cân đối, thậm chí còn thấp hơn 1 số hãng xe Nhật Bản. Tổng chi tiêu bảo dưỡng ở mốc 10.000 km này là 1,8 triệu đồng đã bao gồm VAT.

  Loại xe nào sắp được miễn kiểm tra khí thải?

1 phần to trong số ấy là chi tiêu thay nhớt. VinFast Lux A2.0 sử dụng dầu Castrol Edge được khuyến nghị cho động cơ của Đức. Động cơ 2.0L cần 5,3 lít dầu mỗi lần thay và giá 240.000 đồng 1 lít tương đương với tầm giá lẻ trên thị phần nên chỉ tính riêng chi tiêu thay nhớt đã là 1.272.000 đồng. Các loại dầu sử dụng trong VinFast cũng có chỉ số chất lượng API SL cao nhất, chỉ xếp sau API SN. Đương nhiên, tầm giá lẻ của dầu đạt tiêu chuẩn API SN ít ra là 400.000 đồng / lít.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button