Doanh nghiệp

Chủ đầu tư nhà máy ethanol Dung Quất bị kiện

Rate this post

Thông tin trên có trong báo cáo vốn đầu tư thống nhất của Doanh nghiệp cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) cho 5 vốn đầu tư 2021. Vụ kiện là 1 sự kiện nằm ngoài báo cáo vốn đầu tư 5 2021 của BSR.

Đơn kiện của 3 nhà băng gồm Ocean Bank, PVComBank và VietcomBank liên can tới các khoản vay quá hạn, lãi cho vay và các giải pháp thu hồi nợ của BSR, Doanh nghiệp con BSR, CTCP Nhiên liệu sinh vật học Dầu khí Miền Trung (BSR-BF) đối với dự án nhà máy ethanol Dung Quất. Tại thời khắc 31/12/2021, tổng nợ gốc và lãi vay lên đến gần 1.372 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 32 tỷ đồng so với cuối 5 2020.

  ‘Việt Nam là thị trường trọng điểm của AEON tại Đông Nam Á'

Tại thời khắc 31/12/2021, trị giá sổ sách của toàn thể của cải cố định dùng để thế chấp vay nhà băng là gần 1.218 tỷ đồng, giảm khoảng 73 tỷ đồng so với 1 5 trước.

Kiểm toán viên cho biết, tại thời khắc lập báo cáo vốn đầu tư thống nhất, Tòa án thị thành Quảng Ngãi đang thực hiện các thủ tục để sẵn sàng xét xử vụ án nêu trên.

Theo đơn vị kiểm toán, BSR-BF đang trong giai đoạn quyết toán chi tiêu đầu cơ xây dựng công trình. Vào cuối 5 ngoái, nợ ngắn hạn của doanh nghiệp đã vượt quá của cải ngắn hạn 1.330,7 tỷ rupiah, lỗ lũy kế 1.243,3 tỷ rupiah và nợ quá hạn 926 tỷ rupiah.

  DatVietVAC hướng tới xây dựng hệ sinh thái bền vững

Bình chọn của kiểm toán viên rằng BSR-BF có thể tiếp diễn hoạt động hay ko dựa dẫm vào hoạt động sản xuất quay về của nhà máy và sự cung ứng vốn đầu tư của các cổ đông, cũng như lợi nhuận hoạt động trong ngày mai.

Nhà máy nhiên liệu sinh vật học Dung Quất được kết thúc vào tháng 9/2009 với vốn đầu cơ hơn 1,8 ngàn tỷ đồng để sản xuất ethanol từ tinh bột sắn với công suất 100 triệu lít / 5. Vào tháng 2 5 2012, nhà máy đã cho ra dây chuyền sản xuất ethanol trước hết. Nhưng sau ấy, ethanol bán ra thị phần dưới mức giá sản xuất, nhà máy thua lỗ và đóng cửa từ tháng 4/2015.

  Louis Capital kỳ vọng tăng trưởng mạnh năm nay

Công trình là 1 trong 12 dự án thua lỗ hàng ngàn tỷ đồng của ngành công thương nghiệp. Trong lĩnh vực tái cơ cấu trong nhiều 5. Theo báo cáo vốn đầu tư thống nhất, BSR nắm 65,54% vốn góp của BSR-BF. Hiện tại, khoản đầu cơ của BSR-BF là hơn 200 tỷ đồng do Lọc hóa dầu Bình Sơn phân phối.

Anh minh

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button