Doanh nghiệp

Chiến lược phát triển năng lượng tái tạo của Trungnam Group

Rate this post

Zhongnan Group được thành lập 5 2004 với lĩnh vực then chốt là xây dựng, cho đến nay, sau gần 20 5 tạo nên và tăng trưởng, quy mô kinh doanh của Zhongnan Group đã mở mang mau chóng, phủ khắp các tỉnh thành trên cả nước, các dự án cơ sở vật chất, sàn kỹ thuật, bất động sản, năng lượng. ..

  Hoàng Quân giải trình việc hoãn tổ chức đại hội cổ đông

Trong những 5 mới đây, lĩnh vực năng lượng tái hiện được xem là động lực xúc tiến sự tăng trưởng của miền Trung Nam Bộ phê duyệt việc khai triển các dự án năng lượng tái hiện tích hợp hệ thống truyền tải điện.

Đại diện tập đoàn cho biết: “Đây là 1 trong những phấn đấu và nhiệt huyết của Trungnam Group trong việc đầu cơ tăng trưởng năng lượng sạch và gần gũi với môi trường.

  Hoàn thành quyết toán thuế trước hạn nhờ số hóa nghiệp vụ

Tập đoàn Zhongnan đã đặt tiêu chí tăng công suất năng lượng tái hiện lên 3,8GW và LNG tạo ra 1,5GW vào 5 2025, duy trì vận tốc phát triển hàng 5 là 20%.

Dự án điện gió Donghai 1 100MW, Cha Rong.Ảnh: Zhongnan Group

Công trình điện gió Donghai 1 100MW, Cha Rong. bức ảnh: Zhongnan Group

Ngoài vốn tự có, các dự án năng lượng tái hiện còn có đặc điểm là sử dụng lượng vốn to. Tập đoàn Zhongnan có kế hoạch huy động các nguồn lực khác từ bên ngoài, bao gồm vay và phát hành trái phiếu.

Trong đợt dịch Covid-19 2020-2021, Trungnam Group đã huy động hàng chục ngàn tỷ rupiah trái phiếu để tăng trưởng các dự án năng lượng theo chiến lược đã đề ra.

Trạm điện mặt trời 450MW Thuận Nam và Trạm biến áp 500KV Ninh Thuận.Ảnh: Zhongnan Group

Trạm điện mặt trời 450MW Thuận Nam và Trạm biến áp 500KV Ninh Thuận.Ảnh: TúLongnan Group

Năng lượng tái hiện được nhiều chuyên gia bình chọn là 1 trong những lĩnh vực có tiềm năng to nhất, với bản lĩnh thiếu điện dễ nảy sinh lúc nhu cầu điện sẽ đẩy mạnh quay về trong quá trình bình phục sau Covid-19. Năng lượng tái hiện cũng là 1 hướng đi thích hợp với xu thế thế giới. Điều này giúp bổ sung nguồn điện xanh cho hệ thống điện của Việt Nam.

Cũng tại thời khắc này, dư địa tăng trưởng thủy điện được cho là đã hết và nhiệt điện cũng được mở mang lúc các tổ chức vốn đầu tư quốc tế tiến hành cơ chế tín dụng xanh và phân phối vốn vay cho các dự án cần tài chính. Các dự án điện càng ngày càng khó hơn. Thời điểm này được xem là thời cơ để ngành năng lượng tái hiện chứng tỏ trị giá và đem đến sự vững bền cho mọi quá trình tăng trưởng.

Điều kiện tài chính của Zhongnan Group cũng được cải thiện qua từng 5. 5 2019, tổng của nả thống nhất của Trungnam Group đạt 33.728 tỷ đồng, tăng 65% lên 55.485 tỷ đồng vào 5 2020 và đạt 92.568 tỷ đồng vào cuối 5 2021, tương ứng với vận tốc mở mang 2,75 2 5 sau ấy.

Biểu đồ tăng trưởng tài chính của Tập đoàn Zhongnan năm 2019-2021.Nguồn: Zhongnan Group

Biểu đồ phát triển vốn đầu tư của Tập đoàn Zhongnan 5 2019-2021. nguồn: Zhongnan Group

Theo Báo cáo vốn đầu tư thống nhất 5 2021, tổng của nả hiện nay của Trungnam Group vượt 92.568 tỷ đồng. Đại diện Trung Nam cho biết, doanh thu 5 2021 sẽ đẩy mạnh so với 5 2019 là 98%.

Nhiều nhà băng và tổ chức vốn đầu tư, như Ngân hàng Thương mại Việt Nam và mới đây nhất là HSBC, đã ký hợp đồng cộng tác chiến lược trong việc khai triển các dự án năng lượng tái hiện trong mai sau bằng cách bình chọn và hỗ trợ các biện pháp vốn đầu tư vững bền cho Tập đoàn Zhongnan.

Tập đoàn Zhongnan hiện sở hữu 3 nhà máy thủy điện và 7 dự án năng lượng tái hiện, đã đi vào hoạt động ở nhiều tỉnh, thị thành trên cả nước. Trong ấy, phải kể tới dự án điện mặt trời Thuận Nam-Ninh Thuận 450MW to nhất Đông Nam Á, tổng vốn đầu cơ 12 ngàn tỷ đồng, được kết thúc vào ngày 12/10/2020.

Có thể kể tới 1 số dự án quy mô to khác như dự án điện gió EaNam-Đắk Lắk công suất lên tới 400 MW với tổng vốn đầu cơ 16,5 ngàn tỷ đồng, dự án điện mặt trời Thuận Bắc-Ninh Thuận 204 MW được khởi công. Ngày 7/7/2018, dự án năng lượng mặt trời Charong 140MW khởi công vào ngày 1/9/2019.

3 dự án điện gió tại EaNam – Đắk Lắk, điện gió Phước Hữu Ninh Thuận số 5 và điện gió ngoài khơi Đông Hải 1 tại Trà Vinh đều đang vận hành trước giờ G tới ngày 31/10/2021, để kịp thời hưởng giảm giá. về quan thuế, giải pháp khuyến khích của chính phủ.

Tập đoàn Zhongnan cũng cộng tác với các bên chủ quản trong lĩnh vực năng lượng, với thiết bị hiện đại và biện pháp thông minh với công nghệ đương đại, như Enercon hay Siemens Garmesa.

Các dự án của Trungnam Group đều nhấn mạnh tới các tham số về môi trường (hạn chế tiếng ồn, khói bụi, chất thải rắn …). Tập đoàn cũng chú trọng tới các hoạt động an sinh xã hội và tăng trưởng giáo dục như xây dựng trường học, … góp phần cải thiện và tăng lên mức sống của người dân địa phương.

Feng Wen

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button