Doanh nghiệp

Chủ tịch Hoà Bình: ‘Muốn lãi 1 tỷ USD thì phải ra nước ngoài’

Rate this post

Ông Hải đã san sẻ thông tin này tại cuộc họp thường niên Doanh nghiệp Cổ phần Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) ngày 25/4.

Ông Hải cho biết, trong kế hoạch tăng trưởng mười 5 đến, việc mở mang hoạt động kinh doanh ra ngoài cương vực Việt Nam là 1 trong những dành đầu tiên bậc nhất. Kế hoạch được lượng hóa với tiêu chí doanh thu và lợi nhuận lần là lượt 20 tỷ đô la và 1 tỷ đô la vào 5 2032, tương đương 437 ngàn tỷ đồng và 21,8 ngàn tỷ đồng.

  Doppelherz đặt mục tiêu chinh phục thị trường Việt Nam

“Hòa Bình đã phải ra nước ngoài để đạt được những dấu mốc quan trọng này”, ông Hải nói và cho biết thêm rằng 2 văn phòng tại Sydney, Brisbane (Úc) và Texas (Mỹ) sẽ đi vào hoạt động trong quý này.

Tham vọng ra nước ngoài hòa bình đã có từ nhiều 5 nay, mà ông Hải thừa nhận cho đến nay vẫn chưa thành công. 1 phần bị tác động bởi dịch bệnh, doanh nghiệp đã tạm ngừng chi tiền vào các dự án bất động sản nghỉ dưỡng và dân dụng trong 2 5 qua để bảo toàn vốn. Nguyên nhân còn lại là do các doanh nghiệp còn thiếu và yếu về tiềm lực nguồn vốn, kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài, nguồn nhân công có trình độ ngoại ngữ, chứng chỉ chuyên môn quốc tế.

  Nova Consumer công bố giá cổ phần IPO

Ông Lê Viết Hải chia sẻ tại cuộc họp thường niên ngày 25/4. Ảnh: HBC

Ông Lê Viết Hải san sẻ tại cuộc họp thường niên ngày 25/4. Ảnh: HBC

“Luật ở nước ngoài ko dễ dàng, và chúng tôi ko có kinh nghiệm để đẩy nhanh”, ông Hải nêu thí dụ, có dự án do doanh nghiệp góp vốn, mà chậm tiến độ khiến giấy phép hết hạn. Khởi động lại ngay hiện thời, việc xin lại giấy phép là cực kỳ gian nan.

Đổi lại, ông Hải tự tin rằng Warburg Pincus hữu dụng thế cạnh tranh với các đối phương nước ngoài, trong đấy nổi trội nhất là nguồn phân phối nguyên nguyên liệu giá rẻ, công nghệ đương đại và nguồn lực dồi dào, được lợi lợi từ biên lợi nhuận cao và dân số trẻ. . Theo ông, nếu doanh nghiệp biết cách tận dụng những nhân tố này, doanh nghiệp đã có thể tạo ra lợi nhuận 5% trên doanh số bán hàng.

Trong 5 đến, Peace đặt tiêu chí đạt doanh thu 17,5 ngàn tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 350 tỷ đồng, tăng tuần tự 54% và 261% so với 5 trước.

Giám đốc điều hành Lê Viết Hiếu cho biết con số này là tham vọng và cao hơn tiêu chí phát triển của các công ty cùng ngành, nhất là trong bối cảnh giá nguyên liệu xây dựng tăng cao do nguy cơ đứt quãng chuỗi hỗ trợ và căng thẳng Nga-Ukraine.

Trong quý 1 5 nay, doanh thu của doanh nghiệp đạt khoảng 3 tỷ đồng và lợi nhuận khoảng 20 tỷ đồng. Gicửa ải thích về việc kế hoạch xong xuôi khoảng 6% sau 3 tháng, ông Hiếu cho biết do là thời khắc Tết Nguyên đán nên sẽ nảy sinh nhiều chi tiêu. Tuy nhiên, doanh nghiệp vẫn tự tin sẽ đạt được tiêu chí lúc ghi nhận doanh thu thoái vốn 2 dự án bất động sản.

Ông Hiếu cho biết thêm, từ đầu 5 cho đến nay, doanh nghiệp đã trúng thầu 9,3 ngàn tỷ đồng, gần bằng 1 nửa mục tiêu đặt thầu 5 nay. Giá trị hiệp đồng kỳ hạn 5 ngoái là 16 ngàn tỷ Rp, trong đấy 11 ngàn tỷ Rp có thể được tính tới.

Ban chỉ đạo hy vọng bản lĩnh đấu thầu thành công tốt hơn cho dự án trong những tháng đến lúc lĩnh vực bất động sản nhà ở dần phục hồi sau 2 5 đóng băng. Việc mở lại các đường bay quốc tế cũng là thời cơ cho nhiều dự án bất động sản nghỉ dưỡng được tăng cường thúc đẩy, tạo ra 1 lượng béo thời cơ việc khiến cho doanh nghiệp. Doanh nghiệp cũng đặt tiêu chí quay quay về lĩnh vực công nghiệp nặng và các dự án năng lượng.

Phía đông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button