Doanh nghiệp

Chuyên gia chia sẻ cách đầu tư sinh lời trong lạm phát

Rate this post

5 2022 sẽ chứng kiến ​​nhiều bất định trong nền kinh tế thế giới, leo thang cừu địch giữa Nga và Ukraine, tuyệt vọng giữa phương Tây và Nga, sức ép lạm phát tiếp theo và nguy cơ ngắt quãng chuỗi hỗ trợ khác. Vẫn được coi là kênh đầu cơ sinh lời cao nhất. Tuy nhiên, đầu cơ như thế nào là điều chẳng phải dễ dãi. Trong tọa đàm “Đầu cơ vào lạm phát và căng thẳng địa chính trị” được diễn ra trên VnEpress, các chuyên gia vốn đầu tư san sẻ thông tin với nhà đầu cơ và bạn đọc về chọn lựa của cải, thời khắc đầu cơ và hạn chế không may.

  Công ty Sao Thái Dương trao tặng hơn 150 tỷ đồng phòng chống Covid 19

Ông Bùi Minh Long, Trưởng phòng Danh mục đầu tư của Quỹ DCDS Dragon Capital Việt Nam.

Ông Bùi Minh Long, Trưởng phòng Danh mục đầu cơ của Quỹ DCDS Dragon Capital Việt Nam.

Định giá chứng khoán Việt Nam đẹp nhất khu vực

Bắt đầu buổi tọa đàm, bà Đặng Nguyệt Minh, Chuyên viên, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Dragon Capital Việt Nam đã giới thiệu nói chung về tình hình kinh tế, chính trị toàn cầu và ảnh hưởng của nó đối với nền kinh tế Việt Nam.

Bà Minh cho biết xung đột giữa Nga và Ukraine sẽ ko tác động trực tiếp nhiều tới kinh tế Việt Nam. Việt Nam vẫn duy trì thặng dư thương nghiệp khoảng 11,8 tỷ đô la trong 5 nay.

Về mặt lạm phát, sức ép đã tăng thêm nhưng mà được kềm chế nhờ sự bất biến kinh tế nội tại và cơ chế tiền tệ cẩn trọng của Ngân hàng Quốc gia. Giá dầu trung bình hàng 5 dao động trong vòng 95-130 đô la / thùng, và CPI của Việt Nam sẽ vào khoảng 3,7-5,5%. Trường hợp căn bản của Dragon Capital là CPI khoảng 4,2% – ko quá không may. Phát triển GDP có thể đạt khoảng 7% do ảnh hưởng địa chính trị từ thấp tới trung bình.

“Nền kinh tế Việt Nam đang trong chu kỳ hồi phục với lãi suất bất biến. Loại của cải phù thống nhất để hưởng lợi từ chu kỳ này là của cải vốn chủ nhân,” bà Minh nói.

Trên thị phần chứng khoán, Dragon Capital Việt Nam dự đoán phát triển lợi nhuận hơn 20% vào 5 2022, theo báo cáo của 60 doanh nghiệp niêm yết phệ nhất Việt Nam. Đây là mức phát triển rất hăng hái trong bối cảnh thị phần đang phát triển lợi nhuận lên đến 42% vào 5 2021. Về định giá, tỷ suất giá trên thu nhập của hiệp đồng ngày mai vào khoảng 14,2 lần, tương đương với mức trung bình của 10 5 quay về đây và là thị phần đẹp nhất trong khu vực.

Theo bà Minh, xét trên tổng lợi nhuận của thị phần, phát triển chung vẫn được dẫn dắt bởi sự hồi phục của lợi nhuận nhà băng và bất động sản sau 1 5 bị tác động nặng nề bởi sự cách biệt xã hội. Xét về độ rộng, phần lớn các cấp đều phát triển ở mức 20 – 30%. Như bán lẻ, chứng khoán, ứng dụng, chuyển vận … Các cấp điện, thép có nguy cơ giảm lợi nhuận do vật liệu đầu vào tăng. Hoặc 1 số doanh nghiệp đa ngành đã có hiện tượng trục lợi vào 5 2021 nên lợi nhuận có thể giảm nhẹ vào 5 2022.

Bà Đặng Nguyệt Minh, Chuyên gia, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Dragon Capital Việt Nam.

Bà Đặng Nguyệt Minh, Chuyên gia, Trưởng bộ phận Nghiên cứu của Dragon Capital Việt Nam.

vào các của cải đầu cơ nhưng mà bạn thân thuộc

Nói về kênh đầu cơ trong bối cảnh hiện tại, ông Bùi Minh Long, Trưởng bộ phận Quản lý danh mục đầu cơ của DCDS Dragon Capital Việt Nam cho rằng, của cải đầu cơ phải là của cải mang đến trị giá tăng thêm tốt nhất và an toàn.

