Doanh nghiệp

Chủ tịch FPT: ‘TP HCM sẽ là hòn ngọc về công nghệ’

Rate this post

Sáng 15/4, Diễn đàn Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (HEF) 2022 được diễn ra với sự tham gia của hơn 900 đại diện trong và ngoài nước.

Ông Trương Gia Bình, phát biểu tại diễn đàn với nhân cách là Trưởng Hội đồng Nghiên cứu và Phát triển Kinh tế cá nhân (Ủy ban 4), đặt vấn đề: “Nếu chúng ta có quyền chọn lọc mai sau, vì sao chúng ta ko chọn lọc? Thành phố Hồ Chí Minh được nếu như viên ngọc xanh giữa toàn cầu mới?

  Cake hợp tác Dragon Capital cho phép đầu tư tài chính từ 10.000 đồng

Chỉ huy Doanh nghiệp FPT cho rằng, lúc biến đổi số thành công, TP.HCM ko chỉ là nơi tốt nhất để sống và làm việc dựa trên chính phủ số, kinh tế số và xã hội số – 1 mẫu hình được nhiều thành viên đề cao. Các thị thành đang làm điều ấy, nhưng mà họ cũng có tiềm năng biến thành “những viên ngọc nhấp nhánh” với các công nghệ mới nhất như AI, IoT và Metaverse.

  Cargill cung cấp giải pháp toàn diện trong chăn nuôi

“Tới khi ấy, TP.HCM sẽ biến thành thị thành xây dựng các thị thành sáng dạ khác và tập hợp kiến ​​tạo 1 toàn cầu mới”, ông Bình dự báo.

Sáng 15/4, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT kiêm Trưởng Ban IV đã có bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022. Ảnh: FPT

Sáng 15/4, ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT kiêm Trưởng Ban IV đã có bài phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế TP.HCM 2022. bức ảnh: FPT

Để đạt được điều này, ông tin rằng tất cả các trường đại học, cao đẳng và thậm chí cả các trường trung học phổ biến tại TP.HCM sẽ đưa các đơn vị quản lý liên can tới công nghệ mới (AI, IoT, Metaverse) vào chương trình giảng dạy của mình. Từ nền móng kiến thức này, thị thành sẽ xây dựng nguồn nhân công dồi dào về ứng dụng và biến thành hệ sinh thái khởi nghiệp phệ nhất tại các thị thành phệ trên toàn cầu.

“Hàng triệu người làm chủ đạo nghệ thông tin, nhận thức được mai sau, chúng ta hoàn toàn có đủ nền móng để đáp ứng những startup có trị giá cao. Riêng Đại học FPT có 2 bạn teen đã sáng lập nên 2 kỳ lân. 1 là Axie Infinity – Trị giá khoảng 1,7 tỷ đô la; người còn lại là Coin98, giá trị 1,7 tỷ đô la ”, Chủ tịch FPT nêu tỉ dụ.

Sự tự tin của Trương Gia Bình còn tới từ sự tăng trưởng mạnh bạo của công nghệ tại Việt Nam. Ông đã liệt kê Việt Nam là non sông có xu thế chơi game thiết bị cầm tay siêu tối giản (hết sức tối giản) số 1; về số lượng, so với các nước tăng trưởng, có 1 triệu lập trình viên, và Nhật Bản là 1,3 triệu. Trong bảng xếp hạng toàn cầu, Việt Nam đứng thứ 2 về xuất khẩu ứng dụng và top 10 về huấn luyện kỹ sư ứng dụng.

“Sau lúc đi qua nhiều non sông, tôi nhận thấy Việt Nam là non sông hăng hái nhất về biến đổi số, các tỉnh, thành đều nói về chủ đề này và hành động”, ông Bình nói.

Trong số ấy, TP.HCM là “lá cờ đầu” về công nghệ thông tin của cả nước với lượng lao động và huấn luyện nhiều nhất, có kho dữ liệu tốt nhất. Thành phố Hồ Chí Minh là địa phương tiên phong trong lĩnh vực giao thông sáng dạ và chăm nom sức khỏe sáng dạ, đứng đầu trong danh sách 10 thị thành năng động nhất toàn cầu của Diễn đàn Kinh tế Thế giới.

Hai mươi 5 trước, chính quyền thị thành đã tổ chức các cuộc họp hàng tuần để thúc đẩy việc xây dựng Công viên Công nghệ Phần mềm Quảng Trung. Ngày nay, chỉ riêng Quảng Trung đã là 1 trung tâm kinh tế phệ, có nhẽ rộng như nhiều vùng. Từ thực tiễn này, ông Ping đặt vấn đề: vì sao ko xây dựng lại mẫu hình theo công thức mới “sống trong phòng thí nghiệm”. Thành phố khi này là 1 “phòng thí nghiệm” đem đến sự đổi mới cho cuộc sống của người dân Thành phố Hồ Chí Minh.

