Bất động sản

Chưa kịp về ở, gia chủ tá hoả khi căn hộ hàng chục tỷ đồng bị đập phá

Rate this post

Sau lúc nhận nhà, chưa kịp vào ở thì chủ nhà thu được cuộc gọi báo rằng chung cư đã bị phá tháo dỡ, đập tường …

Cô Peng, sống ở Giang Tô, Trung Quốc, vừa nhận bàn giao căn hộ ở tầng 19 vào cuối tháng 9. Giá của 1 căn hộ khoảng 45.000 quần chúng tệ 1 mét vuông, tương đương khoảng 7,5 triệu quần chúng tệ (26 tỷ Rupiah) cho toàn thể căn hộ. Ngoài ra, chủ nhà còn đăng ký gói nội thất 3.000 NDT / mét vuông với tổng chi tiêu 500.000 NDT (1,7 tỷ rupiah).

Vào ngày 4 tháng 11, cô Peng thu được cuộc gọi từ điều hành tòa nhà nói rằng có vấn đề với căn hộ của cô. 1 số thợ nội thất vào nhầm căn hộ và tháo tháo dỡ các tầng. Tuy nhiên, Peng và chồng ko nghĩ rằng mọi thứ lại tồi tệ như lúc họ tới nơi.

{keyword}
Căn hộ đã được bàn giao và tu bổ lại
  TP.HCM rà soát 24 dự án nhà ở có nguồn gốc đất công

Sàn căn hộ được tháo tháo dỡ 6 cánh cửa và khung cửa các phòng. 1 bức tường mập trong phòng ngủ đã bị đập vỡ để lộ thép bên trong, và cửa trượt trong nhà bếp đã được tháo dỡ bỏ. Căn hộ tu bổ lại dột nát, chỉ còn nguyên nhà bếp và phòng tắm, còn lại phần nhiều mới.

Người điều hành xây dựng nội bộ nói rằng việc sắp xếp nội thất của căn phòng 390X sẽ được thực hiện vào ngày hôm đấy, nhưng mà anh ta đã đi nhầm vào căn hộ 190X của gia đình họ Peng. Khi tháo sàn và cửa ra, người này ko trông thấy sơ sót, sau đấy mới trông thấy.

Các nhà điều hành tòa nhà cho biết người lao động phải xin giấy phép ra vào trước 3-4 ngày trong giai đoạn xây dựng. Doanh nghiệp sắp xếp nội thất làm thủ tục nhưng mà đội xây đắp nhầm căn hộ ở tầng 39 thành tầng 19. Nguyên nhân là do điều hành tòa nhà đưa mã số cửa căn hộ, nhưng mà thợ hồ ở tầng 39 lại nhầm căn hộ ở tầng 19. sàn nhà.

  Dân cất tiền thắt hầu bao, giá nhà vẫn tăng bất chấp dịch Covid-19
Chưa kịp về ở, gia chủ tá hoả khi căn hộ hàng chục tỷ đồng bị đập phá
Hiện trường bên trong bị phá bỏ, tường bị đập phá

Chủ đầu cơ cho biết, sau lúc bàn giao nhà, cư dân nhất mực phải tu sửa, để hàng ngũ xây đắp trong nhà ko gặp vấn đề, ban quản trị đề nghị ko cho đổi khẩu.

Sau lúc sự việc xảy ra, bên xây đắp cho biết sẽ quyết tâm vô cùng để bồi hoàn cho gia chủ. Phương án trước tiên là khôi phục lại trạng thái và bù đắp tổn thất, phương án thứ 2 là làm lại không tính phí tổ máy đã xây dựng nếu bà Bành muốn.

Chủ nhà, bà Peng và chồng đề nghị xác định thiệt hại. Chừng độ thiệt hại ước lượng khoảng 19.000 NDT (67 triệu đồng).

  Chỉ cho xây chung cư, nhà cao tầng khi phù hợp quy hoạch

Ling Jianhao, luật sư tới từ Doanh nghiệp Luật Jiangsu Taihe cho biết, nếu bên xây dựng có thể khôi phục lại trạng thái lúc đầu và bù đắp tổn thất thì 2 bên có thể đàm phán khắc phục thành công. Nếu bà Bành không thừa nhận, 2 bên sẽ phải tiếp diễn đàm phán về chừng độ thiệt hại, thậm chí nếu đàm phán ko thành công thì phải nhờ bên thứ 3 bình chọn lại chừng độ thiệt hại. Theo quy định trên, doanh nghiệp bất động sản đầu cơ vào dự án cũng phải có phận sự bồi hoàn thiệt hại từ 10 – 20%.

Qionghong (theo HK01)

Biến mất sau vụ nổ thuê trọ, chủ trọ vô cùng tức giận khi vừa mở cửa căn hộ

Biến mất sau vụ nổ thuê trọ, chủ trọ cực kỳ giận dữ lúc vừa mở cửa căn hộ

– Boss đã tha thứ cho người thuê nhà dù rằng rất khó chịu vì anh ta chẳng thể làm gì nếu ko gặp anh ta.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button