Doanh nghiệp

Chuyên gia ngoại có thể nhận lương gần 800 triệu đồng mỗi tháng

Rate this post

Báo cáo thị phần nhân công trung cấp tới cao cấp quý I của Navigos Search, đơn vị tuyển dụng bậc nhất Việt Nam tính theo thị trường, vừa cho biết các doanh nghiệp “trả rất cao” cho các ứng cử viên nước ngoài tìm viên chức. Những người tới làm việc tại Việt Nam. Chi tiết, mức lương của những người lao động này dao động trong vòng 8.500 đô la tới 34.000 đô la, tương đương gần 200 triệu tới gần 800 triệu đồng mỗi tháng.

  Tài sản của các tỷ phú Việt sau hai năm đại dịch

So sánh kết quả của cuộc Khảo sát lương 5 2022, cũng được Navigos ban bố vào giữa tháng này, mức lương được đề xuất thậm chí còn cao hơn mức phổ biến đối với 1 số địa điểm điều hành cấp cao được trả lương cao nhất trong ngành.

Thí dụ, 1 giám đốc điều hành trong lĩnh vực bất động sản có thể nhận mức lương hàng tháng tối đa là 30.000 đô la; Giám đốc điều hành công ty kinh doanh nông phẩm có vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài có thể nhận 25.000 đô la; giám đốc điều hành công ty trong ngành công nghệ thông tin và công ty có vốn đầu cơ trực tiếp nước ngoài trong lĩnh vực thực phẩm-đồ uống, mức tiêu thụ là 20.000 USD.

  Nhiều công ty 'họ Louis' có chủ tịch mới thay ông Đỗ Thành Nhân

Trong lúc đấy, Báo cáo chỉ dẫn lương 5 2022 của Adecco, tập đoàn tham vấn tuyển dụng Fortune Global 500, cho thấy các địa điểm giám đốc điều hành và giám đốc quản lý cũng nhận mức lương lần là lượt 600 triệu đồng và 500 triệu đồng. Hàng tháng, dành cho các đơn vị quản lý sức khỏe, nguồn vốn và FMCG.

  FPT IS nhận hai giải thưởng 'Đối tác của năm' từ SAP

Người nước ngoài mua sắm tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh ngày 9/10/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Người nước ngoài sắm sửa tại Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh ngày 9/10/2021. Ảnh: Quỳnh Trần

Trong bối cảnh thiếu người tìm việc có chuyên môn cao trong 1 số ngành nhất mực, mức chi phí của các doanh nghiệp có chuyên gia nước ngoài đã chỉnh sửa. Các địa điểm chuyên môn về tăng trưởng mẫu, công nghệ may, đổi mới, rà soát chất lượng, v.v. vẫn khó tìm thấy trong ngành may mặc.

Thành ra, các doanh nghiệp luôn phấn đấu để giữ chân viên chức, đặc thù là ở những địa điểm này, bằng cơ chế trả lương và thưởng cạnh tranh, tạo điều kiện thuận tiện cho công tác của họ. Báo cáo cho biết: “Nếu ko tìm được ứng cử viên Việt Nam, 1 số doanh nghiệp sẽ mở mang kiếm tìm ứng cử viên nước ngoài.

Hiện tại, người tìm việc tới từ Sri Lanka, Ấn Độ, Pakistan và các nước Châu Á khác rất ân cần tới thời cơ việc làm trong ngành may mặc tại Việt Nam, nơi họ có thể có được mức lương và thời cơ thưởng cạnh tranh. Cạnh tranh và giúp họ có thêm kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài.

Gần giống tương tự, các công ty trong ngành du hý – khách sạn đang nhận thấy sự tăng thêm nhu cầu của họ đối với các địa điểm chỉ huy cấp cao nước ngoài như giám đốc điều hành, giám đốc điều hành, trưởng bộ phận, v.v. trong ngành khách sạn, khách sạn và khu nghỉ dưỡng. Navigos dự báo nhu cầu tuyển dụng người nước ngoài cho các địa điểm điều hành sẽ hiện ra nhiều hơn trong lĩnh vực này.

Theo báo cáo Xếp hạng Thành phố Người nước ngoài được ban bố vào cuối 5 ngoái, Thành phố Hồ Chí Minh của Việt Nam đứng trong top 6 nơi tốt nhất để làm việc cho người nước ngoài trên toàn cầu.

Trong số đấy, Thành phố Hồ Chí Minh đứng đầu trong phân loại bình chọn nguồn vốn, với 75% người nước ngoài cho biết thu nhập hộ gia đình khả dụng của họ đủ để trang trải chi tiêu và 77% người nước ngoài ưng ý với tình hình nguồn vốn của họ.

Ngoài ra, xe điện, nhà băng nguồn vốn, hàng tiêu dùng nhanh và các đơn vị quản lý công nghiệp khác nhìn chung cũng thiếu hụt thiên tài cao cấp bất kể quốc tịch. Cùng lúc, tại 1 số khu công nghiệp phía Bắc như Fushou, Xuanguang…, công ty rất “khát khao” thiên tài có tay nghề cao, chất lượng cao mà họ phải biết tiếng Trung Quốc.

viễn thông

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button