Bất động sản

Chưa nên cho người nước ngoài sở hữu căn hộ ven biển view triệu đô

Rate this post

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) cho biết, trên cơ sở nghiên cứu cảnh báo của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an, ko nên cho người nước ngoài sắm, sở hữu căn hộ du hý và vi la. Nhà phố du hý (căn hộ).

Không có “triều cường” cho người nước ngoài mua đất

HoREA vừa có văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Xây dựng và UBND TP.HCM về vấn đề condotel, vi la du hý, nhà phố du hý.

Trên cơ sở thống kê sơ bộ 17 doanh nghiệp, công ty bất động sản bự bán nhà cho tổ chức, tư nhân ở nước ngoài trong 5 5 qua (2015-2020), HoREA ước lượng 17 đơn vị này chiếm khoảng 70 – 80% lượng mua bán. Nhìn vào thị trường nhà bán cho người nước ngoài, số lượng nhà được người nước ngoài sắm trên toàn quốc trong 5 5 qua vào khoảng 14.800-16.000 căn.

{keyword}
HoREA khuyến cáo người nước ngoài ko nên sắm và sở hữu condotel du hý, vi la du hý, nhà phố du hý.

Trong đấy, top 5 công ty dẫn đầu được nhiều người nước ngoài tuyển lựa mua đất với lượng mua bán hơn 10.500 căn, chiếm 85,7% tổng lượng nhà bán ra nước ngoài. Thành phố Hồ Chí Minh quyến rũ nhiều người nước ngoài mua đất nhất, chiếm khoảng 80% tổng lượng mua bán.

So với số liệu báo cáo thị phần bất động sản cả nước 10 5 (2009-2019) do Bộ Xây dựng ban bố, có 5.000 dự án nhà ở, trung bình 3,77 triệu căn / chu kỳ, trong 5 5 khoảng 787.000 căn. đã tăng trưởng. So với 16.000 căn nhà do người nước ngoài sắm trong 5 5 qua, lượng tiêu thụ này chỉ chiếm 2% trên toàn thị phần nhà ở. Trong số đấy, TP.HCM quyến rũ nhiều người nước ngoài tới mua đất nhất, chiếm khoảng 80% tổng số người nước ngoài mua đất ở nước tôi.

Bình chọn về tình hình thực tiễn ngày nay, theo HoREA, trong 5 5 qua, ở nước ta ko có “làn sóng” người nước ngoài mua đất. Nhưng hóa ra chỉ những dự án khu đô thị, khu dân cư, chung cư đương đại cao cấp, dịch vụ, tiện ích hoàn thiện, an ninh, an toàn, giao thông thuận lợi mới là dự án lôi cuốn độc nhất vô nhị. mua đất.

  Rộ xu hướng mua nhà để đầu tư trong giới trẻ ở đô thị

Theo hiệp hội, các chủ đầu cơ dự án nhà ở tuân thủ ngặt nghèo giới hạn “trần” 30% đối với số lượng căn hộ bán cho người nước ngoài. 1 số dự án đã lên “trần” 30%, sau đấy người nước ngoài chuyển sang ký “giao kèo thuê” dài hạn 50 5.

Không nới “trần”, người nước ngoài ko được sở hữu căn hộ

Vừa mới đây, trong bối cảnh thị phần bất động sản trong nước gặp nhiều gian khổ do dịch bệnh, Bộ Xây dựng đề nghị sửa đổi, bổ sung Luật Nhà ở 5 2014 và Luật Quản lý bất động sản nhằm tăng số lượng nhà ở. Tổ chức, tư nhân nước ngoài được sở hữu từng nhà chung cư; tổ chức, tư nhân nước ngoài được sắm, sở hữu bất động sản du hý tại Việt Nam.

Bộc bạch ý kiến về đề nghị này, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM cho rằng ko nên mộng tưởng rằng sẽ có 1 lượng bự người nước ngoài mua đất tại Việt Nam, khi mà thực tiễn các giao dịch sắm bán nhà đều liên can tới đất nền. chỉ 2%.

{keyword}
Theo Bộ Công an, việc sắm bán căn hộ du hý (condotel), vi la du hý (villa), cao ốc văn phòng liên kết tạm trú (officetel) rất phức tạp, nhiều nơi ko điều hành được hoặc thả lỏng. Nhiều nhà đầu cơ mở bán loại hình bán hàng này lúc họ Không giải quyết được các điều kiện và không may của người dùng.

Ngoài ra, Châu Âu, Bắc Mỹ, Úc, Nhật Bản… Đa phần mọi người thường chọn thuê. Người nước ngoài có xu thế mua đất thường tới từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Hồng Kông, Singapore và tất cả quốc gia, khu vực khác ở Đông và Đông Nam Á.

Hiệp hội cũng xem xét, Bộ Quốc phòng đã đưa ra cảnh báo về việc 1 số người nước ngoài “chui” sắm bất động sản, trong đấy có mưu mô để các doanh nghiệp, tư nhân Việt Nam đứng tên mua đất ở 1 số vị trí liên can tới 1 số điểm mẫn cảm, tác động. quốc phòng. và an toàn.

Vừa mới đây, Bộ Công an đã tham vấn với Thủ tướng Chính phủ ko tăng trưởng thêm condotel, vi la du hý, cao ốc văn phòng, cao ốc và các dự án tạm trú, ko hợp lệ hóa các loại hình nhà ở này.