Trước lúc chúng ta nói về Internet, bữa nay là Metaverse, Web3. Và TP.HCM là đầu tàu, đi đầu của toàn cầu ”, người đứng đầu FPT khẳng định.

1 nhân tố quan trọng ko kém là hấp dẫn thiên tài trong và ngoài nước. Cùng lúc, lúc nói về ước mong, hoài bão, chỉ huy FPT cũng phải nhắc đến KPI theo từng thời khắc, vốn đầu tư ngân sách, số đông đóng góp…

“Quan trọng hơn tất cả đất đai, tiền nong và thiên tài là chế độ, muốn làm được điều này thì phải xây dựng chế độ đặc trưng cho toàn cầu mới ấy, giống như cách nhưng chính quyền TP.HCM cấp phép cho Đại học FPT nhiều 5 trước. Từ ấy cho đến nay, Hai kỳ lân và hàng chục tỷ phú đã có mặt trên thị trường ”, ông Bình kết luận.

Cuối bài phát biểu, ông yêu cầu Thành phố Hồ Chí Minh sắp xếp ko dưới 2% ngân sách cho biến đổi số.

Các đại biểu tham quan gian hàng công nghệ của FPT tại sự kiện. Ảnh: FPT

Các đại biểu thăm quan gian hàng công nghệ của FPT tại sự kiện. bức ảnh: FPT

Hội chợ Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh 2022 (HEF 2022) được diễn ra vào ngày 15/4 với chủ đề “Kinh tế số: Động cơ phát triển và tăng trưởng mai sau của Thành phố Hồ Chí Minh”. Diễn đàn tạo thời cơ thảo luận thông tin về biến đổi số và nền kinh tế số nhằm tăng lên nhận thức, tìm ra các biện pháp khả thi để xúc tiến sự tăng trưởng của nền kinh tế số, giúp các công ty phát huy sức thông minh, tăng bản lĩnh tiếp cận với các mẫu hình kinh doanh mới….

Tại sự kiện, ngoài 2 bài giảng của anh Trương Gia Bình, FPT còn giới thiệu 1 số công nghệ rực rỡ. Tỉ dụ như mẫu hình trung tâm lãnh đạo kiểm soát dịch và khôi phục kinh tế Covid-19 tại Q.7.

Tháng 9/2021, mẫu hình được đưa vào vận hành chỉ trong 10 ngày làm việc dưới sự phối hợp của 200 kỹ sư và Ủy ban dân chúng Quận 7, cung cấp của Ban lãnh đạo Phòng chống SXH-19 Quận 7. Chính quyền địa phương hạn chế tử vong do Covid-19, bảo đảm an sinh xã hội, khôi phục và xúc tiến kinh tế.

Các đại biểu tham quan, tìm hiểu mô hình Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế quận 7. Ảnh: FPT

Các đại biểu thăm quan, mày mò mẫu hình Trung tâm Chỉ huy Phòng chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế quận 7. tấm ảnh: FPT

Trong quá trình 2022-2023, FPT tiếp diễn hoàn thiện, biến đổi trung thành tâm biện pháp chính quyền điện tử và thị thành sáng dạ cho toàn quận phê duyệt 2 phần mềm online là Official Online và Quận 7.

1 thành phầm khác cung cấp đắc lực cho công việc chống dịch trong 5 qua là trợ lý ảo FPT.AI cũng hiện ra trên gian hàng. Tỉ lệ xác thực của các tác vụ hội thoại 2 chiều cao đến 92% và chi tiêu vận hành được tối ưu hóa tới 60%. Trong giai đoạn cao điểm của dịch Bắc Giang vào tháng 6 và tháng 7 5 2021, chatbot đã tiến hành 120.000 cuộc gọi để theo dõi và chắt lọc các ca bệnh chỉ trong 1 ngày. Số cuộc gọi này, nếu để cho viên chức y tế, sẽ mất 60 ngày.

Ngoài ra, các thành phầm phần mềm công nghệ AI khác cũng được trình làng như FPT.AI Reader – trích xuất thông tin từ hình ảnh, eKYC – nhận mặt người mua điện tử. FPT cũng giới thiệu FPT Smart Home, 1 biện pháp nhà sáng dạ tại triển lãm, giúp hàng chục triệu người Việt Nam dễ ợt thích ứng với lối sống công nghệ.

bản đồ lạc quan

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button