Doanh nghiệp

Chủ chuỗi nhà hàng Kichi Kichi, Gogi House lần đầu báo lỗ

Rate this post

Báo cáo vốn đầu tư đã được kiểm toán của Doanh nghiệp cổ phần Thương mại và Dịch vụ Cổng Vàng (Golden Gate) cho thấy, LNST giảm hơn 27%, còn gần 3,318 tỷ đồng trong 5 ngoái. Trong ấy, mảng chính là thực phẩm và đồ uống sẽ lỗ hơn 1.200 tỷ đồng doanh thu vào 5 2021. Tỷ suất lợi nhuận gộp tiếp diễn giảm khoảng 1,5% trong cùng kỳ, mà vẫn ở mức cao 58%.

Nhóm chi tiêu cố định giảm mà ko theo kịp đà giảm của doanh thu. Chi phí vốn đầu tư cũng tăng hơn gấp đôi trong 5 trước do phải trả lãi vay. Tính chung, “ông trùm” chuỗi nhà hàng ghi nhận lợi nhuận sau thuế âm hơn 330 tỷ đồng, khi mà cùng kỳ vẫn lãi gần 65 tỷ đồng. Đây là lần trước tiên công ty này báo lỗ bắt đầu từ lúc ban bố vào 5 2017.

5 ngoái, Kim Môn đã mắc nợ rất nhiều từ các khoản vay nhà băng ngắn hạn và phát hành trái phiếu. Chủ nợ bự nhất là nhà băng Việt Nam đã cho doanh nghiệp vay hơn 369 tỷ đồng. Ngoài ra, doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu tổng giá trị hơn 488 tỷ Rp với thời kì đáo hạn là 36 tháng và lãi suất hàng 5 là 11,5%.

  PVOil cân nhắc cho phép sạc điện ở cây xăng

Chủ tịch HĐQT Đào Thế Vinh cho biết Covid-19 đã có ảnh hưởng bị động tới ngành F&B và các công ty. Tâm lý người dùng luôn dè dặt, thu nhập cũng thành ra nhưng mà suy giảm, sức sắm giảm tác động trực tiếp tới thu nhập của doanh nghiệp. Nhưng bắt đầu từ quý cuối 5 ngoái, các điều kiện hoạt động đã dần phục hồi. Vào tháng 10 5 2021, số lượng khách tới nhà hàng đã tăng gấp 4 lần so với tháng trước, đạt hơn 1 triệu lượt chỉ trong tháng 12, gấp đôi con số vào tháng 10.

  FPT Long Châu sẻ chia 500.000 ngày thuốc với những hoàn cảnh khó khăn

Khách hàng dùng bữa tại các nhà hàng trong hệ thống Golden Gate.Ảnh: Gigi Gigi

Khách hàng dùng bữa tại các nhà hàng trong hệ thống Golden Gate. bức ảnh: Gigi Gigi

Được thành lập vào 5 2005, Kim Môn là 1 công ty kinh doanh mẫu hình nhà hàng chuỗi nổi danh tại Việt Nam, có 5 chi nhánh chính gồm lẩu, nướng, ẩm thực Á, Âu và café. Doanh nghiệp có hơn 22 nhãn hàng, dùng cho 18 triệu người dùng hàng 5 và tính tới cuối tháng 2 5 nay, doanh nghiệp đã có hơn 400 điểm bán hàng tại 40 tỉnh thành.

Trong 1 chứng chỉ định giá được phát hành vào cuối tháng 8 5 ngoái, doanh nghiệp có trị giá hơn 1,95 triệu Rp / cổ phiếu. Golden Gate sở hữu hơn 7,6 triệu cổ phiếu giá trị khoảng 14.850 tỷ đồng, tương đương 650 triệu đô la.

Vừa qua, công ty mở đầu thu được vốn ngoại. Doanh nghiệp cũng vừa công bố rằng việc sắm hơn 2,7 triệu cổ phiếu trong Seletar Investments, Seatown Private Capital Master Fund và Periwinkle đã được hoàn thành vào giữa tháng trước. Do ấy, 3 doanh nghiệp có hội sở tại Singapore sở hữu khoảng 36% cổ phần của Kim Môn.

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button