Doanh nghiệp

Chủ tịch Coteccons xin lỗi cổ đông khi cổ phiếu mất nửa giá

Rate this post

Cổ phiếu của Doanh nghiệp Cổ phần Xây dựng Cottecons (CTD) giảm xuống 54.900 đồng sau lúc thị phần chứng khoán bán tháo chiều 25/4. Nó ko giảm trên diện rộng như 1 số cổ phiếu cùng ngành, nhưng mà nếu bạn nhìn vào 3 tuần qua, cổ phiếu đã giảm 45% xuống giá bán thấp nhất trong 1 5.

Tại đại hội thường niên cùng ngày, 1 cổ đông của Coteccons cho biết đã đầu cơ vào cổ phiếu được 3 5, chưa đầy 1 tháng, khoản đầu cơ đã “bốc hơi” 75% do sử dụng đòn bẩy vốn đầu tư nên được công bố rằng doanh nghiệp chứng khoán đã bán giải chấp.

  Những dấu mốc của Bamboo Airways trong năm Tân Sửu

“Không bán được 1 cái thì tin chủ tịch nhưng mà từ 100.000 lên 54.000 thì làm sao nhưng mà tin được”, cổ đông ca cẩm.

Ông Bolat Duisenov, Chủ tịch Hội đồng quản trị Coteccons cho biết, ko chỉ cổ đông này nhưng mà nhiều nhà đầu cơ khác cũng gặp chuyện ko vui với cổ phiếu CTD, “rất tiếc và rất tiếc”. Ông cho biết, tính từ lúc lúc biến thành người đứng đầu doanh nghiệp, ông thường xuyên thu được hàng trăm đơn tố cáo, thậm chí là dọa nạt từ các cổ đông, mỗi lúc giá cổ phiếu giảm.

  Anh ngữ Việt Mỹ VMG thay đổi bộ nhận diện thương hiệu

Theo ông Borat, thị phần chứng khoán ko dành cho những người lướt sóng ngắn hạn. Ông khuyên các nhà đầu cơ nên có tầm nhìn dài hạn, do thị phần xây dựng đang tấp nập quay về và tự tin rằng cổ phiếu sẽ tăng giá vào cuối 5.

Ông Bolat Duisenov chia sẻ tại Hội nghị thường niên Coteccons. Ảnh: CTD

Ông Bolat Duisenov san sớt tại Hội nghị thường niên Coteccons. Ảnh: CTD

Ngoài giá cổ phiếu, nhiều cổ đông Coteccons ko ưng ý với tiêu chí phát triển cho 5 nay. Do ấy, doanh nghiệp đặt kế hoạch doanh thu 15.010 tỷ đồng, tăng 65% so với 5 trước, nhưng mà lợi nhuận sau thuế dự định ​​giảm 17% xuống 20 tỷ đồng – thấp hơn so với thời đoạn thị phần đóng băng.

“Cuối 5 ngoái, ông Borat nhấn mạnh Coteccons đã bước sang trang mới đầy tham vọng, nhưng mà kế hoạch kinh doanh 5 2022 cho thấy sự phi lý của thông điệp ấy”, 1 cổ đông phát biểu trước đại hội thường niên chiều 25/4. đã san sớt.

1 cổ đông khác phân tách, mức lợi nhuận này chỉ tương đương 0,1% doanh thu, khi mà các công ty cùng ngành phân phối 1-2%. Ngoài ra, doanh nghiệp có hơn 3 ngàn tỷ Rp tiền mặt nên có thể kiếm được hơn 200 tỷ Rp lợi nhuận chỉ bằng cách gửi vào nhà băng trong 1 5. Cả 2 điều này cùng với tin tức về các hiệp đồng kỳ hạn (tồn đọng) và các ký kết mới đều khả quan nên tiêu chí phát triển lợi nhuận tối thiểu trong 15 5 qua là “rất khó hiểu”.

Ông Borat cho biết ông dự định ​​số tiền 20 tỷ đồng sẽ vấp phải phản ứng của cổ đông, nhưng mà ấy là sự thực nhưng mà ban chỉ huy phải chấp thuận. Tiêu chí lợi nhuận đang bị tụt lại do doanh nghiệp bình chọn có nhiều nhân tố khó lường như dịch bệnh làm chậm dòng tiền tài nhà đầu cơ, giá nguyên liệu xây dựng tăng nhanh, sự cạnh tranh gay gắt của khu dân cư …

Tiêu chí lợi nhuận cũng tính tới khoản phòng ngừa nợ phải thu khó đòi cho 16 dự án còn lại trong 5 2019, theo Kế toán trưởng Coteccons, bà Cao Shimei Lê. Nếu ko, lợi nhuận tiêu chí là 115 tỷ Rp.

Bà Lệ cho biết thêm, 5 ngoái tồn đọng 25.000 tỷ đồng nhưng mà thời kì tiến hành dự án, nhất là dự án cao tầng thường kéo dài 2-3 5 nên ghi nhận luôn có khoảng cách to. Đây là mốc thời kì lý tưởng nếu dự án khởi công ngay tức khắc, nhưng mà sẽ lâu hơn nếu nhà đầu cơ vướng mắc các thủ tục pháp lý.

“Khi chúng tôi xây dựng kế hoạch, chúng tôi đã tính toán dự án nào nhà đầu cơ có thể xong xuôi đúng thời hạn và dự án nào chậm triển khai. Tiêu chí 5 2022 chỉ là công tác tồn đọng có thể xảy ra”, bà Lê san sớt và cho biết thêm trong công đoạn ngành suy thoái (Q1). Và Q2), doanh nghiệp có thể đạt được 40% kế hoạch cả 5.

Ông Borat cho biết thông điệp “bước sang 1 chiếc lá mới” vào cuối 5 ngoái ko tranh chấp với các tiêu chí phát triển cho 5 nay. Vào thời khắc tin tức này, doanh nghiệp vừa xong xuôi công đoạn bình ổn sau làn sóng tuyển dụng nhân sự cấp cao, tiếp theo là nhiều chỉnh sửa khác bên dưới.

Sau lúc xây dựng lại nền tảng, ông Bolat cho biết Coteccons vẫn giữ lại 1 phần chính trong lĩnh vực xây dựng dân dụng khi mà mở mang sang các lĩnh vực khác như cơ sở cơ sở vật chất, năng lượng sạch và sắm lại chuỗi hỗ trợ. Doanh nghiệp đặt tiêu chí đạt doanh thu 3 tỷ đô la và vốn hóa thị phần 1 tỷ đô la vào 5 2025.

Phía đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button