Bất động sản

Cò đất lại giở trò, tung tin Đà Nẵng chia tách huyện Hòa Vang để thổi giá

Rate this post

Khách hàng ở Đà Nẵng bán tín, bán nghi lúc thông tin san sẻ trên mạng xã hội cho rằng Đà Nẵng sắp tách huyện Hủa Vàng thành quận mới.

Ngày 7/3, ông Đặng Phú Hành, phó chủ tịch UBND huyện Huawang, phủ nhận thông tin thị thành sắp chia tách 4 xã trong huyện để thành lập huyện mới. Ông khẳng định đấy chỉ là tin đồn do cò đất đơm đặt nhằm thổi giá đất ở 1 số xã trên khu vực.

23h22 bữa qua, thông tin đơm đặt được đăng tải trên trang Facebook “Hội người mua căn hộ Đà Nẵng”:

“Tin hot: Thành phố Đà Nẵng sẽ thành lập quận mới Hiếu Đức vào cuối 5 nay, gồm 4 xã Hòa Khương, Hòa Nhơn, Hòa Phong và Hòa Tiến. Chúng tôi có hơn 100 lô đất trong khu vực được cấp sổ đỏ. Chính chủ Các lô đất ở nông thôn, giá từ 1,3 tỷ tới 1,8 tỷ, đường 5m5 tới 10m5, địa điểm đẹp, nhiều mặt bằng. Thời cơ đầu cơ độc nhất cho người mua mày mò thông tin và thăm dò. ”

  Giả mạo Facebook Hiệp hội Bất động sản rao bán đất
{keyword}
Thông tin sai sự thực được đăng tải trên mạng xã hội

Ông Hận bữa nay cho biết, chính quyền địa phương sẽ có văn bản giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp dò xét.

Thời gian cách đây không lâu, giá đất tại xã Huatian và 1 số vùng nông thôn phụ cận bất thần đẩy mạnh, gấp 5,6 lần so với trước Tết Nguyên đán. Sự có mặt của cò đất ở các vùng quê tới mua căn hộ khiến người dân đi vào tuyệt vọng.

Ủy ban quần chúng quận Huawang sau đấy đã phải ra công bố khẩn đến chính quyền số đông để cảnh báo người dân cảnh giác trước chiêu bài cò trắng thổi giá, rằng việc tăng giá đất tại khu vực này chỉ là cơn sốt ảo.

  Cao tốc vướng mặt bằng, đất công quận 7 ‘không cánh mà bay’

“Sau 1 hồi cảnh báo cho nhân dân, hiện tại cò đất đang đơm đặt thông tin trên và làm giá lên cao”.Mr Đặng Phú Hạnh cho biết.

Trước đấy, Cò Lu cũng đã giả chữ ký của Chủ tịch Đà Nẵng Hwang Đức Thụ để phóng đại, công khai giá đất khu vực phía Nam.

Các chuyên gia cũng khuyến cáo, những người thực thụ có nhu cầu đất ở nên giao dịch với các doanh nghiệp, doanh nghiệp môi giới uy tín, nắm rõ tính pháp lý và tiến độ của dự án.

Mới chiều nay, Bộ trưởng Nội vụ Đà Nẵng Vũ Ngọc Đông đã ký văn bản gửi Bộ Thông tin và Truyền thông về việc chia huyện Hoa Vọng thành quận mới tại Đà Nẵng để san sẻ trên mạng.

Theo Bộ Nội vụ Đà Nẵng, huyện Hủa Vàng chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn để phân thành 2 đơn vị hành chính theo quy định hiện hành. Do đấy, thông tin trên mạng xã hội cách đây không lâu về việc Đà Nẵng thành lập quận mới từ huyện Hố Vàng là ko xác thực.

  Mua nhà thế chấp ngân hàng giá hời, trầy trật 4 năm chưa thể vào ở

Cao Tai

Đà Nẵng nóng giá đất, quận trưởng ra công điện khẩn

Đà Nẵng hot giá đất, quận trưởng ra sức điện khẩn “dẹp loạn”

– UBND huyện Hòa Vang (Đà Nẵng) vừa có công bố khẩn yêu cầu các cơ quan tính năng phát phổ quát để người dân cảnh giác trước tình hình giá đất hiện tại.

VuManh Le

A humble man who wants to challenge and explore himself in his 30s

Related Articles

Back to top button