Hiện nay, có các kênh đầu cơ an toàn như gửi tiết kiệm, trái phiếu, vàng, bất động sản, chứng khoán … Trong đấy, ông Long bình chọn cao kênh đầu cơ bất động sản và chứng khoán.

Ông Long cho rằng, vàng là kênh đầu cơ tạm bất biến trong ngắn hạn, nhưng mà về dài lâu thì ko nên. Vì vàng chỉ tăng giá mạnh lúc có bất định.

“Thông thường cứ 10 5 lại có 1-2 5 khủng hoảng, thiên tai, dịch bệnh, địa chính trị căng thẳng, nếu chỉ đầu cơ dài lâu vào vàng, nhà đầu cơ chỉ có thể thu được hưởng nhuận tốt trong vòng 1-2 5. Nhưng 8 5 còn lại là hoang phí ”, ông Long nêu thí dụ.

Kênh đầu cơ thứ 2 là gửi tiết kiệm, an toàn nhất nhưng mà kém quyến rũ do lãi suất thấp. Thành ra, nếu muốn có 1 kênh đầu cơ an toàn và bất biến, thay vì gửi tiết kiệm, 1 phần bạn có thể chuyển sang đầu cơ vào trái phiếu hoặc quỹ trái phiếu – chừng độ an toàn hơi hơi cao và lợi nhuận tốt hơn.

1 kênh đầu cơ rất truyền thống khác là bất động sản. Do sự tăng thêm dân số và đô thị hóa, giá bất động sản sẽ luôn tăng chỉ mất khoảng dài. Ở 1 tổ quốc tăng trưởng như Việt Nam, tiềm năng tăng trưởng bất động sản là rất phệ.

Kênh đầu cơ rốt cuộc được ông Long đề cập là đầu cơ vào cổ phiếu hoặc cổ phiếu. Trong 20 5 qua, thị phần chứng khoán Việt Nam đã phát triển khoảng 14 lần, mang đến lợi suất cao so với các kênh khác.

Chứng khoán thiên nhiên hay cổ phiếu thường đại diện cho các công ty. Doanh nghiệp hay doanh nhân, họ đại diện cho 1 phân khúc tạo ra trị giá tăng thêm phệ nhất cho xã hội hiện tại. Thành ra, ngay cả trong những môi trường xung đột như lạm phát, chứng khoán vẫn là kênh sinh lời tốt nhất trong dài hạn, 5, 10 hay 20 5.

Mặc dầu có nhiều điểm quyến rũ nhưng mà đầu cơ vào cổ phiếu hay bất động sản chẳng phải dễ ợt. Khi đầu cơ vào bất động sản, nhà đầu cơ phải nặng nhọc kiếm tìm địa điểm, nhân tố pháp lý của 1 dự án, khó tìm được bất động sản hài lòng. Khi đề cập cổ phiếu, nhà đầu cơ cũng phải kiếm tìm cổ phiếu hoặc công ty tốt.

Các nhà đầu cơ nên chọn những cổ phiếu có tiềm năng phát triển rõ ràng và những doanh nghiệp có ban chỉ huy có tầm nhìn và tiến hành đúng lời hứa hẹn của họ.

“Cái khó ở đây là chúng ta thường nhìn vào thị phần chứng khoán chung chung và khiếp sợ lúc thấy lên xuống bất thường, thực tiễn chỉ nên tập hợp vào cổ phiếu ở những lĩnh vực kinh doanh thân thuộc như kiếm tìm thời cơ bất động sản. bất động sản tôi cứng cáp sẽ mang đến tốt nhất tại thời khắc đấy. Lợi nhuận tốt ”, ông Long nhấn mạnh.

đầu cơ càng sớm càng tốt

Theo ý kiến của ông Long, 1 trong những cách đầu cơ tốt nhất là sắm sớm, bán ít. Mua sớm có tức là sắm từ những người trẻ nhất, đầu cơ sớm và thích hợp với nhu cầu vốn đầu tư tư nhân. Bán ít hơn tức là bán lúc bạn đích thực cần.

Tỉ dụ, với bản lĩnh sinh lời của thị phần chứng khoán, đầu cơ vào quỹ kỳ hạn 5 5 hoặc 10 5 có mức sinh lời bình quân 12-15% / 5. Nghĩa là cứ sau 5 5, của cải của các nhà đầu cơ tăng gấp đôi. Đây là 1 khoản đầu cơ kép rất phệ.

Nhất trí với quan điểm ​​trên, bà Minh cho rằng thời kì đầu cơ quan trọng hơn thời kì đầu cơ. Bởi lẽ, nhà đầu cơ khó có thể dự báo chuẩn xác thời khắc giá cổ phiếu tăng hay giảm, chưa đề cập không may tiềm tàng trong ngắn hạn. Nhưng nếu đầu cơ công đoạn đầu, sau 1 thời kì nhà đầu cơ sẽ tăng lợi nhuận lên rất nhiều, điều này vận dụng cho trường hợp nhà đầu cơ biết đầu cơ vào cổ phiếu hay của cải.

