Doanh nghiệp

Chủ tịch Viettel: ‘Phụ nữ luôn có cơ hội thăng tiến’

Rate this post

– Chị thấy vai trò của đàn bà trong ngành công nghệ cao như thế nào?

– Tôi đã tham dự nhiều nhóm làm việc tại Viettel, có cả đàn bà, từ các dự án cơ sở vật chất, kinh doanh trong nước tới các dự án đầu cơ ra nước ngoài. Trong những khi gieo neo nhất, tôi mới thấy rằng những người đàn bà Viettel là những người cực kỳ kiêu hãnh về con người của Viettel.

  FPT đồng hành cùng Hà Nam chuyển đổi số

Về mặt trí não, tôi ko nghĩ rằng có khoảng cách giữa đàn bà và nam giới ở Viettel. Tỉ lệ giám đốc quản lý cấp cao, 5 trong số 15 chỉ huy ngành là đàn bà. Về chuyên môn, trong nhóm này cũng có nhiều nữ thầy thuốc, tuổi đời còn rất trẻ.

Về kinh nghiệm, có những người đàn bà trên tuyến đầu, trong gieo neo và những nơi gieo neo.

  VietCredit hợp tác chiến lược với Hitachi và VietnamPost

Ngoài ra còn có rất nhiều bạn nữ hoàn hảo ở nước ngoài. Tôi quen 1 người bạn làm giám đốc 1 tỉnh ở thị phần Châu Phi, có người có con bé tự nguyện sang nước ngoài sinh sống nửa 5. Tinh thần làm việc chuẩn bị hy sinh cũng là điều nhưng mà cánh mày râu phải trân trọng.

multimer

Ông Tào Đức Thắng, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Viettel. bức ảnh: Vettel

Trong lúc làm 1 số công tác, tôi cũng thấy 1 điều nhưng mà tôi bái phục ở những người đàn bà ở Viettel là tính kiên cường và bản lĩnh chịu được nhiều sức ép. Chúng ta thường coi đàn bà là phái yếu. Nhưng qua những người đàn bà nhưng mà tôi có dịp làm việc cùng, tôi thấy rằng từ “yếu” phải được hiểu là sự mềm mại, uyển chuyển, dịu dàng, phấn đấu và khôn khéo để làm việc hiệu quả. Con trai ko có những thứ ấy.

– Phụ nữ ở Viettel đang làm gì để trình bày hết bản lĩnh của mình?

– Mỗi lĩnh vực đều có điểm cộng và điểm yếu đối với cả nam và nữ. Giờ đây, ko chỉ ở Viettel, nhưng mà ở Việt Nam và nhiều non sông khác, đàn bà và nam giới đều đóng góp y sì. Có những người đàn bà ở mọi lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ, sức mạnh, như Margaret Thatcher (cố Thủ tướng Anh, biệt danh Bà đầm thép) hay Angela Merkel (cựu Thủ tướng Đức) đều là những đàn bà rất tài hoa, được kính trọng.

Tôi ko nghĩ ấy là phân bổ thứ gì ấy để PR, nhưng mà là đặt đàn bà lên gánh nặng của con trai. Đương nhiên, trong mỗi công tác, mỗi phe sẽ có ưu thế riêng để bù đắp lại với nhau, cho phép Vettel hình thành sức mạnh tổng hợp và cộng hưởng.

Tại Viettel, đàn bà chiếm gần 22% và 36% các địa điểm điều hành đầu ngành ở tất cả các đơn vị quản lý điều hành, cao gấp đôi mức trung bình thế giới đối với lĩnh vực CNTT-Viễn thông.

Điều này cho thấy Viettel luôn ân cần tới sự tăng trưởng của đàn bà. Tôi cũng nói thêm rằng ở Viettel, vẫn còn nhiều thời cơ thăng tiến cho đàn bà, và ko có sự kiểm soát về tỉ lệ nữ chỉ huy hay tiêu chuẩn của đàn bà.

Tôi ấn tượng với những doanh nghiệp cá nhân có nhiều đàn bà cấp cao chỉ huy như Vingroup, Sun Group, Misa, FLC … Họ đều mạnh bạo, hiểu biết và rất năng nổ. Những gì con trai làm được, họ cũng có thể làm được. Những gì con trai ko làm được, họ vẫn làm được. Chúng có thế mạnh là hết sức cởi mở.

Tại Viettel, phụ nữ nắm giữ vai trò quản lý các cấp, thu nhập hàng tỷ USD.Hình ảnh; Vettel

Tại Viettel, đàn bà nắm giữ vai trò điều hành các đơn vị quản lý, thu nhập hàng tỷ đô la. bức ảnh: Vettel

– Theo chị, ưu thế mập nhất của đàn bà ngành kỹ thuật là gì?

– Các doanh nghiệp công nghệ, mọi người thường nghĩ ấy là 1 lĩnh vực công nghệ. Phcửa ải nói rằng, có rất ít đàn bà trong ngành kỹ thuật và công nghệ cao. Tôi từng chỉ có 1 người bạn nữ độc nhất trong lớp của tôi ở trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. Nghĩa là em học ngành điện tử viễn thông, nhưng mà chẳng hề ngành cơ khí.

