Bất động sản

Chuyên gia môi giới bất động sản: Thuê nhà ngoại thành Hà Nội lời hơn mua

Rate this post

“Sức hot” đất nền, nhà chung cư khu vực ngoại ô Hà Nội đang dần chững lại, nhiều người thậm chí ko sắm nhưng mà chỉ thích ở cho thuê dài hạn.

Vào thời khắc “sốt”, giá 1 căn hộ ở ngoại ô Hà Nội lên đến hơn 1,7 tỷ đồng / căn trên 60m2, giá bán trên chưa bao gồm nội thất. Người sắm cần bỏ ra khoảng 100-150 triệu đồng cho thiết bị chiếu sáng, bếp, tủ bếp, giường tủ, máy giặt, điều hòa, tủ lạnh, sàn, v.v.

Ấy chỉ là gói hoàn thiện căn bản, nếu hoàn thiện hơn có thể lên đến 200-250 triệu đồng, tùy theo nhu cầu sử dụng. Tuy nhiên, ngày nay nhiều chủ hộ đã chấp thuận bán với giá 200-300 triệu Rp để thu hồi vốn đầu cơ.

Tính ra, mỗi căn hộ diện tích hơn 60m2 ở ngoại ô Hà Nội sẽ chỉ có giá khoảng 140 – 150 triệu đồng. Điều đáng nói, đây đều là những chung cư được đồng bộ tiện ích với dịch vụ và an ninh cực tốt. Cơ sở cơ sở vật chất và đường xá cũng đang được xây dựng mau chóng.

Môi giới: Cho thuê có lãi hơn mua ở ngoại thành Hà Nội - 1

Căn hộ chung cư ngoại ô Hà Nội cho thuê giá rẻ.

Theo ông Minh Thắng, chuyên gia bất động sản khu vực ngoại ô (Thạch Bàn, Hà Nội), người mua có nhu cầu mua căn hộ ở thực tiễn đang muốn thuê dài hạn hơn là sắm. Bởi theo ý kiến của anh, dù các chủ cũ bán lỗ nhưng mà sự tăng trưởng bùng nổ của tầng lớp cho thuê giá rẻ đang làm chỉnh sửa bàn tính của những người mua này.

“Đặc thù là những người kinh doanh bé lẻ, họ ko thích bỏ ra số tiền phệ để mua căn hộ, họ thường chỉ cho thuê và bỏ tiền ra đầu cơ sinh lời, nên tính ra thì thuê càng rẻ và họ càng trở lại nhiều hơn. “Quyết tâm thuê dài hạn”, ông Thắng nói.

Cách tính này thực tiễn hơn đối với những người sống và làm việc ở vùng ngoại thành. Theo anh B.X.L (Cổ Bi, Hà Nội), cách đây 4-5 5, giá thuê 1 căn hộ chung cư ở khu thu nhập thấp gần nhà anh là 3 triệu đồng / căn, diện tích 50- 70 mét vuông. Tuy nhiên, khu chung cư chỉ có những tiện ích căn bản và căn nhà được trang bị qua loa, thậm chí ko có máy lạnh.

“Cùng lúc chung cư mới cách đây không lâu giá thuê rẻ nhất ngày nay chỉ 3tr / tháng, nhà đã bao gồm thiết bị nhà tắm, máy lạnh, tủ bếp, nếu thuê nhà thì 4tr / tháng là đủ. khoảng vài tháng Điều hòa, bình hot lạnh, nhà tắm, đèn chiếu sáng, bếp từ, máy hút mùi, tủ bếp, sofa, giường tủ, bàn làm việc, giường phụ … ”- anh L nói.

Hiện anh L cho thuê căn hộ hơn 60m2 trong khu chung cư đang “sốt”. Tuy nhiên, giá thuê hiện nay chỉ từ 3tr / tháng. Xét thấy cân đối, anh L đã ký hợp cùng lúc hạn 5 5. Ông L đồng ý chủ hộ tăng giá nhưng mà ko quá 10% / 5.

Anh L cho biết nếu giá nhà tăng 10% thì chỉ tăng 300.000 đồng. Thđó số tiền ko phệ, anh L trả luôn trong 1 5 nên anh giảm 1 triệu đồng. Ngoài ra, anh L chỉ cần đặt chỗ thêm 5 triệu đồng bạc ký hiệp đồng.

“40 triệu rupiah vừa đủ để chủ nhà đóng tủ, tủ bếp cho căn nhà nhưng mà tôi thuê. Thành ra, tôi là người sử dụng tiền chứ chẳng phải chủ nhà” – anh L san sớt.

Nó cũng định sắm 1 căn hộ chung cư ở ngoại ô Hà Nội với giá 1,5 tỷ đồng. Tuy nhiên, anh Nguyễn Trung Hiếu (TP Hải Dương) cho biết, nếu gửi tiền vào nhà băng với lãi suất 5,5% / 5 thì anh lãi hơn 80 triệu đồng / 5.

Ông Hugh còn lại 1 nửa số tiền để thuê căn nhà. Cùng lúc, nếu sắm, anh Hiếu sẽ phải đầu cơ thêm tiền để làm nội thất, chất lượng nhà và nội thất sẽ suy giảm sau vài 5 sử dụng.

“Thành ra, tôi đã ký hiệp đồng thuê nhà 5 5 với chủ nhà và tạm để dành tiền tiết kiệm. Nếu có nhu cầu đầu cơ, tôi có thể bỏ kinh doanh bất kỳ khi nào” – anh Hiếu san sớt.

Cho thuê dài hạn với những căn hộ ở ngoại ô cũng là 1 chọn lọc tốt cho người trẻ, nhất là trong thời buổi kinh tế gieo neo như ngày nay.

Theo Dan San

Hài ở chung cư: Bị đuổi việc, đi làm muộn vì ... bận trông xe

  Chung cư chống corona tận ‘chân răng’: Khẩu trang ngay sảnh, rửa tay từ thang máy

Hài ở chung cư: Bị sa thải, đi làm muộn vì … bận trông xe

Bỏ tiền tỷ sắm chung cư với kì vọng được lợi nhiều chức năng hơn so với nhà mặt đất. Tuy nhiên, nhiều người ko khỏi “sốc” trước văn hóa và cách xử sự của cư dân tòa nhà.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button