Đối với những nhà đầu cơ mới bước chân vào ngành (hay còn gọi là F0), nếu xui xẻo bị lỗ, ông Long yêu cầu nên coi đấy là học phí để đổi lấy kiến ​​thức đầu cơ. Hăng hái hơn, sau 5-10 5, của cải phát triển quay về và nhà đầu cơ đã thu hồi được gốc, thậm chí cả lãi.

“Điều quan trọng nhất là những gì tôi học được lúc mới tham dự thị phần, đặc thù là biết cách tiết chế xúc cảm của mình trong việc đầu cơ. Nếu có thời kì nghiên cứu và học tập, tôi tin rằng F0s hoàn toàn có thể thành công trong ngày mai”, Mr. . Dài.

kiếm tìm sự phân phối

Đối với những nhà đầu cơ mới chưa có đủ thời kì, kiến ​​thức chuyên môn chưa đủ, khó kiểm soát việc đầu cơ, ông Long cho rằng họ có thể nhờ sự phân phối của chuyên gia và chọn lựa vẻ ngoài đầu cơ ủy thác của bên thứ 3. Doanh nghiệp điều hành quỹ đầu cơ. Đây cũng là những thành phầm đầu cơ rất được ưa thích trên thị phần.

Có rất nhiều thành phầm quỹ mở trên thị phần hiện tại. Trong đấy, quỹ ETF là thành phầm được nhà đầu cơ nước ngoài rất ân cần nhưng mà vẫn chưa thu được sự ân cần của nhà đầu cơ tư nhân trong nước. ETF là quỹ chỉ số nhiều chủng loại hóa danh mục đầu cơ và giúp tránh sự thăng trầm của các chu kỳ.

Đặc thù, quỹ mở còn thỏa mãn khẩu vị không may của nhà đầu cơ. Chi tiết, những nhà đầu cơ ưa chuộng sự an toàn sẽ tập hợp vào trái phiếu hoặc quỹ trái phiếu. Các nhà đầu cơ có khẩu vị không may cao hơn có thể tập hợp vào quỹ cổ phần hoặc quỹ hỗn hợp.

Tỉ dụ, quỹ đầu cơ cổ phần Dragon Capital Việt Nam đã có hơn 13 5 kinh nghiệm tại Việt Nam. Tương ứng, có 2 cách đầu cơ vào quỹ: đầu cơ 1 lần, nắm giữ sau dài hạn và đầu cơ thường xuyên, nghĩa là mỗi tháng hoặc 1 chu kỳ, nhà đầu cơ có thể đầu cơ 1 số tiền nhất mực. Cả 2 phương thức đầu cơ này đều cho lợi nhuận rất tích cực, lên tới 15% / 5.

Ông Long cho biết quỹ đầu cơ ở Việt Nam hiện đang bình thường, nhưng mà vẫn ở mức thấp so với các nước tăng trưởng.

Thống kê của Hoa Kỳ cho thấy có đến 40% hộ gia đình đầu tà dâm qua quỹ hỗ tương. Trong lúc đấy, tại Việt Nam chưa tới 1% hộ gia đình biết tới và đầu cơ vào các thành phầm này, dù rằng đây là kênh đầu cơ rất tích cực.

Hiện nay, có 2 vẻ ngoài đầu cơ vào quỹ đầu cơ, đấy là đầu cơ chủ động và đầu cơ tiêu cực.

Đầu cơ tiêu cực nghĩa là các quỹ đầu cơ này sẽ mô phỏng chỉ số chứng khoán trên thị phần – VN30. Lợi nhuận của các quỹ này sẽ bắt chước từ ngữ của các chỉ số này.

Dưới vẻ ngoài quỹ hoạt động, các khoản đầu cơ được đầu cơ hăng hái bởi các nhà phân tách hoặc nhà điều hành quỹ để đáp ứng lợi nhuận tốt nhất. Các quỹ hoạt động bình thường nhất hiện tại là quỹ mở. Các nhà đầu cơ có thể coi xét các quỹ mở và họ có thể chọn các quỹ mở không giống nhau tùy theo thị hiếu không may của mình. Quỹ mở tại Việt Nam bảo đảm tính bảo mật, sáng tỏ và tính thanh khoản cực cao. Vì quỹ mở là quỹ đại chúng nên pháp luật Việt Nam và quốc tế có các chế tài và quy định riêng đối với quỹ mở. Của nả bảo đảm của nhà đầu cơ được quy định bởi các nhà băng độc lập.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button