  “Đất vàng” Hà Nội giảm giá thuê

Trên cơ sở nghiên cứu các cảnh báo của Bộ Quốc phòng và khuyến cáo của Bộ Công an, HoREA khuyến cáo người nước ngoài ko nên sắm, sở hữu nhà chung cư du hý (căn hộ), vi la du hý, nhà phố du hý. Người nước ngoài muốn đầu cơ vào các dự án khu du hý, nghỉ dưỡng và nhà chung cư phải tuân thủ các phương thức đầu cơ vốn đầu tư theo quy định của Luật Đầu cơ.

Về giới hạn “trần” tỉ lệ nhà ở nhưng người nước ngoài được sở hữu tại dự án, HoREA đề nghị giữ nguyên giới hạn “trần” về số lượng nhà ở, với người nước ngoài sở hữu ko quá 30% số căn hộ. , giảm thiểu “trần” này ko nên được nới lỏng.

Hiệp hội cũng đề nghị trao quyền quyết định tỉ lệ nhà ở cho người nước ngoài tại các đơn vị hành chính cấp huyện trên cơ sở điều kiện của địa phương. Trường hợp đơn vị hành chính cấp huyện có nhiều người nước ngoài (có thể trên 20%) thì UBND tỉnh phải báo cáo Thủ tướng Chính phủ coi xét, quyết định.

Hồi tháng 5 5 ngoái, giải đáp kiến ​​nghị của cử tri trước Đại hội, Bộ Quốc phòng cho biết, từ 5 2011 tới 2015, trên khu vực TP Đà Nẵng có 134 thửa đất và 1 thửa đất. Các tư nhân, công ty Trung Quốc được UBND thành thị làm chủ, “giấu mặt” và cho thuê tại các vị trí: khu đô thị ven biển; dọc hàng rào phi trường Nước Mặn, đường Hoàng Sa, Võ Nguyên Giáp, phường Khuê Mỹ, Ngũ Hành Sơn Quận; Sơn Khu đô thị Trà Huyện Phước Mỹ và Huyện Thọ Quang. Theo Bộ Quốc phòng, người Trung Quốc cốt yếu dựa vào 2 vẻ ngoài để sở hữu các thửa đất tại Đà Nẵng.

1 là thành lập liên doanh với Việt Nam. Ban đầu, người Trung Quốc sẽ đóng góp ít hơn người Việt Nam (người Việt Nam cốt yếu đóng góp bằng đất) và việc kinh doanh sẽ do người Việt Nam quản lý. Sau 1 thời kì, các công ty Trung Quốc tăng vốn bằng nhiều cách không giống nhau và được quyền điều hành; do đầu cơ là đất nên quyền sở hữu đất rơi vào tay người Trung Quốc.

Thứ 2, họ đầu cơ đất cho các tư nhân Việt Nam (cốt yếu là người Việt gốc Hoa), phát hiện 1 số trường hợp gian khổ về kinh tế mà lại sở hữu nhiều lô đất đứng tên Lý Phước Cang 12 lô, Trác Ngọc Phúc 10 lô. ..

  Bộ sưu tập sân golf của tổng thống Trump ‘khủng’ cỡ nào?

Bộ Công an khuyến cáo ko tăng trưởng thêm dự án chung cư

Những sơ sót trong quy định luật pháp đối với condotel, vi la du hý, văn phòng và tổ hợp văn phòng đã được nhắc đến trong 1 văn bản vừa được gửi lên thủ tướng hồi tháng 7 5 ngoái. Kế bên việc chỉ ra những khuyết thiếu trong việc cấp giấy chứng thực quyền sở hữu của nả (sổ bột) để ở (officetel), Bộ Công an cũng chỉ ra quy định đối với các công ty này chưa hoàn thiện, dẫn tới phức tạp và không may cho người mua đất. .

Bộ Công an cho biết, loại hình giao dịch bất động sản này rất phức tạp, nhiều nơi ko quản được hoặc để lọt. Và thứ tự.

Từ những khuyết thiếu của luật pháp, Cục Quản lý vận hành Bộ Công an đã kiến ​​nghị Thủ tướng Chính phủ, lãnh đạo Thanh tra Chính phủ rà soát việc tiến hành các dự án chung cư, vi la du hý, dự án văn phòng tại 1 số khu vực và tăng trưởng các loại hình ở nhiều cách không giống nhau. Các bất động sản nêu trên, đã phát hiện sai phép và đưa ra kiến ​​nghị xử lý.

Đặc trưng, Bộ Công an đã đề nghị ko tăng trưởng thêm các dự án chung cư, vi la du hý chỉ cần khoảng đến. Các hạng mục ko hợp thức cho các tòa nhà văn phòng, vi la du hý và các tòa nhà văn phòng.

cá tính tiện nghi

Trong quá trình mua bán căn hộ, Bộ Công an đề nghị thanh tra chính phủ can thiệp.

Trong công đoạn sắm bán căn hộ, Bộ Công an yêu cầu thanh tra chính phủ can thiệp.

Bộ Công an thẩm định, việc sắm bán căn hộ chung cư rất phức tạp, nhiều nơi ko điều hành được, thả lỏng, nhiều chủ đầu cơ ko đủ điều kiện mở bán, không may cho người mua đất, nhất là ko tiến hành được cam kết tăng trưởng. . Tranh chấp nảy sinh …

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button