Tuy nhiên, điều ấy ko có tức là các doanh nghiệp công nghệ sẽ ko có đàn bà. 1 doanh nghiệp công nghệ ko chỉ là 1 công nghệ, nó còn là 1 hệ thống điều hành và 1 hệ thống chiến lược. Các chiến lược chỉ dẫn bí quyết công nghệ có thể chuyên dụng cho xã hội cho con người; tức là con người tìm ra các vấn đề và vấn đề của xã hội ngay từ đầu.

Trong trường hợp này, đàn bà bổ ích thế hơn vì họ có sự mẫn cảm. Khả năng mẫn cảm của đàn bà đóng 1 vai trò rất quan trọng trong việc hoạch định chiến lược.

Thứ 2, công tác điều hành yêu cầu sự kiên cường, cụ thể và cẩn thận của đàn bà. Điều này sẽ giúp các doanh nghiệp công nghệ tăng trưởng mau chóng nhưng mà vững bền. Cũng giống như 1 gia đình, muốn êm ấm, hạnh phúc và vững bền thì vai trò của người vợ mới quan trọng chứ chẳng hề người chồng. Phụ nữ có sức mạnh trong các cụ thể và giúp bảo vệ nền tảng khỏi các lỗ hổng.

– Làm việc tại Viettel, chị có dịp gì so với các doanh nghiệp khác?

– Tôi muốn quay lại 1 điều nhưng mà tôi đã san sẻ ban đầu: vì sao những người đàn bà Viettel lại xả thân, chuẩn bị cho thách thức mập của doanh nghiệp, chuẩn bị xách vali lên đường?

Câu giải đáp chính là tầm nhìn, chiến lược và sứ mạng mập lao của Viettel, và văn hóa nhưng mà Viettel xây dựng đã đích thực thu phục họ và sẵn sàng cho những người đàn bà góp sức cuộc đời mình vì những mục tiêu cao cả. Những người gắn bó dài lâu với Viettel và chuẩn bị hy sinh vì Viettel cứng cáp chẳng hề là những người muốn chọn lọc tiêu khiển hay kiếm tiền. Điều quan trọng là họ được là chính mình và tập hợp.

Có thể nhiều bạn nữ thích làm việc ở đây vì được sống trong say mê, góp sức và tình cảm tâm thành, giữa mọi người với nhau, từ chỉ huy tới viên chức. Để họ phấn đấu góp sức, góp sức đích thực, ban chỉ huy Vettel trong những 5 qua đã tạo nhiều thời cơ để mọi người đích thực thách thức bản thân trong ngày mai, để mọi người có thể khám phá bản thân và có thể hưởng thụ thú vui của chính mình. nhẹ.

– Bà mong muốn những người đàn bà tại Viettel sẽ đóng góp như thế nào vào sứ mạng “tạo ra 1 xã hội số” của doanh nghiệp?

– Về công nghệ, các nữ tấn sĩ sẽ có đóng góp mập trong lĩnh vực này. Hay làm các biện pháp kỹ thuật số, đàn bà cũng có vai trò rất quan trọng. Phụ nữ mẫn cảm lúc xúc tiếp với thông tin bên ngoài. Bởi vì họ mẫn cảm hơn và xã hội hơn nam giới. Thí dụ, lúc đi chợ rau, chỉ đàn bà mới biết nguy cơ lây bệnh lúc dùng tiền mặt, họ cũng là những người đích thực ko muốn đi chợ rau để sắm rau và con họ ăn cá tươi. Những mong muốn này là xuất xứ của trả tiền kỹ thuật số, thương nghiệp điện tử …

Tôi rất mong đàn bà Viettel đóng góp nhiều hơn nữa từ cách nghĩ và thực tiễn cuộc sống. Phụ nữ Viettel phải tăng trưởng và giúp doanh nghiệp chuyên dụng cho xã hội tốt hơn từ kinh nghiệm thực tiễn của mình. Xây dựng 1 xã hội kỹ thuật số từ những thứ như thế này.

– Bạn muốn nói gì với những người đàn bà trong ngày 8/3?

– 1 người bạn của tôi so sánh đàn bà Viettel là huê hồng có gai, tôi thấy buồn cười. Màu hồng nhưng mà ko có gai là bất nghĩa, giống như 1 loại ko thiên nhiên, gượng gập ép.

Phụ nữ Viettel được giả dụ bông hồng đẹp và có gai. Những chiếc gai làm nên vẻ đẹp thiên nhiên, mãnh liệt của huê hồng hình thành sức bật. Tôi mong muốn, ko chỉ trong ngày 8/3, những người đàn bà của Viettel sẽ luôn là những bông hồng tươi thắm, luôn có gai, trình bày sự can đảm, ngoan cường, chuẩn bị tham dự bất kỳ công tác gieo neo nào.

Feng Wen

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button