Doanh nghiệp

Chuỗi cầm đồ F88 kỳ vọng lên sàn vốn hoá tỷ USD

Rate this post

Ông Phùng Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Doanh nghiệp Cổ phần Thương mại F88, bật mí với Bloomberg Nó sẽ được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HoSE) vào 5 2024. Kế hoạch này dự định ​​sẽ nâng trị giá thị phần của chuỗi tiệm cầm đồ lên 1 tỷ đô la. F88 cũng đang thương thảo với các bên chiến lược tiềm năng khác sau lúc thu được sự phân phối từ Mekong Capital và Granite Oak Advisors.

Dự định ​​cuối 5 nay, F88 sẽ mở mang độ phủ lên 800 shop trên toàn quốc. Ngoài các shop riêng biệt, chuỗi shop cầm đồ sẽ tiếp diễn mở mang màng lưới phê chuẩn quan hệ đối tác với các nhà bán lẻ và doanh nghiệp công nghệ. Cuối 5 ngoái, F88 cộng tác với Doanh nghiệp Cổ phần Đầu cơ Thế giới Di động cho vay đến 10 triệu đồng bạc mặt. Doanh nghiệp đặt chỉ tiêu sẽ có hơn 3.000 shop đối tác tham dự trên toàn quốc trong 5 nay. Ngoài ra, F88 cũng đã bắt tay với Ngân hàng CIMB Việt Nam vào cuối 5 ngoái để cung ứng dịch vụ vốn đầu tư cho các khu vực thiếu nhà băng.

  Công ty Ba Huân sắp bán 25% cổ phần

Để xúc tiến kế hoạch tăng trưởng của doanh nghiệp, F88 dự định ​​huy động khoảng 4 ngàn tỷ đồng trong 5 nay bằng cách phát hành trái phiếu hoặc vay từ các quỹ quốc tế, ông Tuấn cho biết. Gần đây, doanh nghiệp đã công bố hoàn thành việc phát hành 250 tỷ rupiah trái phiếu. Trước ấy, hồi cuối tháng 1, F88 cũng công bố huy động được 30 tỷ đồng từ kênh này. Cả 2 trái phiếu đều có cùng mệnh giá 100 triệu đồng và có thời kì đáo hạn từ 12-18 tháng. Doanh nghiệp ko bật mí thông tin về của nả bảo đảm, lãi suất, mục tiêu sử dụng vốn.

  Tetra Pak và Đồng Tiến đầu tư 3,5 triệu euro vào tái chế giấy

Cũng trong tháng đầu 5 nay, F88 đã ban bố khoản vay 10 triệu đô la từ tổ chức vốn đầu tư Lendable Group (Anh). Các quỹ này được các công ty đầu cơ để xúc tiến hoạt động kinh doanh phê chuẩn việc mở mang màng lưới, biến đổi kỹ thuật số và đầu cơ vào nguồn nhân công.

Doanh nghiệp Cổ phần Kinh doanh F88 đã thành lập chuỗi shop cầm đồ cùng tên vào 5 2016. Chuỗi này mở màn tăng trưởng mạnh trên thị phần vào 5 2017 sau lúc doanh nghiệp mẹ là Doanh nghiệp Cổ phần Đầu cơ F88 được tài trợ bởi 2 quỹ vốn đầu tư là Mekong Capital và Granite Oak. Ngoài việc cung ứng dịch vụ cho vay cầm cố oto, xe máy, giấy đăng ký xe, dế yêu thiết bị cầm tay, máy tính bảng …, F88 còn bán bảo hiểm và cung ứng các dịch vụ như chuyển, trả tiền, hóa đơn điện, nước, internet, v.v.

  Bệnh viện Đa khoa Phương Đông ra mắt cổng y tế số

Trong lần ban bố kết quả vừa mới đây nhất, ban chỉ đạo F88 cho biết lợi nhuận sau thuế 5 2019 là 16,6 tỷ đồng và 5 2020 là 44,8 tỷ đồng. FiinRatings dự đoán tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ nhân (ROE) 5 2021 của doanh nghiệp vào khoảng 18%, tăng 5 điểm % so với 5 vốn đầu tư trước. Cơ quan này cũng bình chọn xếp hạng tín nhiệm của F88 là “bất biến” trong 5 5 đến đối với các khoản cho vay tư nhân, ko bao gồm các khoản vay cầm đồ, lúc công ty liên tiếp xong xuôi kế hoạch kinh doanh đã tăng trưởng trong nhiều 5 và có tầm nhìn dài hạn biến thành nhà cung ứng dịch vụ vốn đầu tư. .

Siddhartha

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button